Bất ngờ với kết quả thử nghiệm 8 cách sạc iPhone, cách nào nhanh nhất?

Ivan Lê, Theo Pháp luật & Bạn đọc 01:30 14/09/2020

Bạn đang nghĩ rằng việc iPhone dùng củ sạc nào cũng không ảnh hưởng gì đến máy. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để chọn ra củ sạc phù hợp cho chiếc iPhone của bạn.

Dung lượng pin là phần thiết yếu của các thiết bị di động hiện nay. Người dùng chắc ai cũng sẽ phải sạc chiếc điện thoại thông minh của mình ít nhất 1 lần một ngày. Với những ai sử dụng thường xuyên có khi cần đến 2 lần sạc hoặc hơn thế.

Trên thị trường đang có rất nhiều bộ nguồn với cường độ dòng điện khác nhau. Liệu sản phẩm nào thân thiện với pin iPhone của bạn, thiết bị nào cho thời gian chờ sạc nhanh hơn bình thường. Sau khi thử nghiệm các phụ kiện khác nhau, áp dụng điều kiện giống nhau trong quá trình sạc như: Không sử dụng điện thoại, vô hiệu hóa tối ưu hóa sạc pin. Kết quả như thế nào, hãy theo dõi đoạn phân tích dưới đây:

Bất ngờ với kết quả thử nghiệm 8 cách sạc iPhone, cách nào nhanh nhất? - Ảnh 1.

Sử dụng adapter sạc Apple iPhone 5W (1A) ở chế độ bình thường

Bất ngờ với kết quả thử nghiệm 8 cách sạc iPhone, cách nào nhanh nhất? - Ảnh 3.

Tốc độ sạc: 100% sau khoảng 3 tiếng.

Giá thành: Miễn phí vì đi kèm máy trong hộp.

Điều duy nhất mà bộ sạc này mang lại là người dùng không phải bỏ thêm đồng nào để mua nó. Nếu đây là chiếc iPhone đầu tiên của bạn hay bạn chưa có một thiết bị của Apple nào khác hoặc chưa mua được củ sạc nhanh thì bạn có thể sạc iPhone theo cách này.

Tùy thuộc vào model iPhone và độ chai, pin sẽ đầy trong vòng từ 2,5 đến 4,5 tiếng thông qua bộ sạc này. Lời khuyên cho bạn là sử dụng cách này qua đêm trong lúc ngủ.

Kết luận: Bạn nên mua bộ nguồn khác và ngừng sử dụng phụ kiện sạc mặc định đi kèm iPhone.


Sử dụng adapter sạc Apple iPhone 5W (1A) và bật chế độ tối ưu năng lượng

Bất ngờ với kết quả thử nghiệm 8 cách sạc iPhone, cách nào nhanh nhất? - Ảnh 5.

Tốc độ sạc: 106% sau khoảng 2 tiếng 49 phút.

Giá thành: Miễn phí.

Cách đơn giản nhất là kích hoạt "Pin màu vàng" trước khi bạn kết nối iPhone với bộ nguồn. Khi bật chế độ tiết kiệm pin, iPhone sẽ thực hiện nhiệm vụ:

- Giảm hiệu suất.

- Ngừng chạy ứng dụng trong nền.

- Ngừng trình kiểm tra thư trong ứng dụng Mail mặc định.

- Tắt cập nhật hệ thống và cập nhật ứng dụng.

- Thời gian tự động khóa giảm xuống còn 30 giây.

- Tắt một số hiệu ứng trong hệ thống.

- Ngừng đồng bộ dữ liệu iCloud.

Đồng thời, khi điện thoại thông minh được sạc đến 80%, chế độ tiết kiệm pin sẽ tự động ngắt. 20% phí còn lại sẽ do thiết bị tiếp nhận. Chiếc điện thoại sẽ hoạt động hết công suất, bật thông báo và các ứng dụng nền hoạt động trở lại.

Làm giảm hiệu suất, rút ​​ngắn thời gian tự động khóa hoặc tắt hiệu ứng sẽ không làm tăng tốc độ sạc iPhone. Tuy nhiên, việc tắt tính năng kiểm tra e-mail và đồng bộ hóa với iCloud, tốc độ sạc sẽ thay đổi một chút.

Kết luận: Đây là phương pháp làm tăng tốc độ sạc lên không đáng kể, nhưng không làm mất khả năng nhận cuộc gọi và thông báo. Dù vậy, bạn cũng không nên mong đợi thời gian sạc sẽ giảm nhiều hơn so với cách đầu tiên.


Sử dụng adapter sạc Apple iPhone 5W (1A) và bật chế độ máy bay

Bất ngờ với kết quả thử nghiệm 8 cách sạc iPhone, cách nào nhanh nhất? - Ảnh 7.

Tốc độ sạc: 106% sau khoảng 2 tiếng 49 phút.

Giá thành: Miễn phí.

Cách nhanh nhất và hiệu quả nhất để tăng tốc độ sạc iPhone của bạn với bất kỳ bộ chuyển đổi nào. Chúng ta chỉ cần bật tính năng này lên là điện thoại thông minh của bạn sẽ ở chế độ chờ kết nối với mạng, tải xuống hay đồng bộ hóa dữ liệu gì đó.

- iPhone sẽ không nhận thông báo và tự động bật màn hình mỗi khi chúng đến.

- Chiếc điện thoại sẽ không tự động kiểm tra e-mail hoặc làm mới nội dung nền.

- Các mô-đun không dây của iPhone sẽ bị tắt.

- Chế độ này sẽ không tắt khi pin iPhone đã được sạc đến 80%.

Trong trường hợp này, bạn sẽ mất các cuộc gọi đến và thông báo, nhưng đồng thời, iPhone của bạn tiết kiệm pin hơn nhiều so với chế độ Tiết kiệm năng lượng được tích hợp sẵn. Những hạn chế này cho phép bạn giảm thiểu mức tiêu thụ năng lượng của thiết bị trong khi sạc và giảm tuổi thọ pin gần như kỷ lục của iPhone.

Kết luận: Đây cách tuyệt vời để rút ngắn thời gian sạc pin của iPhone, nếu bạn không sợ mình bỏ lỡ cuộc gọi hoặc thông báo.


Sử dụng sạc không dây 5W giá rẻ

Bất ngờ với kết quả thử nghiệm 8 cách sạc iPhone, cách nào nhanh nhất? - Ảnh 9.

Tốc độ sạc: 48% (6 tiếng 15 phút)

Giá thành: từ 100.000 đồng trên các trang thương mại điện tử.

Với dock sạc không dây chuẩn Qi giá rẻ nhất trên thị trường, iPhone của bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để sạc. Gần như gấp 2 lần so với bộ nguồn điện 1A có dây mặc định. Tốc độ sạc cực chậm như này, khiến iPhone của bạn không đủ thời gian để sạc từ đêm muộn đến sáng sớm.

Ngay cả những bộ sạc giá cao hơn chút, chúng cũng chỉ được làm từ nguyên vật liệu rẻ tiền mà iPhone có thể bị trượt trong quá trình sạc. Cụ thể, điều này dễ nhận thấy khi iPhone không có ốp bảo vệ, mặt kính của nó không bám chặt vào nhựa chất lượng thấp, hễ có bất kỳ rung động nào từ cuộc gọi hoặc thông báo đều có thể làm chiếc điện thoại lệch khỏi vòng trung tâm dock sạc và quá trình nạp năng lượng sẽ dừng lại.

Kết luận: Bạn không cần sạc iPhone theo cách này.


Sử dụng sạc nhanh không dây 7,5W

Bất ngờ với kết quả thử nghiệm 8 cách sạc iPhone, cách nào nhanh nhất? - Ảnh 11.

Tốc độ sạc: 69% (4 tiếng 25 phút)

Giá: từ 300.000 đồng trên các sàn thương mại điện tử.

Apple đã giới hạn công suất tối đa khi sạc iPhone không dây theo chuẩn Qi, vì vậy việc sử dụng các dock sạc không dây hỗ trợ sạc nhanh với iPhone sẽ không mang lại nhiều sự chênh lệch.

Công suất tối đa mà mô-đun Qi sạc nhanh cho iPhone là 7,5W. iPhone sẽ sạc theo cách này nhanh hơn khoảng 30% so với các dock sạc Qi giá rẻ trên. Tuy nhiên, trong trường hợp này, sạc vẫn chậm hơn 1,5 lần so với bộ nguồn có sẵn.

Kết luận: Phương pháp này chỉ phù hợp để sạc iPhone vào ban đêm. Với cùng một khoản tiền, tốt hơn hết bạn nên mua bộ chuyển đổi cường độ cao có dây để sạc nhanh.


Sử dụng củ sạc 10/12W

Bất ngờ với kết quả thử nghiệm 8 cách sạc iPhone, cách nào nhanh nhất? - Ảnh 13.

Tốc độ sạc: 162% (1 tiếng 51 phút)

Giá: từ 600.000 dồng

Củ sạc này đi kèm với mọi loại máy tính bảng của Apple. Những chiếc iPad cũ hơn sẽ đi kèm với củ sạc 10W, trong khi những đời mới hơn lại được trang bị 12W.

Nếu bạn có bất kỳ chiếc iPad nào, tốt nhất nên sạc iPhone của bạn bằng bộ chuyển đổi nguồn máy tính bảng. Điều này phù hợp với hướng dẫn của Apple và điều kiện hoạt động của iPhone.

Bạn có thể sử dụng các thủ thuật ở trên và giảm thời gian sạc thêm 6-7% khi bật chế độ tiết kiệm năng lượng hoặc 18-20% khi bật chế độ máy bay khi sạc iPhone.

Kết luận: Phương pháp sạc này vừa nhanh hơn mà còn hợp lý nhất. Bạn có thể sử dụng nguồn điện cho iPad hoặc đơn giản là mua một bộ chuyển đổi rẻ tiền có cường độ dòng điện tương tự. Trong trường hợp này, dây cáp tiêu chuẩn đi kèm với iPhone là ổn.


Sử dụng adapter sạc 18W

Bất ngờ với kết quả thử nghiệm 8 cách sạc iPhone, cách nào nhanh nhất? - Ảnh 15.

Tốc độ sạc: 196% (1 tiếng 32 phút)

Giá: từ 850.000 đồng + 600.000 đồng cho cáp Type-C 1m.

Sử dụng bộ nguồn của iPad Pro mới nhất hoặc iPhone 11 Pro sẽ là cách nhanh nhất để sạc iPhone của bạn. Mặc dù, số tiền mà bạn bỏ ra để mua nó cũng không hề ít.

Kết luận: Đây là phương pháp sạc điện thoại thông minh khá đắt tiền, chỉ tăng một chút so với phương pháp trước đó, nhưng có giá cao hơn gấp 3 lần. Nếu bạn so sánh với sạc tiêu chuẩn, bạn sẽ rút ngắn 2 lần thời gian chờ để sạc đầy pin.


Sử dụng adapter sạc Apple chính hãng 29, 30, 61, 87 hoặc 96W

Bất ngờ với kết quả thử nghiệm 8 cách sạc iPhone, cách nào nhanh nhất? - Ảnh 17.

Tốc độ sạc: 205% (1 tiếng 28 phút)

Giá: từ 2 triệu đồng cho phụ kiện chính hãng của Apple.

Mặc dù Apple nói đây phương pháp sạc nhanh, nhưng các thử nghiệm thực tế cho thấy chúng thực sự vô dụng.

Hầu hết các iPhone hiện đại đều có thể được sạc bằng bộ chuyển đổi Nguồn điện (PD) từ 18W lên 100W. Đồng thời, iPhone sẽ không "nhận" nhiều hơn 22W. Thế nên, mặc dù tốc độ sạc sẽ nhanh hơn so với bộ chuyển đổi 18W, nhưng sự khác biệt sẽ khó nhận thấy.

Bất ngờ với kết quả thử nghiệm 8 cách sạc iPhone, cách nào nhanh nhất? - Ảnh 18.

So sánh tốc độ sạc iPhone từ các bộ nguồn điện khác nhau

Đồng thời, trong quá trình sạc iPhone bằng bộ điều hợp 29W trở lên, điện thoại iPhone sẽ bị nóng quá mức trong lúc sạc.

Kết luận: Cách này vô ích để sạc iPhone của bạn. Các phụ kiện có giá cao hơn rất nhiều so với những phương pháp trên, thực tế hiệu quả nó mang lại không mấy cải thiện. Chỉ phù hợp với những người sở hữu MacBook, hoặc có sẵn bộ nguồn điện trên khi mua iPad hoặc iPhone 11 Pro trở lên.


Tổng kết: Làm cách nào để sạc vừa nhanh mà chi phí cũng vừa túi tiền?

Bất ngờ với kết quả thử nghiệm 8 cách sạc iPhone, cách nào nhanh nhất? - Ảnh 20.

Cách nhanh nhất để sạc iPhone của bạn là sử dụng một trong các bộ nguồn 12W USB-A hoặc 18W USB-C. Trong trường hợp đầu tiên, bạn chỉ phải mua nguồn điện từ iPad và trong trường hợp thứ hai, bạn có thể sử dụng các phụ kiện sạc mặc định của iPad Pro/iPhone 11 Pro hoặc chi từ 1,5 triệu đồng để mua bộ sạc Apple chính hãng kèm dây cáp.

Để giảm thời gian sạc, bạn có thể kích hoạt chế độ máy bay. Kết quả là, bạn nhận được tốc độ sạc iPhone so với củ sạc 5W 1A mặc định như sau:

- Đối với nguồn cung cấp 12W - 162%

- Đối với nguồn cung cấp 12W + chế độ máy bay - 187%

- Đối với bộ cấp nguồn 18W - 196%

- Đối với bộ cấp nguồn 18W + chế độ máy bay - 215%

Sử dụng bộ sạc không dây sẽ chỉ làm thời gian sạc pin lâu hơn và bộ nguồn MacBook quá mạnh sẽ khiến rút ngắn đáng kể chu kỳ sạc.

Theo: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Thầy Park cưng xỉu, dàn cầu thủ thì mlem hết cỡ trong ngày trở về, Sơn Tùng M-TP phanh ngực khoe râu khiến dân tình điên đảo

    Không gì có thể che khuất độ mlem nhưng không kém phần dễ thương của dàn cầu thủ Việt, kể cả bộ đồ bảo hộ kín mít.
  • Đọc thêm