Bật chế độ “healthy”, giới trẻ đang lan tỏa lối sống lành mạnh cho cả cộng đồng

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 15:30 29/06/2022

Không còn là một trào lưu như người ta từng gán cho sống xanh, người trẻ giờ đây chọn cho mình những sản phẩm "sạch-lành-thơm ngon bổ dưỡng" không chỉ cho bản thân mà cho toàn xã hội. Họ hiểu rằng mỗi sự lựa chọn của mình đều đang tác động đến cuộc sống và mọi người xung quanh.

Người trẻ và việc quan tâm đến sức khoẻ

Đặc quyền của người trẻ hiện đại là được thoải mái làm điều mình muốn. Họ vốn thích tự do, ham bay nhảy, ham trải nghiệm và thường thích chinh phục những thử thách cuộc sống. Họ có thể làm quên giờ giấc nhưng cũng hết mình khi tận hưởng cuộc sống. Và bởi những đam mê khám phá đó, người trẻ thường bị cho rằng ít quan tâm đến bản thân mình, vì cứ tranh thủ nay đây mai đó, đi khắp nơi, chẳng lúc nào chịu yên chân.

Bật chế độ “healthy”, giới trẻ đang lan tỏa lối sống lành mạnh cho cả cộng đồng - Ảnh 1.

Càng ngày những bữa ăn của người trẻ càng được chăm chút nhiều hơn, bởi muốn có được sự khoẻ mạnh thì việc ăn uống đầy đủ dinh dưỡng và tập luyện đều đặn là điều quan trọng nhất.

Thế nhưng, đó không phải là tất cả những gì người Việt trẻ quan tâm. Họ đã dành sự quan tâm đến sức khoẻ bản thân mình nhiều hơn, không "ỷ mình trẻ tuổi" nữa. Bởi họ hiểu, chỉ khi có được sức khoẻ họ mới thoả sức chinh phục tất cả những đam mê của mình. Người trẻ hiện nay cũng quan tâm đến sức ảnh hưởng tích cực của mình đến cộng đồng. Bằng chứng là trên các nền tảng mạng xã hội, rất dễ bắt gặp những người trẻ chia sẻ các tips sống khỏe, sống tích cực, sống xanh, những thực đơn ăn uống lành mạnh để cùng lan toả những sự tích cực, sự khỏe mạnh.

Tạo khác biệt tích cực ngay từ gian bếp

Người trẻ, hơn ai hết, lại là những người có cơ hội tiếp xúc với những thông tin hiện đại nhất. Trước việc môi trường đang bị ô nhiễm, đe doạ sức khoẻ của chính môi trường và con người, nhiều người trẻ chọn lối sống xanh, ăn sạch để bảo vệ môi trường, cũng là để bảo vệ sức khoẻ của mình và gia đình. Không chỉ là những món ngon, bổ dưỡng, họ còn ưu tiên lựa chọn những món ăn có nguyên liệu sạch, nguyên liệu thiên nhiên.

Bật chế độ “healthy”, giới trẻ đang lan tỏa lối sống lành mạnh cho cả cộng đồng - Ảnh 2.

Hướng tới sống xanh, ăn sạch, những bữa ăn hiện nay có sự xuất hiện của thiên nhiên nhiều hơn: nhiều rau xanh (chất xơ) và những nguyên liệu nấu ăn tự nhiên. Ngay cả gia vị nêm nếm họ cũng chọn những loại gia vị thiên nhiên, như nước tương đậu nành lên men tự nhiên thích hợp cho cả chế độ ăn thuần chay và mặn,dầu hào từ nấm hương tự nhiên giúp người trẻ thỏa sức sáng tạo hàng ngàn món xào, kho từ rau củ quả cho việc ăn uống lành mạnh thêm thú vị.

Bật chế độ “healthy”, giới trẻ đang lan tỏa lối sống lành mạnh cho cả cộng đồng - Ảnh 3.

Dầu hào MAGGI với vị nấm hương mới có nguyên liệu chính từ nấm hương tự nhiên với thịt nấm xay nhuyễn trong từng giọt sốt sóng sánh, óng ánh màu nâu cánh gián, nhờ đó cho ra hương nấm thơm đặc trưng cùng vị thanh ngọt cho món ăn thêm thăng vị, hấp dẫn (Dầu hào Maggi số 1 Việt Nam: Theo nghiên cứu của Nielsen 10/2020 - 9/2021)

Từ gian bếp của mình, người trẻ thực hành ngay lối sống xanh bảo vệ môi trường. Những bao bì thực phẩm sẵn sàng được tái chế được sử dụng nhiều hơn, vừa giảm thiểu chất thải, tiết kiệm năng lượng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm mà còn hình thành được thói quen tiêu dùng bền vững.

Bật chế độ “healthy”, giới trẻ đang lan tỏa lối sống lành mạnh cho cả cộng đồng - Ảnh 4.

Bao bì các sản phẩm của Maggi được thiết kế để sẵn sàng tái chế

Ngoài ra, thức ăn thừa, thức ăn còn sót lại trong tủ lạnh cũng được tận dụng nhiều hơn để sáng tạo ra những công thức mới lạ. Bạn có thể áp dụng phương pháp bảo quản thức ăn trong tủ lạnh đúng cách, sau đó bằng vài phút chế biến đơn giản, hâm nóng thực phẩm Chẳng hạn như chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có thể tái sử dụng lại những nguyên liệu có sẵn để chế biến món cơm trộn Peper Lunch hấp dẫn tại nhà.

Bật chế độ “healthy”, giới trẻ đang lan tỏa lối sống lành mạnh cho cả cộng đồng - Ảnh 5.

Thăng hạng món cơm trộn tại gia chỉ với phiên bản dọn sạch những nguyên liệu trong tủ lạnh

Ở góc bếp mỗi nhà không chỉ luôn có sự chăm chút, sáng tạo cho từng món ăn của những "bếp gia", mà còn có cả sự học hỏi, chia sẻ bí quyết lẫn nhau một cách tích cực. Sự tích cực vì thế cứ được lan toả từ căn bếp này tới nhiều căn bếp khác tạo nên một vòng tròn liên kết tuy vô hình, nhưng vô cùng mạnh mẽ của những người yêu bếp, yêu nấu ăn, yêu cuộc sống tích cực và yêu sự khoẻ mạnh.

Bật chế độ “healthy”, giới trẻ đang lan tỏa lối sống lành mạnh cho cả cộng đồng - Ảnh 6.

Vô cùng hào hứng trước những món ăn lành mạnh mới, sáng tạo được chia sẻ

Khám phá nhiều thông tin bổ ích giúp bạn "Thăng hạng món ngon, Tạo khác biệt tích cực" tại https://www.maggi.com.vn/ . Ngoài những kiến thức dinh dưỡng, bạn còn có thêm 800 công thức nấu ăn bỏ túi, giúp thực đơn mỗi ngày thêm phong phú, đa dạng và những bữa cơm nhà thêm ngon.
https://kenh14.vn/bat-che-do-healthy-gioi-tre-dang-lan-toa-loi-song-lanh-manh-cho-ca-cong-dong-20220629124545835.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm