Bắt giữ đại ca "Dũng ba sẹo" điều hành nhóm đòi nợ thuê, thu giữ súng đạn và đao

Ngọc Tú, Theo Trí thức trẻ 12:16 08/11/2021

Sau nhiều ngày điều tra, công an đã bắt giữ đối tượng cầm đầu cùng đám đàn em chuyên cho vay nặng lãi, đe dọa các con nợ khi chưa có tiền trả.

Ngày 8/11, Công an TP. Hà Tĩnh (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị này vừa tiến hành bắt, khám xét khẩn cấp chỗ ở 4 đối tượng, gồm: Nguyễn Văn Dũng (SN 1971, tức "Dũng ba sẹo"), Trịnh Cao Cường (SN 1983) đều trú tại P. Nam Hà, TP. Hà Tĩnh; Nguyễn Chí Thành (SN 1978), Nguyễn Hoài Nam (SN 1989) trú tại P. Tân Giang, TP. Hà Tĩnh về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Trước đó, Công an phát hiện trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh xuất hiện nhóm đối tượng chuyên cho vay nặng lãi, đòi nợ mang tính xã hội rất tinh vi, chuyên nghiệp và táo tợn.

Bắt giữ đại ca Dũng ba sẹo điều hành nhóm đòi nợ thuê, thu giữ súng đạn và đao - Ảnh 1.

Công an đọc lệnh bắt tại nhà Dũng

Người vay tiền của nhóm đối tượng này chủ yếu là người có mối quan hệ quen biết từ trước và để qua mắt lực lượng Công an, các đối tượng thường cho vay theo hình thức "cắt lãi trước" và giới hạn về số tiền cho vay, nhằm tránh sự truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật.

Khi đến hạn trả nợ nếu người vay chưa trả được sẽ bị các đối tượng mang hung khí đến nhà đe dọa, uy hiếp, thậm chí dùng vũ lực để đánh đập.

Do sợ bị trả thù nên các con nợ cam chịu mà không dám tố cáo với cơ quan chức năng, gây khó khăn cho công tác điều tra làm rõ.

Bắt giữ đại ca Dũng ba sẹo điều hành nhóm đòi nợ thuê, thu giữ súng đạn và đao - Ảnh 2.

Công an thu giữ súng đạn, nhiều sổ sách liên quan đến vụ việc

Sau một thời gian vào cuộc điều tra, Công an thành phố Hà Tĩnh xác định đối tượng cầm đầu ổ nhóm chuyên cho vay, đòi nợ trên địa bàn là Nguyễn Văn Dũng.

Tiến hành lệnh bắt, khám xét khẩn cấp chỗ ở của Dũng, công an thu được số tiền 26.900.000đ, 1 cây đao tự chế, 1 khẩu súng bắn đạn cao su và một số sổ sách, tài liệu có liên quan đến việc cho vay nặng lãi.

Được biết, Dũng là đối tượng cộm cán trong xã hội, từng có nhiều hành vi phạm tội, đã có 7 tiền án, tiền sự về các tội cố ý gây thương tích, gây rối trật tự công cộng, cướp tài sản, mua bán trái phép chất ma túy, do đó gây nhiều khó khăn cho quá trình đấu tranh, bắt giữ.

Bắt giữ đại ca Dũng ba sẹo điều hành nhóm đòi nợ thuê, thu giữ súng đạn và đao - Ảnh 3.

Đối tượng Nguyễn Hoài Nam tại công an

Sau khi bắt Dũng, công an mở rộng điều tra và tiếp tục bắt, khám xét chỗ ở và triệu tập Trịnh Cao Cường (SN 1983, trú tại P. Nam Hà, TP. Hà Tĩnh); Nguyễn Chí Thành (SN 1978), Nguyễn Hoài Nam (SN 1989) đều trú tại P. Tân Giang, TP. Hà Tĩnh. Các đối tượng này là đàn em của Dũng chuyên cho vay và đòi nợ thuê theo sự chỉ đạo của Dũng.

Trong số 3 đối tượng này thì Nguyễn Chí Thành từng có 1 tiền án về tội cố ý gây thương tích, đối tượng Trịnh Cao Cường có 1 tiền án về tội cướp tài sản.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được công an mở rộng điều tra làm rõ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm