Bé gái 10 tuổi bị giam cầm hơn 3.000 ngày, khi trốn thoát đã trở thành thiếu nữ với lời khai ớn lạnh về kẻ lạm dụng tình dục mình

L.T., Theo Pháp luật & Bạn đọc 23:11 03/03/2022

Natascha bị giam giữ trong điều kiện tồi tệ trong một căn hầm nhỏ xíu dưới nhà để xe của kẻ bắt cóc.

Tờ Daily Star ngày 2/3 mới đây đã đăng tải lại câu chuyện từng gây rúng động thế giới về một bé gái bị bắt cóc, giam cầm và làm nhục suốt 8 năm. Chỉ đến khi cô bé tự tìm cách thoát ra ngoài, người ta mới được biết sự thật kinh hoàng mà đứa trẻ đã phải chịu đựng.

Mở đầu bài viết miêu tả: "Một cô gái đã bị giam cầm trong một căn hầm nhỏ suốt 8 năm bởi một người đàn ông ngưỡng mộ Adolf Hitler".

Bé gái 10 tuổi bị giam cầm hơn 3.000 ngày, khi trốn thoát đã trở thành thiếu nữ với lời khai ớn lạnh về kẻ lạm dụng tình dục mình - Ảnh 1.

Nạn nhân trong câu chuyện này là cô Natascha Kampusch (hiện 34 tuổi). Ngày 2/3/1998, Natascha bị Wolfgang Priklopil "tóm" trên đường đi học. Khi ấy, cô mới 10 tuổi. Những tên bắt cóc thường bắt trẻ em vì mục đích lấy tiền chuộc còn tên Wolfgang thì chẳng cần đến tiền, thứ mà hắn muốn khiến người ta "nổi da gà" hơn.

Natascha bị giam giữ trong điều kiện tồi tệ dưới một căn hầm xíu dưới nhà để xe của kẻ bắt cóc, ở gần thành phố Vienna, Áo, cho đến khi cô trốn thoát được vào năm 2006.

Căn phòng không có cửa sổ và được cách âm, giấu sau một cái tủ. Mô tả về quãng thời gian ác mộng của mình với đài truyền hình Áo ORF, người phụ nữ 34 tuổi mới đây chia sẻ: "Anh ta cho tôi ăn rất ít, quần áo cũng chẳng có. Anh ta làm nhục tôi, để tôi làm việc nặng và cạo trọc đầu tôi. Anh ta hâm mộ Adolf Hitler và muốn tôi có cảm giác như nạn nhân thời chiến tranh đó".

Bé gái 10 tuổi bị giam cầm hơn 3.000 ngày, khi trốn thoát đã trở thành thiếu nữ với lời khai ớn lạnh về kẻ lạm dụng tình dục mình - Ảnh 2.

Căn phòng nơi Natascha bị giam cầm suốt 8 năm

Wolfgang cố tình bỏ đói Natascha để khiến cho cô yếu đi. Điều này khiến cô gái bé nhỏ giảm cân trầm trọng, có thời điểm chỉ nặng khoảng 38kg. Cô đã giữ một cuốn nhật ký mà cô viết trên giấy vệ sinh tả lại những ngày tháng kinh hoàng nhất cuộc đời mình và kế hoạch trốn khỏi tên Wolfgang.

Trong đó có một mục ghi: "Ít nhất 60 nhát dao vào mặt. 10 đến 15 cú đấm vào đầu gây buồn nôn. Một đòn bằng nắm đấm như trời giáng vào tai phải của tôi".

Bé gái 10 tuổi bị giam cầm hơn 3.000 ngày, khi trốn thoát đã trở thành thiếu nữ với lời khai ớn lạnh về kẻ lạm dụng tình dục mình - Ảnh 3.

Người thân vẫn không ngừng tìm kiếm Natascha suốt nhiều năm

Không chỉ bị hành hạ, Natascha còn bị kẻ giam cầm kia cưỡng hiếp mỗi khi "con thú tình dục" trong người hắn trỗi dậy.

Vào ngày 23 tháng 8 năm 2006, trong khi Natascha (lúc đó 18 tuổi) đang dọn dẹp và hút bụi cho chiếc xe của tên Wolfgang, cô đã tìm cách trốn thoát và bỏ chạy mà không bị chú ý.

Cô chạy khoảng 200m qua những khu vườn và con phố lân cận, nhảy qua hàng rào và yêu cầu người qua đường gọi cảnh sát nhưng điều kỳ lạ là chẳng ai giúp cô. Sau khoảng 5 phút, cô gõ cửa một người hàng xóm lớn tuổi và nói: "Tôi là Natascha Kampusch", người hàng xóm nhanh chóng gọi cảnh sát đến và đưa cô về đồn.

Khi tên Wolfgang biết rằng cảnh sát đang theo dõi mình, hắn đã tự sát bằng cách nhảy xuống trước một toa tàu. Hắn được cho là đã lên kế hoạch tự kết liễu cuộc đời mình thay vì bị bắt bởi trước đó hắn đã nói với Natascha rằng chính quyền sẽ "không bao giờ bắt sống được hắn".

Bé gái 10 tuổi bị giam cầm hơn 3.000 ngày, khi trốn thoát đã trở thành thiếu nữ với lời khai ớn lạnh về kẻ lạm dụng tình dục mình - Ảnh 4.

Hình ảnh tên Wolfgang

Kể từ sau lần trốn thoát đó, Natascha bắt đầu cuộc hành trình bắt nhịp với cuộc sống mới. Năm 2009, Natascha trở thành gương mặt đại diện của nhóm bảo vệ động vật PETA tại Áo. Vào tháng 6 cùng năm, cô đã viết thư cho bộ trưởng nông nghiệp Đức và yêu cầu trả tự do cho các động vật trong sở thú. Cô viết: "Những con vật này nếu có thể cũng sẽ chạy trốn như tôi, bởi vì một cuộc sống bị giam cầm là một cuộc sống đầy thiếu thốn".

Tháng 9/2010, Natascha giới thiệu hồi kí đầu tay nhưng mang đầy kinh nghiệm thực tế của mình. Cô trở nên mạnh dạn hòa nhập cộng đồng bằng việc trả lời báo chí, dẫn chương trình truyền hình “Trò chuyện với Natascha Kampusch”.

Cuốn sách 3.096 ngày sống trong “địa ngục” của cô gái bản lĩnh này đã đánh dấu sự hòa nhập thực sự với cộng đồng của Natascha.

Bé gái 10 tuổi bị giam cầm hơn 3.000 ngày, khi trốn thoát đã trở thành thiếu nữ với lời khai ớn lạnh về kẻ lạm dụng tình dục mình - Ảnh 5.

Nguồn: Daily Star

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm