Bắt chước tựa game "Grand Theft Auto" đình đám, băng đảng người Nga sát hại 17 người đi đường

Duy Vu, Theo Helino 19:31 10/08/2018

Băng đảng người Nga đã sát hại tổng cộng 17 người lái xe máy trên đường, dùng phương thức giống hệt như trong tựa game đình đám "Grand Theft Auto".

Vào thứ 5 vừa qua, tòa án thủ đô Moskva, Nga, đã tuyên án tù chung thân cho 4 tên tội phạm thuộc băng đảng được giới truyền thông Nga đặt biệt danh là: "Băng đảng GTA", phỏng theo tên của tựa game hành động nổi tiếng "Grand Theft Auto". Băng đảng này đã lên kế hoạch cực kì công phu để giết và cướp tài sản của tổng cộng 17 người điều khiển xe máy trên đường trong khoảng thời gian từ năm 2012 tới năm 2014.

Bắt chước tựa game Grand Theft Auto đình đám, băng đảng người Nga sát hại 17 người đi đường - Ảnh 1.

Băng đảng 4 người đã lên kế hoạch công phu để giết và cướp 17 người lái xe máy trong khoảng thời gian từ năm 2012 tới năm 2014.

Vào đêm tối, những tên tội phạm này sẽ đặt các dải kim loại gắn gai nhọn trên đường bên ngoài thủ đô Moskva, rồi chờ khi các xe đi qua bị nổ lốp, chúng sẽ thẳng tay xả súng sát hại tài xế để cướp tiền rồi chạy mất. Phương thức này giống hệt như trong tựa game bạo lực "Grand Theft Auto", theo như báo chí Nga đưa tin. Băng đảng này đã được huấn luyện sử dụng súng kĩ càng và chuyên nghiệp. Trong số các nạn nhân bị sát hại có một cảnh sát, một nhân viên ngân hàng và một vũ công chuyên nhảy nhạc dân gian.

Vào tháng 11 năm 2014, chín thành viên của băng nhóm này đã bị giam giữ trong một cuộc điều tra về các vụ tấn công của chúng. Thủ lĩnh của nhóm, Ibaydullo Subkhanov, đã bị bắn chết trong cuộc truy lùng tội phạm.

Bốn tên tội phạm thuộc băng đảng đã bị cảnh sát bắn chết khi chúng đang cố trốn thoát khỏi Tòa án khu vực Moskva hồi tháng 8 năm ngoái. Các bị cáo đã tấn công sĩ quan cảnh sát trong thang máy và cố chiếm lấy vũ khí của họ. Ba trong số những kẻ tấn công đã bị bắn chết ngay tại chỗ, còn một người khác đã chết trong bệnh viện sau đó.

Trong số 5 người còn lại hiện đang được tòa án xét xử, có 4 tên phải chịu án tù chung thân, còn riêng Zafardzhon Gulyamov thì chỉ phải chịu án 25 năm tù giam.

Theo The Moscow Time

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hãi hùng bé trai 8 tuổi bị cá sấu nuốt chửng ở Indonesia

    Một bé trai 8 tuổi người Indonesia được phát hiện nằm trong bụng 1 con cá sấu sau khi bị nó nuốt chửng.
  • Đọc thêm