Bật cười trước cảnh sinh viên thời bão giá: Chỉ đủ tiền mua... một miếng thịt cùng bó rau to đùng, "ăn xong không dám đi vệ sinh"

Vân Trang, Theo Helino 10:30 18/11/2019

Sinh viên thời bão giá đúng là khốn khổ, cái gì cũng không dám ăn không dám tiêu, phải đau đầu suy nghĩ mãi mới dám vung tiền mua đồ.

Không ngoa khi nói rằng, lên đại học chính là một trong những bước ngoặt lớn nhất cuộc đời của nhiều người. Nhất là sinh viên xa nhà phải đối diện với nhiều nỗi lo, từ chuyện chọn nhà trọ cho đến ăn ở thế nào, đi lại ra sao đều là cả một vấn đề. Sinh viên chưa kiếm ra tiền mà tiền bố mẹ cho cũng chỉ hạn hẹp nên những bữa ăn cũng dần không đầy đủ, có khi cuối tháng cả tuần ăn mỳ tôm. Vậy nên mỗi lần tăng giá tiền thứ gì đó thì đúng là thảm họa, lại phải tích cóp hay vắt trán suy nghĩ mãi mới dám vung tiền mua đồ.

Mới đây, trên mạng xã hội đã chia sẻ một hình ảnh khá hài hước về tình cảnh khốn khổ của mọi sinh viên. Giá thịt lợn tăng nhanh chóng mặt khiến nhiều bạn phải mua thịt ít đi. Nên mới dẫn đến tình cảnh có bữa cả bó rau to đùng mà chỉ có đúng một miếng thịt. Biết là người đăng chỉ chế ảnh nhưng đã đánh quá trúng tâm lý thời bão giá khiến nhiều người không khỏi bồi hồi nhớ lại ngày xưa: "Hóa ra mình cũng đã có thời nghèo đói như thế này".

Bật cười trước cảnh sinh viên thời bão giá: Chỉ đủ tiền mua... một miếng thịt cùng bó rau to đùng, ăn xong không dám đi vệ sinh - Ảnh 1.

Giá thịt lợn tăng nhanh chóng mặt dẫn đến tình cảnh có bữa cả bó rau to đùng nhưng chỉ có duy nhất một miếng thịt. (Ảnh: Kỳ thi THPT Quốc Gia)

Thời sinh viên đúng là khốn khổ, phải tích cóp đủ thứ, vất vả vừa học vừa làm mới đủ tiền theo đuổi ước mơ. Nhưng chẳng có thành công nào lại không trải qua thử thách nên chính những kỷ niệm khó khăn đó đã tạo nên bản lĩnh cũng như khiến nhiều người trẻ mỉm cười khi nhìn lại kỷ niệm quãng thời gian 4 năm đại học. 

Ngay dưới bài đăng là rất nhiều bình luận của cư dân mạng khi nhiều bạn trẻ cũng không ngần ngại chia sẻ câu chuyện thời sinh viên của mình.

"Sáng nay cầm 20K tiền đi chợ như mọi hôm. Vào hỏi hàng thịt lợn giờ đã lên 130K/kg vội giật mình, ngậm ngùi mua 10K đậu và 2 quả cà chua hết tổng 15K rồi đi về", bạn H.L chia sẻ.

"Bún chả, bún đậu mắm tôm... cũng tăng giá vì tăng theo giá thịt lớn mới cay", bạn K.L bình luận.

"Nỗi khổ sinh viên xa nhà không có tiền, đến cuối tháng toàn phải ăn rau, ăn mỳ tôm trừ thịt", bạn N.C chia sẻ.

"Mua 30K tiền thịt được đúng một nắm tay. Thịt lợn giờ chỉ dành cho giới sinh viên thượng lưu thôi", bạn L.N bình luận.

"Mua 40K tiền thịt được có một cục mà phải nấu cho mấy bữa ăn. Ăn xong không dám đi vệ sinh, sợ trôi mất hết thịt", bạn Y.S bình luận.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đôi bạn 10 năm cõng nhau trở thành học sinh giỏi tỉnh, thi đỗ 28 điểm Đại học: Những người tử tế, rồi cũng sẽ gặp chuyện tử tế

    Hành trình 10 năm cõng bạn giống như một câu chuyện cổ tích, không phải bắt đầu từ lời bông đùa trẻ con "nay mình cõng bạn nhé", mà khởi nguồn từ những lần đèo bạn ngã, cả hai cùng đứng dậy rồi gắng gượng tiếp tục đến trường.
  • Đọc thêm