Bất lực với bài thi tiếng Anh, nam sinh vẽ vội vài nét nhìn "vừa tức vừa cười": 0 điểm, về chỗ học lại!

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 12:40 06/12/2020

Bài kiểm tra này coi như "toang", nam sinh xác định mất thêm 3-4 triệu tiền học lại.

Bài thi tiếng Anh chưa bao giờ là dễ với các bạn học sinh, nhất là phần thi Listening (Nghe). Bởi vì muốn nghe tốt thì bạn phải luyện tập thường xuyên, có vốn từ vững chắc. Bên cạnh đó, ở nhiều trung tâm, khi bật đài để học viên luyện thi thì âm thanh thường bị rè hay giọng quá kiểu mẫu khiến cho thí sinh bị trừ điểm cực nhiều cho phần thi này.

Vì nỗi lo sợ tiếng Anh nên mới đây, một anh chàng "cực chẳng đã" ở Indonesia đã có biện pháp xử lý hài hước. Nam sinh mạnh dạn vẽ hẳn ký tự của trình phát radio ra khi không thể nghe bất cứ câu nào.

Mỗi trình tự phát lại ghi chi tiết cụ thể thời gian phát như 8 phút 22 giây, 8 phút 30 giây. Chứng tỏ anh chàng đã cố nghe tiếng Anh đấy chứ, nhưng trình kém quá biết làm sao!

Bất lực với bài thi tiếng Anh, nam sinh vẽ vội vài nét nhìn vừa tức vừa cười: 0 điểm, về chỗ học lại! - Ảnh 1.

Nhìn đáp án mà muốn "tụt huyết áp" vì tức á! (Ảnh: Internet)

Màn xử lý hài hước đã nói lên nỗi lòng của cộng đồng học tiếng Anh. Nhiều khi ôn luyện hàng tháng trời, tốn 3-4 triệu cho trung tâm với mong muốn nhận bằng IELTS cho sáng sủa. Ấy vậy mà lúc thi vẫn mù tịt không hiểu từ gì, lại tiếp tục đứng trước cảnh bị mất thêm vài triệu thi lại.

Quả thực, môn Tiếng Anh chưa bao giờ là môn học cho số đông, bởi nó cần nhiều sự kiên trì và trí nhớ. Có những bạn trẻ học liên tục 12 năm phổ thông vẫn kém, nhưng có người quyết tâm trong 1 năm lại đọc thông viết thạo ngôn ngữ này.

Theo chia sẻ của phần lớn "cao thủ" tiếng Anh, bí quyết để làm tốt phần Listening đó là bạn hãy luyện nghe thật nhiều ngoại ngữ để nâng cao vốn từ và sự phản xạ nhanh nhạy. Chọn lọc nguồn kiến thức phù hợp cho bản thân và tập nói cũng giúp bạn cải thiện phần thi này.

Bên dưới bài viết, nhiều dân mạng cũng chia sẻ nỗi lòng khi chọn theo học môn Tiếng Anh khó nhằn này:

- "Xem chừng bài thi này có vẻ chật vật với bạn quá. Với vốn tiếng Anh 'siêu đẳng' như vậy thì chắc phải khó khăn lắm bro mới ra khỏi trường được".

- "Ám ảnh tiếng Anh quá mức, 12 năm theo học mà vẫn ù ù không thể giao tiếp với người nước ngoài. Mà nhiều khi cũng do tâm lý của mình nữa. Ở nhà học tiếng Anh rất thoải mái, nói năng câu nào ra câu đấy. Thế mà cứ vào phòng thi lại không nhớ một chữ gì".

- "Viết được đáp án này vào đề thì chứng tỏ bạn cũng có khả năng ứng biến tốt, còn hài hước nữa chứ. Chỉ có điều giáo viên chấm bài sẽ tức lắm và sự hài hước không hề phù hợp trong việc thi cử nghiêm túc đâu".

Bất lực với bài thi tiếng Anh, nam sinh vẽ vội vài nét nhìn vừa tức vừa cười: 0 điểm, về chỗ học lại! - Ảnh 2.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Trước khi rộ tin hẹn hò Quốc Trường, Minh Hằng từng quen đại gia hơn 10 tuổi và còn khoe ảnh cưới cùng 1 diễn viên Vbiz?

    Hoá ra tình trường của Minh Hằng cũng rối ren không thua gì số lần Quốc Trường "thả thính" dàn mỹ nhân Vbiz!
  • Đọc thêm