Bất ngờ: Nữ Thái Lan đứng chót bảng, toàn thua vẫn có vé vào tứ kết ASIAD 2018

Tiểu Bạch, Theo Trí Thức Trẻ 06:49 21/08/2018

Tuyển nữ Thái Lan tưởng chừng đã bị loại nhưng bất ngờ lại lách qua khe cửa hẹp để đi tiếp.

Sau trận thua Việt nam hôm 19/8, tuyển nữ Thái Lan tưởng chừng đã bị loại và sớm rời ASIAD 2018. Bởi lẽ họ thua cả 2 trận ở vòng bảng, trước Nhật Bản và Việt Nam, thủng lưới 5 bàn và chỉ ghi được có 2 bàn thắng.

Bất ngờ: Nữ Thái Lan đứng chót bảng, toàn thua vẫn có vé vào tứ kết ASIAD 2018 - Ảnh 1.

Tuy nhiên đến tối 20/8, tuyển nữ Thái Lan nhận tin bất ngờ vẫn có vé vào tứ kết, theo suất một trong hai đội đứng thứ ba có thành tích tốt nhất.

Bất ngờ: Nữ Thái Lan đứng chót bảng, toàn thua vẫn có vé vào tứ kết ASIAD 2018 - Ảnh 2.

Nữ Thái Lan là một trong hai đội đứng 3 tốt nhất nên được quyền vào chơi tứ kết.

Môn bóng đá nữ ASIAD 2018 có 11 đội tham dự, chia thành 3 bảng. 2 bảng có 4 đội và bảng C (có Việt Nam) chỉ có 3 đội. Hai đội nhất mỗi bảng sẽ vào tứ kết. 2 suất còn lại là 2 đội đứng ba có thành tích tốt nhất.

Đêm 20/8 tại bảng B, nữ Tajikistan thua nữ Trung Quốc 0-16. Nữ Hong Kong thua nữ Triều Tiên 0-8. Kết quả này khiến hai đội Tajikistan và Hong Kong có 0 điểm và hiệu số bàn thắng bại rất thấp.

Ở lượt trận cuối cùng (ngày 22/8) hai đội này sẽ gặp nhau. Dù kết quả trận này thế nào thì khi xét 3 đội đứng 3 của 3 bảng, thì thành tích đối đầu với đội đứng thứ 4 trong bảng đó sẽ bị hủy. Có sự bất cập này là bởi số lượng mỗi đội trong bảng đấu không đều (bảng 4 đội và bảng 3 đội).

Bất ngờ: Nữ Thái Lan đứng chót bảng, toàn thua vẫn có vé vào tứ kết ASIAD 2018 - Ảnh 3.

Hiệu số của Hong Kong và Tajikistan thấp hơn Thái Lan. Dù trận cuối họ có bao nhiêu điểm cũng không được tính vì sẽ trừ đi kết quả đối đầu với đội đứng tư khi xét giữa các đội đứng ba.

Có nghĩa là Tajikistan có thắng hay Hong Kong thắng hay kết quả trận này là hòa thì xét các đội đứng 3, Tajikistan (hoặc Hong Kong) chỉ có 0 điểm và hiệu số bàn thắng bại thua xa Thái Lan. Tajikistan đang có hiệu số - 32, còn Hong Kong có hiệu số - 15, trong khi Thái Lan chỉ là -3.

Nữ Thái Lan, vì thế, chắc chắn là một trong hai đội đứng ba có thành tích tốt nhất và giành vé vào tứ kết. Vé còn lại là đội đứng thứ ba của bảng A.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tha thứ khi chồng ngoại tình và cuộc hôn nhân kỳ lạ của Ốc Thanh Vân

    Ốc Thanh Vân đã vượt qua nhiều trở ngại, sóng gió để gìn giữ hạnh phúc cho riêng mình.
  • Đọc thêm