Bé gái 11 tuổi mắc bệnh lậu sau khi đi bơi tại hồ nước nóng đông người

Đức 2 Xích, Theo Pháp luật & Bạn đọc 18:59 22/11/2021

Tại bệnh viện, các bác sĩ đã chẩn đoán cô bé nhiễm vi khuẩn Neisseria Gonorrhoeae!

Một bé gái 11 tuổi người Áo đã mắc bệnh lậu sau khi bơi ở một suối nước nóng nổi tiếng của Italia trong chuyến du lịch cùng gia đình.

Sau khi bơi ở hồ bơi nước nóng "Mirror of Venus", trên đảo Pantelleria, ngoài khơi bờ biển Sicily, bé đã ngâm mình thư giãn ở mép hồ sâu 20 cm trong 1 giờ. Theo báo cáo, cô bé và bố cùng bơi ở một suối nước nóng, trong khi mẹ và em gái tắm ở suối nước nóng khác.

Hai ngày sau khi trở về từ khu vực tắm suối nước nóng, cô bé bắt đầu cảm thấy đau rát vùng âm đạo, theo Daily Mail.

Mặc dù được bố mẹ đã bôi kem chống nấm cho bé trong một tuần, nhưng các triệu chứng vẫn không khỏi. Vì vậy, khi trở về Áo 2 tuần sau đó, gia đình đã cho bé đi khám.

Tại bệnh viện, các bác sĩ đã chẩn đoán cô bé nhiễm vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae gây bệnh lậu.

Bé gái 11 tuổi mắc bệnh lậu sau khi đi bơi tại hồ nước nóng đông người - Ảnh 1.
Bé gái 11 tuổi mắc bệnh lậu sau khi đi bơi tại hồ nước nóng đông người - Ảnh 2.
Bé gái 11 tuổi mắc bệnh lậu sau khi đi bơi tại hồ nước nóng đông người - Ảnh 3.

Hình ảnh suối nước nóng Mirror Of Venus tại Ý

Bé gái kiên quyết khẳng định chưa từng quan hệ tình dục và không bị ai xâm phạm, nên người ta kết luận cô bé chắc chắn đã bị nhiễm vi khuẩn từ nước của suối. Thời gian ủ bệnh là 2 ngày.

May mắn là cô bé đã được điều trị thành công bằng cách sử dụng ceftriaxone và azithromycin. Các bác sĩ đã đề nghị cô bé tắm với váng sữa trong khoảng 2 tuần để giúp khôi phục hệ vi khuẩn trong âm đạo. Các triệu chứng đã thuyên giảm trong vòng vài ngày và kết quả xét nghiệm âm tính chỉ sau 4 tuần.

3 người còn lại trong gia đình đều có kết quả âm tính với vi khuẩn gây bệnh lậu.

Các chuyên gia khẳng định nhiệt độ trong hồ bơi có thể gần bằng nhiệt độ cơ thể, và trong trường hợp này, vi khuẩn có thể lây nhiễm sang bé gái.

Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh tuyên bố rằng bệnh lậu không thể bị lây nhiễm khi dùng chung nước, nhưng vẫn có những trường hợp lịch sử đã xảy ra.

Bé gái 11 tuổi mắc bệnh lậu sau khi đi bơi tại hồ nước nóng đông người - Ảnh 4.

Ảnh minh họa

Giáo sư Anna Geretti, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm tại Đại học King's College London (Anh), giải thích sự trùng hợp đáng kinh ngạc của các yếu tố như nhiệt độ nước rất thích hợp cho vi khuẩn bệnh lậu, cùng lúc với việc tiếp xúc với người nhiễm bệnh. Điều này rất hy hữu.

Bà Geretti cho biết, vi khuẩn lậu phát triển rất mạnh trong khoảng 25 đến 39 độ C, nhưng sẽ bị tiêu diệt nếu nhiệt độ vượt quá 50 - 55 độ, theo Daily Mail.

Nguồn: DailyMail

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm