Xử lý đôi nam nữ người nước ngoài trồng cần sa tại Mũi Né

Châu Tỉnh, Theo Người lao động 12:40 24/08/2022

Kywhapeb Kushnarev (quốc tịch Nga) cùng bạn gái thuê nhà tại TP Phan Thiết rồi tổ chức trồng, chế biến cần sa để sử dụng thì bị cảnh sát phát hiện, bắt giữ.

Ngày 24-8, Công an phường Hàm Tiến (TP Phan Thiết, Bình Thuận) cho biết đang tiến hành các thủ tục pháp lý để xử lý cặp đôi người nước ngoài trồng, sử dụng cần sa trong căn nhà thuê trên địa bàn.

Thông tin ban đầu, Kywhapeb Kushnarev (quốc tịch Nga) cùng bạn gái thuê căn nhà tại lô C, khu phố 1, Hàm Tiến khoảng đầu năm 2022. Qua quá trình sinh sống, Kushnarev mua hạt giống và các dụng cụ hỗ trợ để trồng cần sa với mục đích để sử dụng.

Xử lý đôi nam nữ người nước ngoài trồng cần sa tại Mũi Né - Ảnh 1.

Nơi trồng cần sa của Kushnarev. Ảnh: CA

Tại hiện trường, lực lượng công an phát hiện, thu giữ gần chục cây cần sa tươi đang trồng, cùng một số cần sa khô được chế biến để sử dụng. Cần sa được Kywhapeb Kushnarev trồng trong lều vải, có hệ thống ánh sáng, sưởi nhiệt và cung cấp nước cho cây.

Trước đó, vào tháng 5-2022, TAND tỉnh Bình Thuận đã tuyên phạt 7 tháng tù giam đối với Shedko Dmitrii (33 tuổi, quốc tịch Nga; tạm trú phường Hàm Tiến, TP Phan Thiết) cũng liên quan đến hành vi trồng, chế biến cần sa.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm