Bây giờ thật lạ, đến việc yêu đương cũng như đang chạy KPI, ai cũng vội và... lười

Cô Chang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 06:39 21/01/2022

Tại sao ít người sẵn sàng sống chậm lại khi nói đến những thứ như tình yêu?

Trong lớp cấp ba, có một nữ sinh được phái nam cả trường tôn lên làm nữ thần bởi cô sở hữu nước da trắng trẻo, xinh đẹp với điểm số xuất sắc. Dù có không ít nam sinh theo đuổi nhưng nữ thần lại hết lòng, hết sức cho việc học. Bạn học cũ của nữ thần trong những năm học đại học đều nói rằng cô ấy giống như đã thay đổi cả một con người. Cô ấy thường xuyên trang điểm đậm cả ngày, ngay cả quần áo cũng chẳng thấy ngày nào trùng bộ nào, bạn trai cũng chăm chỉ thay hơn ai hết.

Một lần trong buổi họp lớp, tôi nghe tin nữ thần vừa chia tay, rất nhiều nam sinh biết tin và lập tức lân la lại gần và thủ thỉ: “Nữ thần, đừng buồn.” Cô gái ấy xua tay và nói: “Không phải động viên, tôi cũng không thích anh ấy, nên chẳng có gì phải buồn cả.”

Bây giờ thật lạ, đến việc yêu đương cũng như đang chạy KPI, ai cũng vội và... lười  - Ảnh 1.

(Ảnh minh hoạ)

Những người bạn trong phòng ký túc xá cùng cô nàng đều rất tò mò, rằng làm sao họ có thể ở bên nhau nếu như cô ấy không thích bạn trai của mình. Cô gái lên tiếng: “Tốn chút thời gian thôi. Biết không hợp thì đỡ mất công tán tỉnh nữa.” Giọng điệu bình tĩnh của cô ấy khiến những người bạn toát mồ hôi mà cũng không biết sai chỗ nào.

Không biết từ bao giờ, chúng ta đã ngày càng trở nên mù quáng. Trên đời này ai cũng vội vàng, háo hức để chứng tỏ tuổi thanh xuân của mình, háo hức muốn bày tỏ rằng mình có một câu chuyện để kể, cuối cùng háo hức tìm việc, háo hức hẹn hò mù quáng, háo hức kết hôn, háo hức có con. Điều tôi không hiểu là tại sao ít người sẵn sàng sống chậm lại khi nói đến những thứ như tình yêu?

Bây giờ thật lạ, đến việc yêu đương cũng như đang chạy KPI, ai cũng vội và... lười  - Ảnh 2.

(Ảnh minh hoạ)

Khi xem phim một mình, không có ai chia sẻ niềm vui, dần dần tôi cũng quen việc là review phim. Khi ăn lẩu một mình, không có ai chia sẻ đồ ăn ngon, tôi gọi thêm một chai bia để vừa uống vừa tự thưởng thức. Cảm giác thoải mái nhất khi tôi đi du lịch một mình. Hãy dừng lại và đi theo tốc độ của riêng bạn, không cần phải quan tâm đến cảm xúc của người khác. Tôi cũng đã từng trải qua một vài thời điểm có người cầm ô, đứng chờ dưới cơn mưa. Tuy bây giờ không có ai chờ đợi, cũng có phần cô đơn, nhưng lại giúp tôi thoát khỏi những lo lắng không đáng có.

Giống như khi còn nhỏ, người lớn luôn nói rằng phải học giỏi tiếng Anh thì mới đậu vào một trường đại học nổi tiếng. Nhưng sau này lớn lên, tiếng Anh của tôi cũng chẳng giỏi, nên bỏ lỡ một số cơ hội, nhưng tôi vẫn có một công việc ổn định với mức lương đủ sống và dành dụm. Cho nên, tôi cũng chẳng cảm thấy mình không xứng đáng được sống vì không học giỏi tiếng Anh.

Trên đời này không có gì là cần thiết, tuổi trẻ có được tình yêu phù hợp là tốt rồi, nhưng không có thì sao? So với việc thiếu vắng tình yêu của tuổi trẻ, điều tôi nghĩ đáng sợ hơn là hai người yêu nhau không phải vì cảm xúc mà vì họ muốn được yêu. Cuối cùng, họ làm tổn thương nhau.

Tôi nghĩ, thay vì phó mặc những cảm xúc khao khát này cho tình yêu mù quáng, thì tốt hơn là hãy để nó cho riêng mình. Mặc dù sẽ có sự cô đơn và lẻ loi, nhưng ít nhất nó sẽ cho phép bạn làm giàu cho bản thân, và khiến bản thân thêm niềm tin vào hạnh phúc cho những cuộc gặp gỡ sau này.

Bây giờ thật lạ, đến việc yêu đương cũng như đang chạy KPI, ai cũng vội và... lười  - Ảnh 3.

(Ảnh minh hoạ)

https://kenh14.vn/bay-gio-that-la-den-viec-yeu-duong-cung-nhu-dang-chay-kpi-ai-cung-voi-va-luoi-20220120221919291.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm