Bắt được cá nhám voi khổng lồ, ngư dân chở đi bán rong khắp phố trước sự ngỡ ngàng của mọi người

Skye, Theo Thời Đại 10:58 06/09/2017

Vụ việc xảy ra tại tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc đã khiến nhiều người yêu động vật hết sức phẫn nộ khi đây là loài động vật có tên trong sách đỏ.

Theo Shanghaiist đưa tin, vào hôm thứ Hai vừa qua (4/9), những người dân địa phương tại huyện Xiapu, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc đã vô cùng ngỡ ngàng khi thấy một chiếc xe tải chở theo con cá nhám voi khổng lồ đằng sau. 

Video con cá nhám voi được chở đi bán quanh phố.

Được biết, ngư dân đã chở con cá nhám voi bán rong trên đường và có dừng lại tại một số khách sạn để chào hàng. Tuy nhiên, quản lý khách sạn đã khước từ lời đề nghị, không chỉ bởi vì cá nhám voi là loài động vật được bảo vệ nghiêm ngặt tại Trung Quốc mà còn do con cá nhám voi đã quá bốc mùi. Thịt của nó cũng có thể chứa đầy thủy ngân, nguy hiểm cho thực khách. Sau đó, chiếc xe tải đã phải quay đầu bỏ đi. 

Bắt được cá nhám voi khổng lồ, ngư dân chở đi bán rong khắp phố trước sự ngỡ ngàng của mọi người - Ảnh 2.

Chiếc xe tải chở con cá nhám voi đi khắp phố, máu vương vãi khắp đường.

Đến hôm thứ Ba, một đoạn video khác được chia sẻ trên mạng với hình ảnh nhóm người dùng cưa xẻ thịt con cá nhám voi. Một người còn cho biết xẻ thịt như vậy sẽ dễ bán từng miếng hơn hoặc xử lý để thịt đỡ có mùi. 

Theo quy định của luật pháp Trung Quốc, ngư dân bắt được cá nhám voi phải thả ngay về đại dương. Việc mua bán thịt cá nhám voi là bất hợp pháp tại Trung Quốc. Tuy nhiên, những vụ việc như vậy vẫn xảy ra trong nhiều năm qua.

Hồi năm 2014, một ngư dân khác tại tỉnh Phúc Kiến đã bắt được một con cá nhám voi. Ban đầu, anh ta chối cãi rằng mình không biết đây là con vật gì và ngang nhiên xẻ thịt đi bán. Không may mắn, cơ quan chức năng đã bắt được và tịch thu mang về bán đấu giá xung quỹ từ thiện.

Bắt được cá nhám voi khổng lồ, ngư dân chở đi bán rong khắp phố trước sự ngỡ ngàng của mọi người - Ảnh 3.

Bức ảnh và đoạn video nhanh chóng được chia sẻ trên mạng xã hội. Hiện tại, cơ quan chức năng tại Trung Quốc đang tiến hành điều tra vụ việc.

Bắt được cá nhám voi khổng lồ, ngư dân chở đi bán rong khắp phố trước sự ngỡ ngàng của mọi người - Ảnh 4.

Người dân đi qua hiếu kỳ chụp lại ảnh con cá nhám voi.

Bắt được cá nhám voi khổng lồ, ngư dân chở đi bán rong khắp phố trước sự ngỡ ngàng của mọi người - Ảnh 5.

Cơ thể con cá voi lê lết trên đường phố tại Trung Quốc.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm