Bất ngờ ngộ độc cần sa sau khi ăn bỏng ngô mua trên mạng

DƯƠNG LIỄU, Theo Tuổi Trẻ 16:40 05/12/2022

Sau khi ăn hai miếng bỏng ngô mua trên mạng, bà P.T.C chóng mặt, nôn ói, nhập viện trong tình trạng lơ mơ, đồng tử giãn hai bên. Qua kết quả xét nghiệm, bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân ngộ độc cần sa.

Theo thông tin từ Trung tâm chống độc Bệnh viện Bạch Mai, trung tâm đang điều trị cho một bệnh nhân nữ là P.T.C. (56 tuổi, ở Thanh Xuân, Hà Nội) được chẩn đoán bị ngộ độc cần sa sau khi ăn bỏng ngô nghi có tẩm cần sa.

Theo lời kể của người nhà, khoảng 16h30 ngày 29-11, bà C. ăn 2 miếng bỏng ngô (do con bà đặt mua trên mạng). Sau 1 tiếng, bà C. cảm thấy hoa mắt, chóng mặt, nôn ra thức ăn, sau đó ý thức lơ mơ nên được người nhà đưa vào Trung tâm chống độc Bệnh viện Bạch Mai.

Ông Nguyễn Trung Nguyên - giám đốc trung tâm - cho biết bệnh nhân nhập viện trong tình trạng lơ mơ, đồng tử giãn hai bên. Được biết bỏng ngô mà bệnh nhân ăn là loại đặt mua trên mạng.

Kết quả xét nghiệm nước tiểu của bệnh nhân phát hiện chất THC (một chất chính có trong cần sa). Bệnh nhân được chẩn đoán ngộ độc cần sa, được cấp cứu và điều trị theo phác đồ và đã qua cơn nguy kịch.

Trước đó, trung tâm chống độc đã tiếp nhận nhiều bệnh nhân ngộ độc cần sa có trong các loại bánh ngọt, bánh quy, kẹo và trong thuốc lá điện tử, thuốc lào. Đây là lần đầu tiên trung tâm phát hiện trường hợp ngộ độc cần sa sau ăn bỏng ngô.

Bác sĩ Nguyên khuyến cáo hiện nay có rất nhiều loại ma túy không chỉ được bán và sử dụng kín đáo mà còn len lỏi phổ biến công khai vào đời sống hằng ngày, liên tục lôi kéo mở rộng số người tham gia sử dụng.

"Hiện có nhiều loại ma túy mới xuất hiện, không chỉ dưới các dạng truyền thống như viên, bột… mà còn được trộn vào nhiều loại thực phẩm, đồ ăn, thức uống", bác sĩ Nguyên khuyến cáo.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm