"Bắt ngay chiếc trend" giàu ý nghĩa: Một cây cho nhà, một cây cho rừng

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 07/12/2021

Một khi đã hiểu được động lực phía sau của những bức ảnh xanh tươi, mướt mắt đang được chia sẻ liên tục trên mạng xã hội và website chương trình "Lấm bẩn vì Màn Chắn Xanh Việt Nam", chắc hẳn bạn sẽ không muốn tiếp tục "đứng ngoài" trào lưu đầy ý nghĩa này!

"Một chút trend" cho thông điệp đi xa

Tiếp nối chuỗi xu hướng sốt-xình-xịch từ nấu ăn đến làm bánh hay F5 nhà cửa… MV Lấm Lem Diệu Kỳ do OMO sản xuất với sự tham gia của Đức Phúc và Hà Anh The Voice Kids đã góp phần khởi tạo một trend mới: trồng cây tại nhà.

Bắt ngay chiếc trend giàu ý nghĩa: Một cây cho nhà, một cây cho rừng - Ảnh 1.

MV Lấm Lem Diệu Kỳ khởi tạo xu hướng trồng cây tại nhà của nhiều gia đình thời gian qua

Lướt một vòng Facebook, hoá ra không chỉ ở trang của 2 nhân vật chính trong MV, thông điệp "trồng cây" còn nhận được sự ủng hộ của đông đảo cư dân mạng. Từ các trang cộng đồng cho đến những gương mặt quen thuộc với công chúng từ ca sĩ Phạm Quỳnh Anh, YouTuber Her 86m2, diễn viên Bình An, Bê Trần… đều lần lượt đăng tải những hoạt động nhằm ủng hộ thông điệp "trồng cây". Riêng với nghệ sĩ Gen Z "toàn năng" Mỹ Anh, cô nàng thậm chí còn thực hiện một bản acoustic cover cực "xịn" với mong muốn chung tay đưa Lấm Lem Diệu Kỳ và thông điệp của ca khúc đến với càng nhiều người hơn.

Bắt ngay chiếc trend giàu ý nghĩa: Một cây cho nhà, một cây cho rừng - Ảnh 2.

Phạm Quỳnh Anh cùng con gái Tuệ Lâm hào hứng khoe thành quả sau 1 ngày lấm bẩn cùng nhau

Bắt ngay chiếc trend giàu ý nghĩa: Một cây cho nhà, một cây cho rừng - Ảnh 3.

Những hình ảnh ấm áp, bình yên của Her 68m2 khiến ai cũng muốn bắt tay ngay vào việc chăm bón một chút cây xanh cho riêng mình

Cộng đồng mạng cũng sáng tạo không kém khi tận dụng triệt để hình gif hài hước để "phủ xanh" Facebook

Nếu vẫn chưa kịp "cập nhật tình hình", sẽ có ai đó đặt ra vài câu hỏi đại loại như: "Ơ kìa, trồng cây thì đúng là thú vị đấy nhưng chẳng phải đã luôn được hô hào suốt bao lâu nay sao? Sao giờ lại thành trend?". Xin được giải đáp thắc mắc ấy bằng một câu hát từ chính MV bên trên: "Rồi từng mầm cây xanh sẽ thành một rừng cây xanh". Bởi, hoàn toàn không phải là "khẩu hiệu suông", MV Lấm Lem Diệu Kỳ chính là phần thông điệp đã được "âm nhạc và hình ảnh hoá" của chiến dịch lớn mang tên "Lấm bẩn vì Màn Chắn Xanh Việt Nam". Sự khác biệt rõ nét nhất của chiến dịch là đã tạo ra một sân chơi vô cùng hấp dẫn và nhiều niềm vui để ai cũng có thể chung tay tạo nên rừng lớn chỉ bằng cách đơn giản là trồng cây tại nhà, điều mà trước nay hầu như không thể thực hiện.

Một chút lấm bẩn cho cánh rừng thêm rậm rạp

Có lẽ vẫn có hoài nghi tiếp nối hoài nghi rằng liệu khoảng cách giữa việc "trồng cây tại nhà" và "trồng rừng" có là quá xa? Tuy nhiên, ý tưởng táo bạo mà nhãn hàng OMO, với sự đồng hành của Bộ Tài nguyên và Môi trường, đang triển khai trong chương trình "Lấm bẩn vì Màn Chắn Xanh Việt Nam" có thể được xem là lời đáp thoả đáng cho câu hỏi ấy.

Bắt ngay chiếc trend giàu ý nghĩa: Một cây cho nhà, một cây cho rừng - Ảnh 5.

Qua chiến dịch của nhãn hàng OMO, mỗi người có thể góp sức tạo nên rừng lớn chỉ bằng cách trồng cây ngay tại nhà

Bên cạnh ra mắt MV Lấm Lem Diệu Kỳ với hình ảnh tươi sáng, giai điệu rộn ràng, bắt tai để thông điệp có thể dễ dàng lan toả thì hoạt động "Bạn trồng cây, OMO trồng rừng" chính là phần then chốt tạo nên biến chuyển trong hành động thực tế. Cụ thể, tương ứng với mỗi cây xanh được cộng đồng trồng tại nhà (với hình ảnh được chụp lại và chia sẻ lên website của chương trình), nhãn hàng OMO sẽ trồng thêm 1 cây rừng. Dễ thấy, hành động gieo trồng, chăm bón cây xanh ngay tại nhà là một việc làm vô cùng cụ thể và dễ dàng mà ai cũng có thể thực hiện được. Và khi càng nhiều người tham gia và chia sẻ việc làm hữu ích của mình, sẽ có thêm càng nhiều cây rừng được gieo trồng.

Bắt ngay chiếc trend giàu ý nghĩa: Một cây cho nhà, một cây cho rừng - Ảnh 6.

Những chiếc drone mang theo hạt giống sẽ khởi động hành trình của mình ở rừng quốc gia 2 tỉnh Quảng Nam và Quảng Bình vào giai đoạn cuối của chương trình

Chi tiết kế hoạch trồng rừng cũng là một bước đi đầy sáng tạo của nhãn hàng OMO khi dự kiến không dùng đến sức người, thay vào đó, sẽ sử dụng drone để gửi hàng ngàn quả banh hạt giống và thả xuống rừng quốc gia tại 2 tỉnh Quảng Nam và Quảng Bình. Về mặt địa điểm, đây là 2 tỉnh thường xuyên gánh chịu hậu quả nặng nề của bão lũ, do đó những cánh rừng sẽ góp phần hạn chế tác động của thiên tai. Về gieo trồng, cách thức trồng cây bằng drone đã được khoa học chứng minh là có tính hiệu quả vô cùng cao vì có thể vừa tiết kiệm thời gian, nhân lực vừa tăng 50% cơ hội nảy mầm của những hạt giống quý giá.

Bắt ngay chiếc trend giàu ý nghĩa: Một cây cho nhà, một cây cho rừng - Ảnh 7.

Trải nghiệm lấm bẩn làm điều hay sẽ trở thành những bài học tuyệt vời nhất cho trẻ về ý thức bảo vệ môi trường và hoà hợp, gắn bó cùng thiên nhiên

Tham gia thực hiện chương trình ý nghĩa này cũng mở ra cơ hội đặc biệt để bố mẹ giúp trẻ nhỏ có được trải nghiệm toàn diện về quá trình tự tay gieo mầm, chăm bón và nhìn thấy toàn bộ quá trình lớn lên của một cây xanh. Sẽ không có ngôn từ hay bài học mẫu nào có thể giúp trẻ thích thú, tiếp thu và tự xây dựng ý thức bảo vệ môi trường, gắn kết với thiên nhiên hiệu quả hơn chính những "trải nghiệm lấm lem" của bản thân các bé.

Bắt ngay chiếc trend giàu ý nghĩa: Một cây cho nhà, một cây cho rừng - Ảnh 8.

Tham gia cùng nhãn hàng OMO để phủ xanh các cánh rừng phòng hộ Việt Nam tại đây.

Gửi trọn hy vọng vào "thế hệ xanh" của đất nước, nhãn hàng OMO cũng đặc biệt có niềm tin rằng những "trải nghiệm lấm lem" ấy sẽ càng trở nên sâu sắc, ý nghĩa hơn khi trẻ biết rằng ở đâu đó trong những khu rừng, một "người anh em to lớn hơn" của mỗi cây xanh mà bé đang chăm bón cũng đang vươn lên từng ngày, góp phần tạo nên "màn chắn xanh" thật sự vững bền.

Vậy, mẹ còn chần chừ gì mà không cùng con bắt tay với lấm bẩn để "Cho mái ấm một cây, cho Trái đất một rừng" ngay từ hôm nay?

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm