Bắt giữ 3 đối tượng vận chuyển 2.500kg cocain bằng… tàu ngầm

Bảo Hà, Theo Báo tin tức 16:57 29/04/2021

Mới đây, lực lượng tuần duyên Mỹ vừa bắt giữ một tàu bán ngầm ngoài khơi Yabucoa đang vận chuyển 2.500kg cocain trị giá 75 triệu USD.

Bắt giữ 3 đối tượng vận chuyển 2.500kg cocain bằng… tàu ngầm - Ảnh 1.

Chiếc tàu bán ngầm chở cocain bị bắt giữ (Ảnh: Sputnik)

Theo đài Sputnik, ba người đàn ông quốc tịch Colombia là Arturo González-Quiñones, Freiman Yepes-Ospina và José Álvaro Córdoba-Rentería đã bị bồi thẩm đoàn liên bang buộc tội âm mưu buôn lậu khoảng 2.500kg cocaine trong một chiếc tàu ngầm. Con tàu được phát hiện ngoài khơi bờ biển Yabucoa, Đông Nam Puerto Rico.

Ba đối tượng này đã phải nhận một bản cáo trạng gồm bốn tội danh bao gồm tàng trữ và mua bán một lượng cocaine lớn trị giá 75 triệu USD, vận hành tàu bán ngầm không rõ nguồn gốc và điều khiển tàu đi vào vùng biển nước khác.

Trong một cuộc họp báo ngày 26/4, luật sư quận Puerto Rico Stephen Muldrow thông báo đây là lần đầu tiên một tàu bán ngầm bị bắt giữ ngoài khơi vùng lãnh thổ này.

"Vị trí địa lý của Puerto Rico và tình trạng nó được coi là vùng lãnh thổ của Mỹ khiến Puerto Rico trở thành mục tiêu lý tưởng cho các tổ chức tội phạm xuyên quốc gia tìm cách đưa ma túy vào Mỹ", luật sư Muldrow cho biết trong một thông cáo của Bộ Tư pháp.

Theo quy định pháp luật, những đối tượng này có thể đối mặt với mức án tù giam cao nhất lên tới 15 năm đối với hành vi điều khiển trái phép tàu ngầm và án tù ít nhất 10 năm cho đến chung thân đối với tội danh buôn bán ma túy.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nóng bủa vây cả đêm ở xóm chạy thận Hà Nội: "Cả căn phòng cứ như cái lò nung, mỗi ngày chỉ ngủ được 2-3 tiếng"

    Tối muộn nhưng không khí ngột ngạt, oi bức vẫn bủa vây những căn phòng chật chội của người dân "xóm chạy thận" gần Bệnh viện Bạch Mai. Một số người có điều hoà nhưng không dám bật vì tiền điện cao, họ chỉ biết cầu mong trời mưa cho thời tiết mát trở lại.
  • Đọc thêm