Dùng ma túy khi làm việc để tăng tập trung, CEO start-up 2 tỷ USD bị sa thải

Phương Linh, Theo Doanh nghiệp và tiếp thị 22:15 28/04/2021

CEO start-up 2 tỷ USD dùng ma túy trước khi họp bị sa thải.

Tờ Bloomberg đưa tin, start-up marketing Iterable vừa sa thải CEO vì vi phạm chính sách của công ty.

Vị CEO bị sa thải có tên Justin Zhu nói lý do chính hội đồng quản trị sa thải anh là bởi anh đã dùng LSD - một loại chất kích thích bị cấm tại Mỹ trước một cuộc họp vào năm 2019. Zhu nói với Bloomberg rằng anh đã thử dùng một lượng rất nhỏ chất LSD (một loại ma túy gây ảo giác mạnh) với mục đích tăng sự tập trung.

Trong một email gửi tới nhân viên, đồng sáng lập Andrew Boni nói rằng sự ra đi của Zhu là bởi vi phạm "chính sách và giá trị văn hóa nội bộ". Hội đồng quản trị đã thay thế Zhu bằng Boni nắm cương vị CEO. Người phát ngôn của công ty hiện chưa đưa ra bình luận về vấn đề này.

Dùng ma túy khi làm việc để tăng tập trung, CEO start-up 2 tỷ USD bị sa thải - Ảnh 1.

"Hành vi của Zhu đã hủy hoại niềm tin của hội đồng quản trị về khả năng lãnh đạo công ty tiến về phía trước", Boni nói. Tuy nhiên, anh vẫn mô tả Zhu là một "nhà tư tưởng cải tiến và sáng tạo", người mà "tầm nhìn, sự sáng tạo và đam mê của anh vẫn là một phần chính trong văn hóa công ty".

Iterable được thành lập năm 2013 và đã phát triển nhanh chóng, thu hút khách hàng như DoorDash và Zillow. Những nhà đầu tư vào start-up này gồm có Index Ventures, Charles River Ventures và Viking Global Investor. Công ty này hiện được định giá khoảng 2 tỷ USD.

Nguồn: Bloomberg

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm