Bắt quả tang cơ sở thẩm mỹ hoạt động "chui"

Vân Sơn, Theo Tiền Phong 16:03 29/03/2022

Bị kiểm tra đột xuất, chủ cơ sở Thẩm mỹ viện C.R không xuất trình được giấy phép hoạt động. Cơ quan chức năng đã yêu cầu cơ sở ngừng hoạt động, tháo dỡ biển quảng cáo và xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật.

Ngày 29/3, thông tin từ Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với Công an TP.HCM và lực lượng chức năng tại quận Gò Vấp tiến hành kiểm tra cơ sở Thẩm mỹ viện Sài Gòn C.R (số 70 đường số 7 khu dân cư CityLand, phường 7, quận Gò Vấp).

Bắt quả tang cơ sở thẩm mỹ hoạt động chui - Ảnh 1.

Tại thời điểm bị kiểm tra chủ cơ sở thẩm mỹ không xuất trình được các giấy phép theo quy định của pháp luật

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở đang mở cửa hoạt động, có 3 khách hàng đến thực hiện dịch vụ thẩm mỹ. Các khách hàng cho biết, trước đây đã được chủ cơ sở là bà Võ Thị Nương (tên gọi hàng ngày là bác sĩ Tiên) nâng mũi, cắt môi, cắt mí mắt, điều trị da.

Lực lượng thanh tra xác định, cơ sở không thực hiện các quy định phòng chống dịch COVID-19 theo quy định. Chủ cơ sở chưa xuất trình giấy đăng ký kinh doanh, chứng chỉ hành nghề, giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh, bằng cấp chuyên môn nghiệp vụ của những người liên quan.

Cơ quan chức năng đã phát hiện cơ sở có thuốc, vật tư và trang thiết bị y tế; các sổ thông tin khách hàng, biên lai thu tiền, bảng giá dịch vụ, hợp đồng khách hàng về việc sử dụng các dịch vụ thẩm mỹ. Ngoài ra, tại cơ sở còn có hợp đồng học nghề, các bảng quảng cáo các dịch vụ thẩm mỹ như: tạo mí mắt 2 mí, làm đầy thái dương, xóa nếp nhăn, trẻ hóa da cổ, nâng cao sống mũi.

Thanh tra Sở Y tế đã tiến hành niêm phong và tạm giữ các hồ sơ, các vật tư, trang thiết bị y tế, thuốc và yêu cầu cơ sở tháo gỡ biển hiệu, quảng cáo, dừng các hoạt động thẩm mỹ trong lĩnh vực khám bệnh, chữa bệnh, các dịch vụ thẩm mỹ khi chưa có hồ sơ pháp lý theo quy định của pháp luật.

Thời gian qua, trên địa bàn TPHCM liên tiếp xảy ra nhiều vụ tai biến thẩm mỹ nghiêm trọng, nhiều trường hợp tử vong hoặc gặp di chứng nặng nề. Trước tình hình trên, Sở Y tế TP.HCM cho biết sẽ đẩy mạnh các hoạt động thanh kiểm tra, xử nghiêm các sai phạm trong lĩnh vực thẩm mỹ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm