Bật mí bí quyết học tiếng Anh siêu tốc bằng phương pháp não bộ BSM

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 07/02/2018

Cách thức giải quyết vấn đề học trước quên sau của người học tiếng Anh và “bất lực” khi phải giao tiếp với người nước ngoài.

Đa phần chúng ta đều ghi nhớ tiếng Anh sai cách

Tại Việt Nam, tiếng Anh được giảng dạy chủ yếu vẫn bằng cách giống hệt như các môn học khác – tức là làm bài tập, học “vẹt” cấu trúc ngữ pháp đồng thời cố gắng học thật nhiều từ mới qua việc lặp đi lặp lại một cách “bị động” những gì vừa được học (viết mỗi từ mới 3 dòng, viết lên giấy note...).

Do vậy, đôi khi, người học tiếng Anh lo lắng vì những bài học của họ chứa quá nhiều thông tin, từ các quy tắc ngữ pháp, đến từ vựng mới hay cụm từ mới. Điều này khiến bộ não bị quá tải trong việc ghi nhớ (knowledge) vì gần như không có cơ hội được thực hành những gì vừa học (performance). Do vậy những “kiến thức” sau khi được nhồi nhét, bộ não sẽ quên đi nhanh chóng và sau một khoảng thời gian, họ gần như sẽ phải học lại từ đầu.

Bật mí bí quyết học tiếng Anh siêu tốc bằng phương pháp não bộ BSM - Ảnh 2.

Vòng tròn luẩn quẩn cực kỳ khó tiếp thu tiếng Anh này làm cho người học chán nản và mất động lực.

Phương pháp học hoàn toàn mới xuất phát từ nghiên cứu não bộ

Để khắc phục điều đó, trên thế giới hiện nay đã xuất hiện một giải pháp học tập hoàn toàn mới mang bên phương pháp kích thích não bộ BSM (Brain Stimulating Method). Đây là phương pháp giúp người học tăng hiệu suất làm việc của não bộ, giúp việc học trở nên nhanh chóng hơn và việc tiếp thu ngôn ngữ trở nên hiệu quả hơn.

Tổ chức giáo dục quốc tế ECORP là một trong những đơn vị đầu tiên đưa phương pháp não bộ BSM từ Singapore để thay đổi quá trình tiếp cận tiếng Anh cho học viên:

Học tiếng Anh bằng cơ chế cảm xúc và tác động đa giác quan: thay vì việc ngồi ghi chép nhàm chán, BSM cho người học được liên tục tương tác bằng tất cả các giác quan: nghe, nhìn, chạm, tưởng tượng thông qua trò chơi, hoạt động ngay trên lớp học với giáo viên nước ngoài, qua đó duy trì cảm xúc lớn cho phép não bộ sản xuất ra Dopamine - hóa chất của sự vui vẻ, từ đó kích thích tối đa sự hoạt động của cả 2 bán cầu não giúp ghi nhớ dễ dàng hơn rất nhiều.

Bật mí bí quyết học tiếng Anh siêu tốc bằng phương pháp não bộ BSM - Ảnh 3.

Học tiếng Anh bằng cơ chế cảm xúc và tác động đa giác quan

Phương pháp học từ mới + ngữ pháp + phản xạ nghe nói: Phương pháp kích thích não bộ BSM đưa ra những cách thức học từ vựng, ngữ pháp hay nghe nói hoàn toàn khác biệt. Đối với việc học từ vựng, học viên sẽ được học cách liên kết chặt từ mới với những từ đã biết. Việc ghi nhớ theo một “cụm” như vậy sẽ kích thích não bộ của chúng ta lưu giữ kiến thức nhanh hơn và trong khoảng thời gian dài hơn.

Học tiếng Anh bằng trải nghiệm thực tế: bộ não chỉ ghi nhớ tốt nhất khi người học trực tiếp trải qua và hình thành “kinh nghiệm”. Do vậy, học viên của ECorp sẽ được cung cấp vừa đủ kiến thức cần thiết và sau đó tham gia ngay vào các ngữ cảnh thường xuyên gặp trong cuộc sống với trải nghiệm thực tế cùng người nước ngoài: chủ động  làm quen với “tây”, trò chuyện với bạn bè trong quán cafe, mua bán sản phẩm tại hội chợ tiếng Anh Flea Market, hay phỏng vấn xin việc trực tiếp với người bản xứ.

Bật mí bí quyết học tiếng Anh siêu tốc bằng phương pháp não bộ BSM - Ảnh 4.

Học tiếng Anh bằng trải nghiệm thực - Flea Market

File nghe tiềm thức kích thích khả năng ngôn ngữ: Dựa trên những nghiên cứu kĩ lưỡng về não bộ, các chuyên gia ngôn ngữ của Singapore đã tạo nên bộ file nghe tiềm thức, giúp kích thích những phản xạ về ngôn ngữ của người nghe. Trung tâm tiếng Anh Ecorp là đơn vị được phép đưa những tài liệu trên vào giảng dạy. Thông qua file nghe này, tốc độ học tập của học viên được tăng lên 60% so với thông thường, việc học ngoại ngữ đặc biệt là tiếng Anh trở nên hiệu quả hơn bao giờ hết.

Phản xạ tiếng Anh chuẩn cùng giáo viên bản ngữ: đa phần não bộ học ngôn ngữ đều thông qua cơ chế “bắt chước”, do vậy, nếu tiếp cận quá nhiều với tiếng Anh sai sẽ khiến người học bị hỏng phát âm và ngữ điệu, điều rất khó để sửa, do vậy, học viên sẽ được trải nghiệm tiếng Anh tại ECORP English với 100% giáo viên nước ngoài có chứng chỉ giảng dạy trên toàn cầu (TESOL, CELTA...).

Bật mí bí quyết học tiếng Anh siêu tốc bằng phương pháp não bộ BSM - Ảnh 5.

Phương pháp kích thích não bộ BSM hiện nay đang được rất nhiều nước trên thế giới áp dụng thành công. Và ở Việt Nam, tổ chức giáo dục quốc tế ECorp English chính là đại diện tiên phong. Bằng cách sử dụng thành công phương pháp này, với 12 cơ sở trên toàn quốc, ECorp đã mang lại một thế giới mới về học tiếng Anh hiệu quả cho hàng nghìn học viên Việt Nam với cam kết chất lượng bảo hành trọn đời cùng cơ hội nhận được chứng chỉ tiếng Anh giao tiếp từ tập đoàn SIA Group (Singapore).

Vậy làm thế nào để chinh phục tiếng Anh bằng phương pháp não bộ, hãy truy cập ngay vào các trang dưới đây để biết thêm chi tiết:

Fanpage: Tổ chức giáo dục quốc tế ECORP English.

Website: http://ecorp.edu.vn.

Hotline: 024. 62936032 - 028. 66812617 - 0987 602333.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm