Bắt hàng trăm bình "khí cười" chuẩn bị phục vụ các "dân chơi" dịp Noel

Khương Mỹ, Theo Trí Thức Trẻ 22:31 15/12/2021

Ngày 15/12, Công an TP. Đà Nẵng cho biết, vừa tạm giữ một số lượng lớn bình "khí cười" N2O được các xe tải vận chuyển về địa bàn để chuẩn bị phục vụ cho các "dân chơi" trong dịp Noel.

Sau quá trình áp dụng các biện pháp nghiệp vụ để theo dõi, khoảng 10h45 trưa 14/12, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP. Đà Nẵng đã bất ngờ kiểm tra 4 xe tải đang giao nhận các bình "khí cười" tại một bãi đất trống trên đường tránh Nam Hải Vân (huyện Hòa Vang, Đà Nẵng).

Tại đây, Công an phát hiện bên trong thùng hàng 4 xe tải có 278 bình "khí cười". Thời điểm kiểm tra, cả 4 tài xế vận chuyển các bình "khí cười" trên đều không xuất trình được giấy tờ, hóa đơn hợp lệ để chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Bắt hàng trăm bình khí cười chuẩn bị phục vụ các dân chơi dịp Noel - Ảnh 1.

Hàng trăm bình "khí cười" bị tạm giữ

Trong đó, 2 tài xế Trần Minh Th (39 tuổi, ngụ An Giang) và Nguyễn Văn H (43 tuổi, ngụ Hưng Yên) lần lượt điều khiển xe tải BKS: 66H - 004... và xe tải BkS: 89C - 169..., cho một chủ hàng từ phía Bắc, chuyển hàng vào Đà Nẵng để giao cho khách.

Khi đến Đà Nẵng, 2 tài xế liên hệ với tài xế Võ Văn H (41 tuổi, ngụ Q. Cẩm Lệ) và Nguyễn Quỳnh Anh Ng (39 tuổi, ngụ Q. Ngũ Hành Sơn) đến nhận số bình "khí cười" này.

Tại cơ quan Công an, Võ Văn H khai nhận được một số người tại Đà Nẵng thuê vận chuyển các bình "khí cười" này về cất giấu để phục vụ hoạt động kinh doanh trái phép. Còn Ng khai nhận đặt mua số bình "khí cười" để chuẩn bị bán cho các "dân chơi" trong dịp Noel sắp tới.

Bắt hàng trăm bình khí cười chuẩn bị phục vụ các dân chơi dịp Noel - Ảnh 2.

Cảnh sát kiểm tra xe tải chở "khí cười"

Hiện, Phòng Cảnh sát kinh tế đã niêm phong số hàng hóa theo quy định để tiếp tục điều tra xử lý.

Theo Phòng Cảnh sát kinh tế, sau khi Đà Nẵng mở cửa, nới lỏng các hoạt động giãn cách, lượng hàng hóa nhập lậu, trong đó có các bình "khí cười" dự báo sẽ nhập về Đà Nẵng số lượng lớn để phục vụ nhu cầu tiêu thụ, sử dụng của các "dân chơi" trong dịp Noel và giáp Tết.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày