Bé gái 2 tuổi tử vong do bệnh tay chân miệng

Công lý, Theo 08:43 20/11/2016

Tối ngày 19/11, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk xác nhận thông tin trên địa bàn vừa xảy ra một trường hợp bé gái 25 tháng tuổi bị tử vong do bệnh tay-chân - miệng.

Danh tính bệnh nhân được xác nhận là cháu Êban Lý My Anh (25 tháng tuổi, trú tại khối 1, thị trấn Krông Kma, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk). Trước đó, chị H’Mai Êban (mẹ cháu My Anh) đã phát hiện con có triệu chứng sốt cao liên tục, nổi vài mụn nước ở lòng bàn tay, bàn chân, quấy khóc và hay giật mình vào ban đêm.

Bé gái 2 tuổi tử vong do bệnh tay chân miệng - Ảnh 1.

Phụ huynh nên để ý và phát hiện kịp thời các dấu hiện bệnh tay chân miệng để kịp thời cứu chữa

Chị H’Mai Êban cũng đã nghi ngờ con bị bệnh tay chân miệng và có tự ý đi mua thuốc để chữa cho con tại nhà. Nhưng dù đã uống gần hết chỗ thuốc nhưng cháu My Anh vẫn không thấy đỡ bệnh.

Đến ngày 15/11, gia đình chị H’Mai Êban thấy sức khỏe bé My Anh có biểu hiện xấu đi, da xanh xao nên đã đưa bé đến bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk để điều trị. Sau khi thăm khám các bác sỹ tại đây chẩn đoán bé My Anh mắc bệnh tay chân miệng phân độ 2B, nhóm 1.

Ngay lập tức các bác sỹ đã tiến hành làm các xét nghiệm và điều trị cho cháu. Nhưng đến ngày 16-11, bé My Anh trở bệnh nặng độ 4, nằm li bì, môi tím, da tái nhợt, nhịp thở không đều, có cơn ngừng thở ngắn, trương lực cơ giảm.

Bé My Anh được nhanh chóng chuyển xuống viện Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM) để điều trị nhưng đã tử vong trên đường đi. Sau đó, Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên đã làm xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân và kết luận bé My Anh dương tính với Enterovirus 71(EV71).

Trong hai ngày 17 và 18/11, Trung tâm y tế tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp với các cơ quan chức năng xuống trường mầm non nơi cháu My Anh đang học để tiến hành kiểm tra, thăm khám cho tất cả trẻ tại đây.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14