Order trà sữa online, khách hàng uống gần xong mới phát hiện ra mánh khoé trắng trợn mà nhiều quán áp dụng để tăng lợi nhuận

Thanh Phong, Theo Trí Thức Trẻ 19:50 01/03/2021

Tưởng đùa, mà thực sự có quán áp dụng trò bịp này.

Từ khi dịch Covid-19 gây ra nhiều ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống, dịch vụ ship đồ ăn uống nở rộ, đặc biệt tại các thành phố lớn trên thế giới. Nhưng cũng vì thế mà lắm chuyện dở khóc dở cười xảy ra hơn. 

Mới đây, một cư dân mạng Trung Quốc đã đăng tải hình ảnh cốc trà sữa order online với cú lừa trắng trợn, vị khách cho biết không nghĩ là có người thực sự dùng “trò trẻ con” này để lừa khách hàng.

Order trà sữa online, khách hàng uống gần xong mới phát hiện ra mánh khoé trắng trợn mà nhiều quán áp dụng để tăng lợi nhuận - Ảnh 1.

Hình ảnh cốc trà sữa là trò bịp của cửa hàng, bạn có nhìn ra điểm khác thường?

Thoạt nhìn, cốc trà sữa trông khá bình thường nên vị khách vẫn cắm ống hút vào uống. Nhưng lúc đó mọi chuyện mới sáng tỏ. Vì hút mãi không thấy trân châu đâu, người khách giơ ly trà lên nhìn lại thì mới phát hiện lớp trân châu thực chất là các hình tròn đen được vẽ lên thành cốc.

Order trà sữa online, khách hàng uống gần xong mới phát hiện ra mánh khoé trắng trợn mà nhiều quán áp dụng để tăng lợi nhuận - Ảnh 2.

Chuyện tưởng như đùa mà thực sự có cửa hàng đem ra để “ăn chặn” khách

Không rõ chất lượng và giá cả của cốc trà sữa này như thế nào, nhưng riêng việc trang trí gây hiểu lầm này đã khiến dân mạng mất niềm tin hoàn toàn:

- “Tôi cũng từng bị y hệt luôn, ban đầu cứ tưởng trang trí nên cũng không nghĩ nhiều, đọc bill mới biết thực sự đây là loại có trân châu”.

- “Mua trà sữa trân châu mà có giá rẻ hơn là phải cẩn thận”.

- “Mỗi cốc trà sữa thôi mà cũng có thể lừa nhau ư?”.

- “Lừa trân châu là còn may đó, tôi còn từng mua phải trà sữa pha đểu đây, đau bụng mấy hôm liền”.

Mua đồ ăn online giờ nhiều chuyện may rủi, luôn cẩn thận, chọn shop uy tín bạn nhé!

Nguồn: Weibo

Order trà sữa online, khách hàng uống gần xong mới phát hiện ra mánh khoé trắng trợn mà nhiều quán áp dụng để tăng lợi nhuận - Ảnh 3.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày