Bất ngờ với cách làm cho củ gừng vắt lấy nước dễ như vắt chanh, điều tưởng như vô lý nhưng lại rất đáng làm

Haley, Theo Pháp luật và bạn đọc 22:05 02/03/2021

Muốn gừng có thể bảo quản được lâu, có một cách cực hữu ích mà giờ đây ai cũng có thể thực hiện được ngay tại nhà.

Gừng là một loại củ khá phổ biến và được dùng trong nhiều món ăn cần vị cay và nóng. Thế nhưng nếu theo cách bảo quản thông thường (để trong bếp), gừng chỉ bảo quản được vài tháng và có thể hỏng nếu để ở những nơi ẩm mốc, hay mọc thành cây, khi ấy thì loại củ đầy hữu ích này lại chẳng còn mấy tác dụng.

Nhưng mới đây trên mạng xã hội đã có một thành viên chia sẻ cách bảo quản khiến nhiều người phải ngạc nhiên, khi chỉ cần rửa sạch củ gừng rồi để khô sau đó bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh, những củ gừng sẽ được bảo quản từ năm này qua năm khác.

Thế nhưng sau thời gian hóa đá gừng liệu có còn đảm bảo về chất lượng? Phần cuối video đã làm cho mọi người vô cùng bất ngờ, bởi sau khi gừng trở về trạng thái bình thường, chúng lại có thể dễ dàng vắt lấy nước một cách dễ dàng như vắt một quả chanh, rất phù hợp cho những món ăn chỉ cần dùng lấy phần tinh chất quý này của gừng, chứ không phải dùng hết thớt, dao rồi đủ thứ dụng cụ nhà bếp khác.

Cách làm củ gừng vắt nước chẳng khác gì quả chanh làm ai cũng phải bất ngờ (Nguồn: Muốn Ăn Ngon)

Dưới phần bình luận, rất nhiều người đã không ngờ tới tác dụng thần kỳ của ngăn đá tủ lạnh, một số bà nội trợ còn bật mí vài loại quả theo mùa như sấu, hay kể cả bánh chưng cũng có thể bỏ vào ngăn đá bảo quản giúp kéo dài hạn sử dụng lên đáng kể.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm