Hạ Thái Lan, tuyển nữ Việt Nam được thưởng gấp 2 lần tuyển nam

Tiểu Bạch, Theo Trí Thức Trẻ 22:58 19/08/2018

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam vừa được thưởng nóng 400 triệu đồng sau chiến thắng 3-2 trước Thái Lan ở ngày ra quân ASIAD 2018.

Đêm 19/8 là ngày thành công của bóng đá Việt Nam tại ASIAD 2018. Trong khi đội Olympic Việt Nam xuất sắc đánh bại Olympic Nhật Bản 1-0 để giành ngôi đầu bảng D, qua đó đi tiếp, thì đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam cũng có chiến thắng kịch tính 3-2 trước tuyển nữ Thái Lan.

Hạ Thái Lan, tuyển nữ Việt Nam được thưởng gấp 2 lần tuyển nam - Ảnh 1.

Dù mới chỉ thắng một trận, nhưng do bảng đấu chỉ có 3 đội, nên tuyển nữ Việt Nam đã lọt vào tứ kết. Đây là bảng đấu rất khó với sự góp mặt của Nhật Bản, Thái Lan và Việt Nam nên thành tích này của đoàn quân ông Mai Đức Chung là rất đáng khích lệ.

Do đó, liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã quyết định thưởng cho tuyển nữ 400 triệu đồng.

Tuyển nữ Việt Nam luôn chịu nhiều thiệt thòi so với các đồng nghiệp nam. Trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan không được sản xuất do nước chủ nhà Indonesia không phân bổ được nguồn lực. Trận đấu cũng diễn ra ở một sân đấu nhỏ, ít khán giả.

Tuy vậy, các cô gái Việt Nam đã vượt qua kình địch trong khu vực.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam Nguyễn Ngọc Thiện đã thưởng 200 triệu đồng cho đội Olympic Việt Nam.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm