Bắt tại trận chồng "mây mưa" với người hầu, công chúa nhà Đường đánh ghen một trận kinh hoàng lưu danh sử sách

Ngọc Minh, Theo Helino 14:15 11/05/2018

Nghi Thành công chúa dễ dàng phát hiện kẻ thứ 3 chen chân vào hạnh phúc của mình là một hầu gái xinh đẹp trong nhà. Chẳng mất nhiều công sức cô đã bắt quả tang cả hai ở ngay trên giường.

Thời kỳ nhà Đường mới được thành lập và trong những năm phồn thịnh nhất của nhà Đường, nữ giới không còn bị trói buộc bởi lề lối và quy định khắc nghiệt như các giai đoạn hay triều đại khác.

Họ không bị bắt ép phải ru rú trong nhà, núp mình trong phòng riêng, cũng chẳng cần phải "đi nhẹ, nói khẽ, cười duyên".

Đặc biệt là các nàng công chúa hay quận chúa của hoàng tộc cũng chẳng còn bị nhốt mình trong cung cấm.

Từ nhỏ họ đã được phép theo bố và anh em rời cung để du lịch hoặc săn thú. Cũng vì vậy mà các nàng công chúa nhà Đường so với công chúa của các triều đại khác đều có cách tính mạnh mẽ, hướng ngoại, hoạt bát và nóng nảy hơn.

Bắt tại trận chồng mây mưa với người hầu, công chúa nhà Đường đánh ghen một trận kinh hoàng lưu danh sử sách - Ảnh 1.

Chân dung Đường Trung Tông – Lý Hiển. (Ảnh: Internet)

Một trong những vị Hoàng đế nổi tiếng chiều chuộng con gái nhất thời Đường là Trung Tông - Lý Hiển.

Sau khi lên ngôi hoàng đế, ông lại càng yêu thương các nàng công chúa của mình hơn.

Chưa bao giờ ông để con gái mình thiếu thốn hoặc không thỏa mãn về vật chất. Chẳng những thế hoàng đế Lý Hiển cũng rất hiếm khi yêu cầu hay quản thúc con gái.

Cũng vì vậy mà con gái của Đường Trung Tông đều là những cô nàng dũng cảm và cực kỳ gan dạ. Nghi Thành công chúa cũng thế, cô được đánh giá là người nóng tính, nhanh mồm nhanh miệng, hành động nhanh nhẹn quyết đoán nhất.

Có lẽ vì là cháu ruột của Võ Tắc Thiên nên Nghi Thành ít nhiều cũng chịu ảnh hưởng từ bà nội của mình.

Thời điểm công chúa Nghi Thành lấy chồng, Lý Hiển vẫn chưa đăng cơ nên cô chỉ có phong hào (danh hiệu) là Nghĩa An quận chúa.

Mặt khác Nghi Thành công chúa vốn không phải con gái do Vương phi sinh nên chỉ được coi là thứ nữ (thời cổ đại phân biệt rất rõ ràng về thân phận, con gái vợ cả được gọi là đích nữ, con gái do vợ lẽ sinh bị gọi là thứ nữ).

Dù vì thân phận mà công chúa Nghĩa An không được chiều chuộng và hưởng thụ bằng đích nữ nhưng cô vẫn giữ được sự kiêu hãnh, cao ngạo vì dòng máu hoàng tộc.

Đến tuổi kết hôn, Nghĩa An quận chúa được gả cho Bùi Tốn, một vị quan trong triều.

Vì phò mã không được "tam thê tứ thiếp" như những người khác nên sau khi kết hôn, Nghĩa An quận chúa vẫn luôn cố gắng hoàn thành nghĩa vụ làm dâu, làm vợ của mình như một cách để đền bù cho chồng.

Chỉ có những lúc rảnh rỗi cô mới dành thời gian để làm những gì mình thích, cuộc sống rất yên bình và hạnh phúc. Không bao lâu, Lý Hiển lên ngôi Hoàng đế, Nghĩa An quận chúa cũng được phong làm Nghi Thành công chúa.

Bắt tại trận chồng mây mưa với người hầu, công chúa nhà Đường đánh ghen một trận kinh hoàng lưu danh sử sách - Ảnh 2.

Con gái của Đường Trung Tông đều là những cô nàng dũng cảm và cực kỳ gan dạ. (Ảnh: Internet)

Cuộc sống yên bình chẳng kéo dài được bao lâu thì Nghi Thành công chúa phát hiện chồng bắt đầu có dấu hiệu lạ.

Bùi Tốn không còn ân cần ngọt ngào như trước mà trở nên khó chịu, kén cá chọn canh, luôn tỏ ý bất mãn và gây sự với cô.

Nghi Thành công chúa bắt đầu nghi ngờ chồng phản bội, tìm được người mới và không còn yêu thương mình như trước. Càng nghĩ, Nghi Thành công chúa càng nổi giận: "Bùi Tốn, ngươi giỏi lắm.

Ngươi dám đối xử với ta như vậy sao. Ta ở nhà tuân thủ nữ tắc, làm việc quy củ, người lại dám ra ngoài trêu hoa ghẹo nguyệt. Cái đồ có mới nới cũ nhà ngươi, nếu để ta bắt được thì chắc chắn phải cho ngươi biết tay".

Sau khi quyết tâm phải dạy cho chồng một bài học, Nghi Thành công chúa giả vờ như không biết gì và bí mật theo dõi Bùi Tốn.

Nghi Thành công chúa dễ dàng phát hiện kẻ thứ 3 chen chân vào hạnh phúc của mình là một hầu gái xinh đẹp trong nhà. Chẳng mất nhiều công sức cô đã bắt quả tang cả hai ở ngay trên giường.

Cho người đạp cửa xông vào, không để Bùi Tốn nói câu nào Nghi Thành đã ra tay đánh hầu nữ bị thương nặng ở mũi và tai. Vừa ra tay, cô vừa căm giận nói: "Xem ngươi từ nay về sau còn dựa vào cái gì để làm hồ ly tinh !".

Giải quyết xong "hồ ly tinh", Nghi Thành công chúa quay sang nhìn Bùi Tốn khiến hắn sợ hãi vội vàng bỏ chạy. Dù vậy Bùi Tốn vẫn bị Nghi Thành công chúa cắt đứt một lọn tóc.

Trong lúc bỏ trốn, Bùi Tốn vô tình nhìn thấy một tay của công chúa đang cầm một vật lạ dính đầy máu. Vừa nhìn kỹ một chút, hắn đã sợ đến hồn bay phách tán vì đó chính là miếng da được lột từ vùng kín của nữ hầu kia.

May mắn cho Bùi Tốn là khi ấy người hầu đã đến kịp để che chở cho hắn không bị Nghi Thành công chúa làm hại thêm. Vừa núp sau lưng người hầu, Bùi Tốn vừa run rẩy nói: "Nàng, nàng ấy muốn giết ta".

Nghe xong Bùi Tốn nói, Nghi Thành công chúa tức đến mức bật cười và lạnh lùng tuyên bố: "Ta giết nhà ngươi làm gì? Yên tâm, sẽ không giết ngươi đâu. Nhưng mà... ta muốn cho người trong thiên hạ đến xem ngươi làm chuyện tốt gì".

Nói xong Nghi Thành công chúa quay lưng bước ra ngoài, không thèm liếc mắt nhìn Bùi Tốn lấy một lần.

Bắt tại trận chồng mây mưa với người hầu, công chúa nhà Đường đánh ghen một trận kinh hoàng lưu danh sử sách - Ảnh 3.

Các nàng công chúa nhà Đường so với công chúa của các triều đại khác đều có tính cách mạnh mẽ, hướng ngoại, hoạt bát và nóng nảy hơn. (Ảnh minh họa: Internet)

Hành động của công chúa Nghi Thành đã làm náo động cả kinh thành và khiến các ngự sử liên tục viết tấu chương yêu cầu Trung Tông phải phạt thật nặng con gái.

Trước sức ép của triều đình, Lý Hiển đã phạt Nghi Thành bằng cách hạ cô xuống làm huyện chủ (thấp hơn quận chúa).

Bùi Tốn sau đó cũng bị cách chức quan. Tuy nhiên không bao lâu Trung Tông Lý Hiển lại thăng chức cho Bùi Tốn để an ủi chàng phò mã đáng thương. Còn Nghi Thành thì phải mấy năm sau đó mới được khôi phục lại danh hào công chúa.

Về cuộc sống sau này của 2 vợ chồng công chúa Nghi Thành - Bùi Tốn, sử sách không còn ghi lại.

Chỉ biết cho đến tận lúc Nghi Thành công chúa qua đời, Bùi Tốn cũng không bị truy ra chuyện trăng hoa, trai gái nào nữa.

Người ta đoán trải qua chuyện này, Bùi Tốn cũng đã hiểu biết thêm tính cách mạnh mẽ và có phần thô bạo của Nghi Thành công chúa. Chắc chắn hắn sẽ không còn ngang nhiên ngoại tình như trước.

(Nguồn: lunlishi)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14