Bắt giữ nghi phạm quỵt 800 nghìn tiền làm móng rồi tông chết bà chủ gốc Việt

Duy Vu, Theo Helino 14:05 12/01/2019

Nghi phạm Krystal Whipple, người quỵt 35 đô tiền làm móng rồi lái xe cán qua bà chủ gốc Việt, đã bị cảnh sát tại bang Arizona, Mỹ, bắt giữ.

Cảnh sát cho biết, nghi phạm Krystal Whipple, 21 tuổi, đã bị bắt hôm 11/1 (giờ địa phương) ở khu ngoại ô Phoenix, thuộc thành phố Glendale, bang Arizona, Mỹ. Đội tìm kiếm Krystal bao gồm cảnh sát Phoenix, các nhà điều tra Maricopa và cả đặc vụ FBI (Cục Điều tra liên bang Mỹ).

Vào hôm 29/12/2018, Krystal tới tiệm của bà Nhu "Annie" Ngoc Quynh Nguyen, 51 tuổi, để làm móng nhưng lại không có tiền để trả phí dịch vụ 35 đô (khoảng 800 nghìn đồng). Ban đầu, Krystal trả tiền bằng thẻ tín dụng nhưng không dùng được; nghi phạm sau đó nói với bà Nguyen rằng cô ta phải ra xe để lấy tiền mặt, nhưng lại có ý định bỏ trốn. Bà Nguyen ngay lập tức chạy ra chặn đầu xe để đòi tiền, để rồi bị Krystal cán xe qua người. Bà Nguyen qua đời sau đó vì các chấn thương nghiêm trọng.

Bắt giữ nghi phạm quỵt 800 nghìn tiền làm móng rồi tông chết bà chủ gốc Việt - Ảnh 1.

Bà Nhu ‘Annie’ Ngoc Quynh Nguyen (trái) và Krystal Whipple. Ảnh: Cảnh sát Las Vegas

Trong cuộc phỏng vấn phát sóng hôm 7/1/2019 trên kênh ABC, mẹ và bà của Krystal Whipple đã kêu gọi cô ra đầu thú. Bà Sharon Whipple, mẹ ruột nghi phạm, đã lên tiếng xin lỗi gia đình nạn nhân và mong họ tha thứ cho con gái mình.

Trả lời phỏng vấn với Review-Journal, Sonny Chung, chồng bà Nguyen, nói:"Tôi cố giữ chiếc xe lại nhưng không thể. Cô ta bỏ chạy chỉ vì 35 USD, chỉ vì 35 USD mà cán qua người vợ tôi!"

Theo một trang web được lập ra để gây quỹ tổ chức đám tang cho bà Nguyen, bà được mô tả là người "làm việc cực kỳ chăm chỉ" và là "người mẹ trách nhiệm luôn đặt con cái lên hàng đầu". Công việc khiến bà phải di chuyển liên tục tại Mỹ, và bà Nguyen thường phải làm việc 12 giờ/ngày trong suốt tuần để có tiền cho các con gái vào đại học.

Theo AP

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14