Bắt giam một đầu nậu buôn lậu iPhone 15 Promax

Hải Định, Theo Người lao động 12:09 03/10/2023

Trong quá trình ''xách tay'' 20 chiếc iPhone 15 Promax về sân bay Đà Nẵng, một đối tượng người Thái Lan bị bắt vì buôn lậu.

Sáng 3-10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng cho biết vừa tống đạt các quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với N.T (22 tuổi, quốc tịch Thái Lan) về hành vi buôn lậu.

N.T là chủ của 20 chiếc điện thoại Iphone 15 Promax, bị phát hiện, tạm giữ tại sân bay quốc tế Đà Nẵng hôm 23-9.

Bắt giam một đầu nậu buôn lậu iPhone 15 Promax - Ảnh 1.

20 chiếc iPhone 15 Promax được đối tượng mở seal, quấn nylon để "xách tay" về Việt Nam

Trước đó, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an thành phố phối hợp với các lực lượng liên quan để nắm tình hình hoạt động các đối tượng buôn lậu tại sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Đến 12 giờ 30 phút ngày 23-9, kiểm tra an ninh tại khu vực sân bay, lực lượng chức năng bắt quả tang N.T mang số lượng lớn iPhone 15 Promax nhưng không khai báo nhập khẩu.

Mở rộng điều tra, công an xác định N.T làm nghề kinh doanh mua bán ĐTDĐ và có cửa hàng tại tỉnh Udonthani - Thái Lan. N.T đã gom mua 23 chiếc iPhone 15 Promax, loại 256 GB, giá mỗi máy khoảng 52.900 Baht (tương đương 35 triệu VNĐ).

Bắt giam một đầu nậu buôn lậu iPhone 15 Promax - Ảnh 2.

Công an tống đạt quyết định bắt tạm giam N.T để điều tra hành vi buôn lậu

Đến ngày 23-9, N.T mang 20 chiếc sang Đà Nẵng để bán cho Do Rrik (chưa rõ lai lịch) với giá 39 triệu đồng/chiếc (tổng cộng khoảng hơn 654 triệu đồng).

Nhằm đối phó, Do Rrik hướng dẫn N.T phải mở seal, để riêng điện thoại với vỏ hộp, riêng vỏ hộp bỏ vào thùng giấy và trộn lẫn với bánh kẹo, bên trên được che đậy bởi bìa giấy có dán cố định các gói bánh, rồi đậy nắp và dán kín bằng băng keo, ngụy trang thành một thùng bánh.

Máy ĐTDĐ thì được quấn bằng nhiều lớp nylon bỏ chung với phụ kiện kèm theo, rồi bỏ vào balo mang trên vai.

Tuy nhiên, khi di chuyển qua khu vực soi chiếu tại Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng, N.T đã bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ cùng 20 chiếc điện thoại iPhone 15 Promax nhập lậu.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm