Bé gái 6 tuổi ăn cháo hóc xương lợn dài 3cm

Văn Nguyễn, Theo Nhịp Sống Việt 14:22 06/03/2020

Qua thăm khám, các bác sĩ xác định có một mẩu xương lợn dài 3cm, đầu nhọn, mắc kẹt trong cổ họng đứa trẻ. May mắn, sau hơn 1 giờ nội soi, mẩu xương lợn đã được các bác sĩ gắp ra ngoài.

Ngày 6/3, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cho biết, các bác sĩ của bệnh viện này vừa nội soi, gắp thành công một mẩu xương lợn dài 3cm mắc kẹt trong cổ họng bé gái 6 tuổi.

Theo người nhà bệnh nhi, 3 ngày trước, bé gái đang ăn cháo thì đột nhiên xuất hiện triệu chứng buồn nôn, không ăn được. Nghi ngờ con gái nuốt phải xương lẫn trong chén cháo, gia đình vội đưa cháu bé vào bệnh viện khám.

Qua thăm khám, các bác sĩ xác định có một mẩu xương lợn dài 3cm, đầu nhọn, mắc kẹt trong cổ họng đứa trẻ. Trao đổi về sự việc, đại diện khoa Tai Mũi Họng, Bệnh viện Sản Nhi cho hay: "Mẩu xương này có thể gây thủng thực quản; nếu rơi xuống sâu có thể gây thủng dạ dày, đại tràng, hoặc bị áp xe tại chỗ nếu không được gắp ra kịp thời".

Bé gái 6 tuổi ăn cháo hóc xương lợn dài 3cm - Ảnh 1.

Mẩu xương được các bác sĩ gắp ra ngoài

Sau hơn 1 giờ nội soi, mẩu xương lợn đã được các bác sĩ gắp ra ngoài. Hiện sức khỏe của bé gái đã bình phục.

Trước đó, ngày 12/2, một bé trai 2 tuổi ở thành phố Vinh cũng được người thân đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng quấy khóc, bỏ ăn, nôn ra dịch nhầy kèm một ít máu tươi sau khi ăn cháo mua sẵn từ ngoài quán về. Qua thăm khám, các bác sĩ xác định cháu bé bị một đoạn thép dài 2cm gãy ra từ chiếc muỗng lưới cắm sâu vào thành sau họng.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Lời kể hãi hùng của các thiếu nữ bị đánh đập, chích điện ép tiếp khách, bán dâm trong quán karaoke

    Theo các thiếu nữ vừa được Công an tỉnh Quảng Ngãi giải cứu khỏi "động quỷ", họ bị nhốt trong quán karaoke và ép tiếp khách, bán dâm. Nếu ai không chịu sẽ bị đánh đập dã man, tra tấn bằng cách chích điện.
  • Đọc thêm