Bất ngờ chưa, Nhật sử dụng tên gia vị để đặt tên cho gương mặt mỹ nam đó

Thuần, Theo Helino 19:35 15/07/2018

Nghe có vẻ kỳ quặc nhưng ở Nhật thì một chàng trai phải hội tụ đầy đủ những tiêu chí của "gương mặt gia vị" thì mới được coi là mỹ nam đấy nhé!

Nếu bạn đang thắc mắc muốn biết ở Nhật gương mặt như thế nào mới được xếp vào hàng ngũ mỹ nam thì chắc chắn phải nằm lòng "từ điển" về gương mặt gia vị này rồi. Mới đầu thì nghe có vẻ…sai sai nhưng đúng như cái tên của nó, người Nhật sử dụng tên của các loại gia vị thức ăn để mô tả những đường nét trên gương mặt của các anh chàng mỹ nam. Vậy mới nói, Nhật Bản đúng là cái nôi của những khái niệm, sáng kiến mới mẻ nhưng cũng không kém phần hay ho khiến người khác đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, và chỉ biết thắc mắc: Tại sao lại như thế nhỉ..?

1. Gương mặt xì dầu

Bất ngờ chưa, Nhật sử dụng tên gia vị để đặt tên cho gương mặt mỹ nam đó - Ảnh 1.

Gương mặt xì dầu là gương mặt sở hữu những nét Nhật Bản điển hình nhất với đôi mắt nhỏ và dài, mũi thẳng cộng với đường nét mặt nhỏ và xương.


2. Gương mặt nước sốt

Bất ngờ chưa, Nhật sử dụng tên gia vị để đặt tên cho gương mặt mỹ nam đó - Ảnh 3.

Trái ngược với nét thuần Nhật của gương mặt xì dầu, những anh chàng có gương mặt như hương vị đậm đà của nước sốt này lại mang vẻ sắc nét, mạnh mẽ, nam tính giống người phương Tây và người Trung Đông hơn.


3. Gương mặt muối

Bất ngờ chưa, Nhật sử dụng tên gia vị để đặt tên cho gương mặt mỹ nam đó - Ảnh 5.

Đặc điểm nhận dạng của một chàng trai có gương mặt muối đó là mái tóc để lòa xòa, mí mắt gấp vào trong, da trắng mịn, phần cổ lộ rõ trái lộ hầu. Đặc biệt, khi cười sẽ xuất hiện những nếp nhăn ở khóe mắt trông cực kỳ rạng rỡ.


4. Gương mặt đường

Bất ngờ chưa, Nhật sử dụng tên gia vị để đặt tên cho gương mặt mỹ nam đó - Ảnh 7.

Thuật ngữ "gương mặt đường" dùng để chỉ những chàng trai sở hữu gương mặt trẻ trung giống như những cậu nhóc thiếu niên, vừa đáng yêu lại vừa ngọt ngào.


5. Gương mặt sốt mayonnaise

Bất ngờ chưa, Nhật sử dụng tên gia vị để đặt tên cho gương mặt mỹ nam đó - Ảnh 9.

Cũng giống như vị của sốt mayonnaise, những chàng trai được có gương mặt được ví von với loại sốt này sở hữu đường nét tươi mới, ấm áp nhưng cũng rất khó quên.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm