Bất ngờ với lượng khán giả dự kiến tại concert BLACKPINK Hà Nội: Nhỉnh hơn concert ở Thái Lan và Mỹ, phá kỷ lục tại Việt Nam!

An Nhi, Theo Phụ Nữ Số 10:14 26/07/2023

Concert của BLACKPINK ghi nhận số lượng khán giả kỷ lục trên sân vận động Mỹ Đình.

Sáng 25/7, UBND thành phố Hà Nội ra thông cáo về “Chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới của BLACKPINK 2023”. Trong thông cáo này, UBND TP. Hà Nội nhắc lại về quy trình, thẩm quyền chấp thuận tổ chức biểu diễn cho nhóm nhạc BLACKPINK, đồng thời nêu các biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn cho khán giả.

Bất ngờ với lượng khán giả dự kiến tại concert BLACKPINK Hà Nội: Nhỉnh hơn concert ở Thái Lan và Mỹ, phá kỷ lục tại Việt Nam! - Ảnh 1.

2 đêm diễn của BLACKPINK vẫn sẽ tổ chức theo kế hoạch vào 2 ngày 29-30/7 trên sân vận động Mỹ Đình

Concert BLACKPINK tại Hà Nội phá kỷ lục của nữ ca sĩ Mỹ Tâm với lượng khán giả khủng nhất từ trước tới nay

Trong thông cáo được đưa ra, UBND Hà Nội cũng thông tin đêm diễn concert của BLACKPINK vào ngày 29/7 dự kiến có khoảng 36.000 khán giả, đêm diễn 30/7 thu hút 31.000 khán giả.

Đáng nói, đây là con số được thống kê sau khi BTC cùng đơn vị phát hành vé concert tại Việt Nam quyết định dừng bán vé để đảm bảo quyền lợi cho khán giả. Vì vậy, nếu như cổng bán vé tiếp tục được mở, rất có thể số lượng khán giả cho cả 2 đêm diễn không chỉ dừng lại ở con số 67 nghìn.

Thế nhưng, với con số dự kiến 36 nghìn cho đêm diễn đầu tiên và 31 nghìn cho đêm 2 (thực tế có thể nhiều hơn), concert BLACKPINK đã đánh dấu lượng khán giả đông kỷ lục trong lịch sử các sự kiện âm nhạc được tổ chức tại Việt Nam mà cụ thể là trên sân vận động Mỹ Đình.

Trước đó, tại Việt Nam chỉ có duy nhất ca sĩ Mỹ Tâm ghi nhận con số hơn 30 nghìn khán giả cho liveshow Tri Âm với quy mô tổ chức tại sân vận động Quốc gia lớn nhất cả nước.

Bất ngờ với lượng khán giả dự kiến tại concert BLACKPINK Hà Nội: Nhỉnh hơn concert ở Thái Lan và Mỹ, phá kỷ lục tại Việt Nam! - Ảnh 2.

Mỹ Tâm là nghệ sĩ Việt có số lượng khán giả "khủng" nhất với quy mô liveshow tổ chức tại sân vận động Quốc gia lớn nhất cả nước

Bất ngờ với lượng khán giả dự kiến tại concert BLACKPINK Hà Nội: Nhỉnh hơn concert ở Thái Lan và Mỹ, phá kỷ lục tại Việt Nam! - Ảnh 3.

Tính đến hiện tại, concert BORN PINK của BLACKPINK đã phá vỡ kỷ lục này

Concert tại Hà Nội có số lượng khán giả nhỉnh hơn Thái Lan và Mỹ trong chặng đầu world tour BORN PINK

So sánh với các đêm diễn khác tại quốc tế tổ chức trên sân vận động, số lượng 36 nghìn khán giả tại Việt Nam là khá đông đảo cho một đêm diễn của BLACKPINK.

Cụ thể, so sánh với đêm concert BORN PINK ngày đầu tiên tại Bangkok trên sân vận động National Stadium diễn ra vào đầu năm 2023 thì Việt Nam có phần nhỉnh hơn nước bạn khi sở hữu 36.000 khán giả còn Thái Lan là 33.105 khán giả.

Hay concert của BLACKPINK trên sân vận động Banc of California Stadium (Los Angeles, Mỹ) cuối năm 2022 cũng sở hữu khoảng 23.435 khán giả.

Tuy nhiên trong đêm diễn ngày thứ 2 tại Bangkok hồi tháng 1/2023, lượng khán giả tại Việt Nam thấp hơn khi chỉ sở hữu 31.000 khán giả. Dẫu vậy, đây là con số không quá chênh lệch khi Thái Lan là điểm đến concert BORN PINK đầu tiên trong khu vực Châu Á nên chắc chắn thu hút nhiều khán giả có mặt.

Bất ngờ với lượng khán giả dự kiến tại concert BLACKPINK Hà Nội: Nhỉnh hơn concert ở Thái Lan và Mỹ, phá kỷ lục tại Việt Nam! - Ảnh 4.

Đêm diễn đầu tiên của BLACKPINK tại Thái Lan đầu năm 2023 có số lượng 33.105 khán giả

Bất ngờ với lượng khán giả dự kiến tại concert BLACKPINK Hà Nội: Nhỉnh hơn concert ở Thái Lan và Mỹ, phá kỷ lục tại Việt Nam! - Ảnh 5.

Lượng khán giả đến sân vận động Banc of California Stadium (Los Angeles) vào cuối năm 2022 là 23.435

Bất ngờ với lượng khán giả dự kiến tại concert BLACKPINK Hà Nội: Nhỉnh hơn concert ở Thái Lan và Mỹ, phá kỷ lục tại Việt Nam! - Ảnh 6.

Thống kê số lượng vé bán vé và doanh thu concert của BLACKPINK từ tháng 10/2022 đến tháng 4/2023

Concert BLACKPINK tại Hà Nội so với các nước tại Đông Nam Á thì sao?

So sánh riêng với các địa điểm tổ chức concert BORN PINK trên sân vận động giữa năm 2023 thì lượng khán giả tại Việt Nam vẫn chưa thể bằng một số quốc gia ở Đông Nam Á. Có thể nói tới như concert trên sân vận động Gelora Bung Karno ở Jakarta (Indonesia) khi sở hữu gần 57 nghìn khán giả. Hay concert của BLACKPINK trên sân vận động Bukit Jalil tại Malaysia ghi nhận tới hơn 62 nghìn khán giả.

Tuy nhiên, điều này hoàn toàn hợp lý bởi sức chứa của các sân vận động này đều vô cùng lớn. Gelora Bung Karno là sân vận động nằm ở trung tâm Indonesia và có sức chứa hơn 77 nghìn khán giả. Trong khi đó Bukit Jalil là sân vận động lớn nhất ở Đông Nam Á, lớn thứ ba ở châu Á và lớn thứ chín trên thế giới với sức chứa hơn 87 nghìn chỗ ngồi.

So sánh với sân vận động Mỹ Đình, sức chứa tại đây chỉ có hơn 40 nghìn chỗ ngồi nên việc có lượng khán giả cho concert BORN PINK không bằng Indonesia hay Malaysia cũng hoàn toàn dễ hiểu.

Bất ngờ với lượng khán giả dự kiến tại concert BLACKPINK Hà Nội: Nhỉnh hơn concert ở Thái Lan và Mỹ, phá kỷ lục tại Việt Nam! - Ảnh 7.

Concert tại Malaysia sở hữu hơn 62 nghìn khán giả

Bất ngờ với lượng khán giả dự kiến tại concert BLACKPINK Hà Nội: Nhỉnh hơn concert ở Thái Lan và Mỹ, phá kỷ lục tại Việt Nam! - Ảnh 8.

Indonesia ghi nhận hơn 57 nghìn khán giả

Tạm kết

Concert BORN PINK của BLACKPINK chính là sự kiện âm nhạc quốc tế quy mô lớn nhất được tổ chức tại Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại. Để sở hữu lượng khán giả dự kiến lên đến 67 nghìn cho cả 2 đêm diễn chỉ trong vỏn vẹn 1 tuần mở bán đã là một con số vô cùng “khủng khiếp" cho một sự kiện âm nhạc quốc tế được tổ chức tại Việt Nam.

Hơn nữa, Việt Nam cũng là điểm đến cuối cùng của BLACKPINK trong khuôn khổ world tour BORN PINK Châu Á nên đây chắc chắn là kỷ lục "vô tiền khoáng hậu" mà sẽ khó có đêm nhạc nào tổ chức tại Việt Nam có thể làm được trong thời gian gần.

Hơn lúc nào hết, cộng đồng fan Kpop nói chung và người hâm mộ BLACKPINK nói riêng đang vô cùng nóng lòng chờ đợi đêm diễn "lịch sử" và hy vọng rằng thành công của concert BORN PINK sẽ là tiền đề góp phần phát triển vào ngành du lịch, giải trí tại Việt Nam.

Bất ngờ với lượng khán giả dự kiến tại concert BLACKPINK Hà Nội: Nhỉnh hơn concert ở Thái Lan và Mỹ, phá kỷ lục tại Việt Nam! - Ảnh 9.

Người hâm mộ tại Việt Nam đang vô cùng nóng lòng chờ đón đêm diễn "lịch sử" của BLACKPINK trên sân vận động Mỹ Đình

Bất ngờ với lượng khán giả dự kiến tại concert BLACKPINK Hà Nội: Nhỉnh hơn concert ở Thái Lan và Mỹ, phá kỷ lục tại Việt Nam! - Ảnh 10.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày