Bật ngửa với tạo hình vai đầu tay của Vương Nhất Bác: "Mọt sách" để mái xéo như Xa Thi Mạn, hóa ra là cao thủ "bắt cá nhiều tay"?

TÚ ANH, Theo Trí Thức Trẻ 06:40 10/08/2021

Vương Nhất Bác bắt đầu đóng phim vào năm 2016 với vai "lưu manh giả danh trí thức".

Nhắc đến Vương Nhất Bác, chắc hẳn mọi người sẽ nhớ ngay tới vai diễn Lam Vong Cơ "mặt lạnh" ở Trần Tình Lệnh hay là anh chàng Tạ Doãn hài hước, đê tiện của Hữu Phỉ. Ít ai biết rằng, vai diễn đầu tay của nam diễn viên đa tài này lại là một cậu trai "mọt sách" chính hiệu.

Vương Nhất Bác trong tạo hình "mọt sách" của vai diễn đầu tay

Bật ngửa với tạo hình vai đầu tay của Vương Nhất Bác: Mọt sách để mái xéo như Xa Thi Mạn, hóa ra là cao thủ bắt cá nhiều tay? - Ảnh 2.

Vương Nhất Bác "đen đúa" quê mùa như này fan hâm mộ nhìn "hổng" có quen nha

Năm 2016, Vương Nhất Bác lần đầu bén duyên với nghiệp diễn xuất qua bộ phim điện ảnh Đối Tác Hoàn Hảo. Trong bộ phim này, anh đảm nhiệm vai diễn Triệu Thư Vũ - một sinh viên giỏi giang mang trong mình giấc mơ nước Mỹ, mong muốn một ngày nào đó có thể trở thành một luật sư quốc tế.

Bật ngửa với tạo hình vai đầu tay của Vương Nhất Bác: Mọt sách để mái xéo như Xa Thi Mạn, hóa ra là cao thủ bắt cá nhiều tay? - Ảnh 3.

Luật sư quốc tế Vương Nhất Bác, cho hỏi anh đã qua môn công pháp quốc tế như thế nào vậy?

Cũng như bao anh chàng thư sinh khác, bề ngoài của Triệu Thư Vũ trông không mấy thời trang cho lắm: Mái tóc bổ luống, da hơi ngăm đen và đeo thêm cả cặp kính dày cộm trên mắt. Nhìn qua thì cứ ngỡ rằng đây chính là trai ngoan trong truyền thuyết, ấy thế mà anh chàng lại khiến khán giả thất vọng khi để lộ cốt "tra nam", phản bội bạn gái Lưu Trân Khê (Diêu Thần) chỉ vì cô nàng kiếm sống bằng nghề bán túi nhái.

Bật ngửa với tạo hình vai đầu tay của Vương Nhất Bác: Mọt sách để mái xéo như Xa Thi Mạn, hóa ra là cao thủ bắt cá nhiều tay? - Ảnh 4.
Bật ngửa với tạo hình vai đầu tay của Vương Nhất Bác: Mọt sách để mái xéo như Xa Thi Mạn, hóa ra là cao thủ bắt cá nhiều tay? - Ảnh 5.

Mới đóng phim mà Vương Nhất Bác đã có ngay cảnh hôn với đàn chị rồi

Đừng thấy anh "đụt" mà nghĩ anh không biết bắt cá hai tay nha...

Ở thời điểm đó, cả tuổi đời lẫn tuổi nghề của Vương Nhất Bác đều còn rất trẻ nên anh chàng đã để lộ nhiều thiếu sót khi thể hiện vai diễn Triệu Thư Vũ. Tuy nhiên đến bây giờ, diễn xuất của Vương Nhất Bác đã cải thiện được phần nào, bên cạnh đó cũng không ngừng tìm kiếm những kịch bản đa dạng, mới mẻ, không đóng khung mình với bất cứ một hình tượng nào. Điều này khiến cho Vương Nhất Bác nhận về không ít lời khen ngợi từ khán giả bởi sự nỗ lực, ý chí quyết tâm của mình.

Bật ngửa với tạo hình vai đầu tay của Vương Nhất Bác: Mọt sách để mái xéo như Xa Thi Mạn, hóa ra là cao thủ bắt cá nhiều tay? - Ảnh 8.

Vương Nhất Bác không ngừng biến hóa qua các vai diễn

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm