Bé gái 3 tuổi suýt chết vì chơi búp bê điện tử

Uyên Phương, Theo Tiền Phong 19:48 11/05/2021

Yêu thích bé búp bê điện tử xinh xắn, cô bé 3 tuổi mân mê chơi cả ngày. Khi phát hiện bên trong búp bê có những viên bi bé xíu, cô bé tháo ra và nuốt luôn vào bụng.

Ngày 11/5, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố cho biết, đơn vị này vừa cứu thành công trường hợp trẻ nuốt dị vật nguy hiểm.

Đó là bé gái tên T.K.N (3 tuổi, ngụ ở Long An), nhập viện trong tình trạng đau bụng, nôn ói nhiều. Bệnh sử ghi nhận trẻ đau bụng, kèm ói 5 - 6 lần, không đi tiêu, được khám bác sĩ tư, chẩn đoán rối loạn tiêu hóa, điều trị men tiêu hóa, thuốc chống nôn nhưng tình trạng không cải thiện. Trẻ đau bụng nhiều, ói nhiều ra dịch xanh nên nhập viện Nhi đồng Thành phố.

Bé gái 3 tuổi suýt chết vì chơi búp bê điện tử - Ảnh 1.
Bé gái 3 tuổi suýt chết vì chơi búp bê điện tử - Ảnh 2.

Dị vật được xác định là các viên bi nam châm (Ảnh: BVCC)

Tại đây trẻ được các bác sĩ thăm khám, xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh X-quang bụng đứng cho thấy có mực nước hơi kèm dị vật kim loại giống pin hoặc nam châm, nên sau khi hội chẩn bác sĩ ngoại khoa chuyển phòng mổ tiến hành phẫu thuật nội soi ghi nhận các quai hỗng tràng dãn, thành dày.

Sau phẫu thuật nội soi, hiện tại bé tỉnh, môi hồng/khí trời, không sốt, sinh hiệu tạm ổn, bụng mềm không chướng, được điều trị dịch truyền dinh dưỡng, kháng sinh, giảm đau.

Theo lời người nhà bệnh nhi, do ba mẹ đi làm nên bé được ông ngoại chăm sóc. Cô bé rất thích chơi với búp bê điện tử. Khi thấy bên trong búp bê có các viên bi nam châm, tò mò nên bé đã tháo lấy ra nuốt vào đường tiêu hóa mà gia đình không hay biết.

“Qua trường hợp này chúng tôi xin lưu ý quí phụ huynh cần chú ý chăm giữ trẻ dưới 3 tuổi vì ở lứa tuổi này trẻ hay lấy vật lạ cho vào miệng, cũng như khám phá thế giới xung quanh, có thể xảy ra tai nạn đáng tiếc như phỏng, điện giật, té xô ngạt nước, uống nhầm, hóc dị vật, té ngã…” - Bệnh viện Nhi đồng Thành phố khuyến cáo.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày