Bắt giam người lùa chó Pitbull cắn hàng xóm trọng thương

Khương Mỹ, Theo Trí thức trẻ 19:46 22/09/2022

Cảnh sát vừa bắt tạm giam 3 tháng về tội cố ý gây thương tích đối với một người đàn ông ở Đà Nẵng vì thả chó Pitbull qua cắn hàng xóm trọng thương trong lúc đánh nhau.

Chiều 22/9, Công an quận Sơn Trà (Đà Nẵng) cho biết, đã thực hiện lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với ông Trần Đình Thảo (46 tuổi, ngụ phường Thọ Quang, quận Sơn Trà) về tội Cố ý gây thương tích.

Trong vụ án này, công an cũng khởi tố Đặng Văn Ngọc (36 tuổi, ngụ phường Thọ Quang) và Trương Anh Tâm (39 tuổi) cùng tội danh cố ý gây thương tích. Hai người này đã đánh ông Thảo bị thương 14% khiến người này tức giận về thả chó qua cắn lại.

Theo điều tra, trưa 29/5, Ngọc cùng Tâm đang ngồi nhậu tại nhà của Ngọc. Tại đây, Ngọc kể cho Tâm nghe chuyện mình và Thảo là hàng xóm có xảy ra mâu thuẫn.

Sau đó, Tâm gọi Thảo đến nhà Ngọc để giảng hòa. Tuy nhiên, sau đó 3 người này xảy ra cãi vã. Trong lúc lời qua tiếng lại, Ngọc và Tâm xông vào đánh Thảo.

Bị đánh, Thảo bỏ chạy về nhà, cầm xẻng qua quay lại trả thù bị Ngọc chống cự, đánh gây thương tích ở mắt trái.

Bực tức, Thảo về nhà lùa một con chó Pitbull cao khoảng 70 cm, nặng khoảng 40 kg và một con Becgie cao khoảng 60 cm nặng 30 kg lùa qua nhà cắn Ngọc bị thương ở mặt, tay và chân.

Kết quả giám định thương tật con chó Pitbull gây ra cho Ngọc là 29%. Trong trường hợp của bị can Thảo, dù giám định thương tật của bị hại là 29% nhưng công an vẫn khởi tố theo khoản 2, Điều 134 vì xem chó Pitbull không rọ mõm là "hung khí nguy hiểm".

Một cán bộ điều tra quận Sơn Trà cho biết, trong quy định về chăn nuôi gia súc có quy định chó đi ra ngoài phải được rọ mõm để đảm bảo an toàn.

Thêm vào đó, trong trường hợp này, ông Thảo biết được chó Pitbull là loài hung dữ, có thể gây thương tích nặng, tính sát thương cao nhưng vẫn thả chó ra để cắn đối thủ. Việc ông Thảo dùng chó Pitbull trong trường hợp này là hung khí nguy hiểm đã được thống nhất của VKS.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm