Bé gái 7 tuổi đi làm giúp việc chết tức tưởi dưới tay ông bà chủ chỉ vì để bay mất con vẹt đắt tiền

Diệp Lục, Theo Nhịp Sống Việt 15:29 05/06/2020

Sự việc đang gây xôn xao dư luận và tiếp tục làm dấy lên hồi chuông báo động về vấn nạn trẻ em lao động bất hợp pháp bị hành hạ dã man ở Pakistan.

Trang SCMP đưa tin, một cặp đôi người Pakistan đã bị cáo buộc giết người giúp việc là bé gái chỉ mới 7 tuổi sau khi cô bé để con vẹt sổ lồng bay đi mất. Theo đó, ông Hassan Siddiqui và vợ đã thuê bé gái Zohra Bibi làm giúp việc cho nhà họ ở vùng ngoại ô Rawalpindi, gần thủ đô Islamabad, để chăm sóc cậu con trai cùng tuổi.

Tiền công của em chỉ là việc họ sẽ chi trả tiền học phí cho cô bé ở trường. Vào hôm 31/5, khi bé Zohra để 1 trong 4 con vẹt Macao đắt tiền bay mất trong lúc cho chúng ăn đã khiến ông bà chủ vô cùng tức giận. Họ đã tra tấn đứa trẻ đến bất tỉnh rồi sau đó mới đưa em đến bệnh viện rồi bỏ mặc em ở đó, hôm sau thì cô bé tử vong.

Bé gái 7 tuổi đi làm giúp việc chết tức tưởi dưới tay ông bà chủ chỉ vì để bay mất con vẹt đắt tiền - Ảnh 1.

Người chủ bị cảnh sát bắt giữ.

Bé gái 7 tuổi đi làm giúp việc chết tức tưởi dưới tay ông bà chủ chỉ vì để bay mất con vẹt đắt tiền - Ảnh 2.

Chỉ vì để mất 1 con vẹt quý hiếm mà bé gái 7 tuổi bị mất mạng.

Nhận được tin báo của bệnh viện, cảnh sát đã tiến hành bắt giữ cặp đôi này. Luật pháp Pakistan cấm thuê trẻ vị thành niên làm việc nhưng không quy định rõ độ tuổi. Theo Tổ chức Lao động Quốc tế, có khoảng 8,5 triệu lao động bao gồm nhiều trẻ em đang làm thuê tại Pakistan.

Được biết, thi thể bé gái đã được bàn giao cho gia đình ở Muzaffargarh, gần thành phố Multan, cách nơi cô bé làm việc hơn 500km. Bộ trưởng nhân quyền Shireen Mazari đã xác nhận vụ việc trên.

Tình trạng trẻ em lao động bất hợp pháp bị đánh đập và lạm dụng không phải là chuyện xa lạ ở Pakistan. Điển hình là vào tháng 6/2018, vợ chồng một thẩm phán ở thủ đô Islamabad, đã giam cầm một cô bé 10 tuổi như súc vật, đánh đập và đốt tay của nạn nhân chỉ vì làm mất một cây chổi.

Nguồn: SCMP

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Giới trẻ Sài Gòn chen nhau bẹp ruột để mua giày từ 4h sáng: Thể hiện đam mê hay vô bổ?

    Hình ảnh giới trẻ rồng rắn xếp hàng để mua vé xem show ca nhạc, săn hàng hiệu phiên bản giới hạn, sản phẩm điện tử mới ra mắt,… đã trở nên khá quen thuộc.
  • Đọc thêm