Hé lộ chất liệu đồ chơi khiến hơn 30 học sinh tiểu học cấp cứu

Lê Nhâm Thân, Theo Người đưa tin 15:40 17/04/2021

Slam công dụng giống như đất sét nhưng dẻo hơn, nhiều màu sắc nên trẻ em rất thích.

Ngày 17/4, tin từ Công an huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng, đội Cảnh sát kinh tế Công an huyện vẫn đang tiến hành xác minh vụ hơn 30 học sinh tiểu học ngộ độc vừa xảy ra trên địa bàn.

Bước đầu, cảnh sát đã thu giữ được nhiều mẫu vật là đồ chơi đất nặn slam hay còn gọi là slime hoặc xà lam. Về hình hài, đồ chơi này như đất sét, công dụng cũng như đất sét nặn.

Tuy nhiên, chúng có nhiều màu sắc, dẻo mềm hơn so với đất sét thông thường.

Tiến hành tìm kiếm trên mạng xã hội, cơ quan chức năng phát hiện nó còn được gọi tên khác là "chất nhờn ma quái". Trên nhiều trang mạng cũng đã cảnh báo về nguy hại, các vụ ngộ độc khi trẻ em dùng loại đồ chơi này.

Hé lộ chất liệu đồ chơi khiến hơn 30 học sinh tiểu học cấp cứu - Ảnh 1.

Cận cảnh loại đất nặn được cho là đã gây nên hiện tượng ngộ độc cho hơn 30 học sinh Tiểu học Hòa Khương

Công an huyện Hòa Vang cũng thông tin, đây thực tế không phải là hàng cấm nhưng do các đối tượng sản xuất sử dụng nhiên liệu có một số chất độc hại nên trong quá trình vui chơi, các cháu hít phải dẫn đến bị ngộ độc.

Cơ quan chức năng sẽ xác minh các chất liệu có trong loại đất nặn slam này để làm rõ nguyên nhân.

Qua đây, Công an huyện Hòa Vang cũng khuyến cáo, cảnh báo các bậc phụ huynh không cho con em chơi loại đồ chơi này, cũng như các đồ chơi khác không rõ nguồn gốc.

Mục sở thị loại đồ chơi slam này, PV Người Đưa Tin Pháp Luật nhận thấy nó có đủ màu sắc bắt mắt. Đất nặn được đóng gói trong các bao bì nylon, các hộp nhựa.

Trên bao bì ghi đầy những ký tự chữ nước ngoài, cách hình vẽ thu hút trẻ em. Để chơi được loại đồ chơi này, các em phải tiến hành ngâm nước để chất nặn mềm ra.

Ở một diễn biến khác có liên quan, hiện còn gần 20 em học sinh đang điều trị ở 2 bệnh viện là Hòa Vang và Phụ sản - Nhi Đà Nẵng. Các em đều có sức khỏe tiến triển tốt, ổn định.

Trước đó, như Người Đưa Tin Pháp Luật đã phản ánh, sáng 16/4, có hơn 30 học sinh Trường Tiểu học Hòa Khương, xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng đồng loạt tức ngực, khó thở, có em buồn nôn.

Sự việc khiến cho các thầy cô giáo lo lắng. Chính quyền xã Hòa Khương sau khi nắm thông tin cũng vào cuộc, tổ chức đưa các em đi cấp cứu tại bệnh viện Hòa Vang.

Với những triệu chứng ban đầu, các bác sĩ nhận định có thể các em bị ngộ độc khí, nhưng chưa rõ là loại khí gì. Một số em bị nặng thì được thuyên chuyển lên tuyến điều trị cao hơn.

Bước đầu, các cơ quan chuyên môn đặt nghi vấn hơn 30 học sinh này gặp sự cố do chơi món đồ chơi có tên slam.

Đây là loại chất dẻo, đất nặn để tạo hình. Trước khi xảy ra sự việc, số học sinh này có chơi đồ chơi. Loại đồ chơi này phát ra một loại mùi được nghi là gây nên hiện tượng nêu trên cho các em.

Chiều cùng ngày (16/4), UBND TP. Đà Nẵng có công văn gửi các ban ngành, yêu cầu quyết liệt thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn cho học sinh trước các cổng trường.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày