Bất ngờ và cảm động với món quà cuối cùng của nhà thiên tài vật lý Stephen Hawking

Diệp Lục, Theo Helino 14:42 04/04/2018

Món quà cuối cùng đầy tính nhân văn của giáo sư Stephen Hawking trước khi ông qua đời đã được một tổ chức từ thiện chuyên giúp đỡ những người vô gia cư tiết lộ.

Vào ngày 31/3, đám tang của nhà thiên tài vật lý vũ trụ Stephen Hawking được tổ chức trang trọng tại Nhà thờ St Mary the Great, Cambridge, quê nhà của ông. Hàng ngàn người đã đến viếng cũng như đứng dọc đường phố Cambridge đưa tiễn nhà vật lý thiên tài nổi tiếng về nơi an nghỉ cuối cùng.

Ít ai biết rằng, cùng vào ngày hôm đó, tại nhà thờ Wesley Methodist, món quà cuối cùng mà vị giáo sư Stephen Hawking dành tặng cho xã hội đó chính là bữa ăn trưa miễn phí dành cho người vô gia cư nhân ngày Lễ Phục sinh, thông qua tổ chức từ thiện FoodCycle Cambridge.

Bất ngờ và cảm động với món quà cuối cùng của nhà thiên tài vật lý Stephen Hawking - Ảnh 1.

Giáo sư Stephen Hawking đã dành tặng món quà cuối cùng cho những người vô gia cư.

FoodCycle Cambridge là một tổ chức từ thiện chuyên thu gom thực phẩm bị vứt bỏ nhưng còn sử dụng được từ các siêu thị và cửa hàng thực phẩm địa phương để nấu bữa ăn trưa vào thứ 7 hàng tuần dành cho những người vô gia cư, có hoàn cảnh khó khăn.

Theo đó, gia đình nhà thiên tài vật lý đã liên hệ với tổ chức này để đóng góp một khoản chi phí cho bữa ăn trưa Phục sinh của FoodCycle tại Nhà thờ Wesley Methodist.

Alex Collis, người phụ trách truyền thông ở Foodcycle Cambridge, cho biết: "Gia đình của giáo sư đã liên lạc với tôi và đề cập đến việc họ muốn đóng góp chi phí hỗ trợ bữa ăn trưa đúng vào ngày lễ tang diễn ra. Đó là một cử chỉ nhân văn tốt đẹp dành cho những người có hoàn cảnh khó khăn".

Hơn 50 người đã có một bữa ăn trưa ngon miệng từ món quà đầy ý nghĩa của gia đình Stephen Hawking vào ngày 31/3 vừa qua. Tổ chức này cho biết, trên thực tế, số tiền mà gia đình vị giáo sư này đóng góp có thể phục vụ cho hàng trăm người.

Bất ngờ và cảm động với món quà cuối cùng của nhà thiên tài vật lý Stephen Hawking - Ảnh 2.

Tấm thiệp ghi trên bàn với dòng chữ bữa trưa này là quà tặng của Stephen Hawking.

Bất ngờ và cảm động với món quà cuối cùng của nhà thiên tài vật lý Stephen Hawking - Ảnh 3.

Hơn 50 người đã nhận được món quà ý nghĩa này.

Bất ngờ và cảm động với món quà cuối cùng của nhà thiên tài vật lý Stephen Hawking - Ảnh 4.

Món quà được thực hiện nhân ngày lễ Phục sinh.

Bất ngờ và cảm động với món quà cuối cùng của nhà thiên tài vật lý Stephen Hawking - Ảnh 5.

Nhiều người khó khăn có cơ hội được thưởng thức bữa ăn trưa ngon miệng.

FoodCycle Cambridge cho biết: "Chúng tôi rất biết ơn gia đình Hawking vì sự đóng góp hào phóng của họ. Do đó, chúng tôi có thể tổ chức thêm một bữa ăn Phục sinh đặc biệt khác. Chúng tôi đã dành một chút thời gian để vinh danh Stephen Hawking trước khi bắt tay vào thực hiện".

FoodCycle Cambridge luôn có đội ngũ nhân viên tình nguyện sẵn sàng dành thời gian để nấu ăn, phục vụ và thu gom thực phẩm. Những người cao tuổi, vô gia cư, người tị nạn, những người thất nghiệp dài hạn, có vấn đề sức khỏe tâm thần đều được chào đón đến những bữa ăn trưa miễn phí.

Nguồn: Daily Mail

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm