Bất chấp trời rét 6 độ C, cô gái mặc bikini xuống biển chụp ảnh với hiện tượng lạ, dân mạng liền thốt lên: Không sợ chết sao!

Phan, Theo Pháp Luật & Bạn Đọc 17:13 24/02/2022

Những bức ảnh về cô gái bất chấp trời lạnh giá rét lặn ngụp trong biển phát quang thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

Trong thời gian gần đây, khách du lịch đổ xô đến đảo Kim Môn (Đài Loan) để ngắm nhìn kỳ quan “có 1-0-2”. Đó chính là bãi biển có tảo phát quang độc đáo. Tuy nhiên, Đài Loan đang hứng chịu đợt lạnh kỷ lục, tính đến ngày 21/2 vừa qua đã có hơn 600 người nhập viện và 101 người đột tử vì hạ thân nhiệt.

Bất chấp trời rét 6 độ C, cô gái mặc bikini xuống biển chụp ảnh với hiện tượng lạ, dân mạng liền thốt lên: Không sợ chết sao! - Ảnh 1.
Bất chấp trời rét 6 độ C, cô gái mặc bikini xuống biển chụp ảnh với hiện tượng lạ, dân mạng liền thốt lên: Không sợ chết sao! - Ảnh 2.

Bất chấp không khí lạnh chỉ còn 6 độ C, một cô gái họ Giản đã xuống biển chỉ với mục đích chụp hình với nước phát quang để đăng tải trên mạng xã hội.

Vào lúc 1 giờ sáng ngày 20/2, biết được tin biển đang có hiện tượng phát quang, Giản đã phấn khích cùng vài người bạn đến bến cảng Tân Hồ và nhảy xuống tắm, đồng thời còn chụp lại rất nhiều hình ảnh. Sau đó, một người bạn múc xô nước có đầy tảo biển phát quang đổ lên đầu Giản để chụp những bức ảnh trông "nghệ" hơn.

Từ những tấm hình được đăng tải có thể thấy, Giản mặc bikini ngoi lên mặt nước, cả người “khoác” lên một màu xanh lam dạ quang bắt mắt. Ánh sáng xanh lấp lánh của tảo biển tạo ra hiệu ứng siêu thực, tựa như lớp sơn phát quang bao phủ thân hình nóng bỏng của Giản. Hình ảnh khiến người xem không khỏi xuýt xoa vì quá mãn nhãn giữa một cô gái quyến rũ với kỳ quan thiên nhiên.

Thế nhưng khi nhắc đến ngày hôm ấy, nhiệt độ ở vùng Kim Môn chỉ có 6 độ C khiến người khác không khỏi rùng mình. Giản bất chấp cái lạnh thấu xương mà chỉ mặc bộ cánh mỏng tang, chịu gió chịu rét để hoàn thành xong bộ ảnh.

Nhiều dân mạng đã bình luận dưới ảnh của Giản, thậm chí còn hỏi: "Không sợ chết sao mà dám tắm biển trong trời rét như vậy?".

Giản đã trả lời như sau: Vì bình thường có thói quen tập luyện thể dục thể thao nên không cảm thấy lạnh, lại cộng thêm lúc chụp hình có một vài người bạn bơi rất giỏi nên cô không hề lo sợ. Tuy nhiên, cô gái khuyên mọi người không nên thử.

Bất chấp trời rét 6 độ C, cô gái mặc bikini xuống biển chụp ảnh với hiện tượng lạ, dân mạng liền thốt lên: Không sợ chết sao! - Ảnh 3.
Bất chấp trời rét 6 độ C, cô gái mặc bikini xuống biển chụp ảnh với hiện tượng lạ, dân mạng liền thốt lên: Không sợ chết sao! - Ảnh 4.

Được biết, hiện tượng biển phát quang ở Kim Môn thường xuất hiện từ tháng 3 đến tháng 5, nhưng hôm đó kỳ quan lại xuất hiện sớm nên Giản mới phấn khởi chụp hình như vậy.

Hiện tượng biển phát quang này được hình thành bởi một loài tảo phát quang sinh học có tên Noctiluca scintillans. Giai đoạn giao mùa giữa xuân và hạ là thời kỳ nở rộ của tảo. Sự gia tăng chất dinh dưỡng trong nước tạo điều kiện cho tảo phát triển mạnh và đồng loạt nở hoa.

Khả năng phát quang sinh học của Noctiluca scintillans được tạo ra bởi hệ thống luciferin và luciferase, gồm một số phân tử phát quang và enzym, nằm bên trong hàng nghìn bào quan hình cầu trên tế bào chất của sinh vật nguyên sinh đơn bào này. Tảo Noctiluca scintillans không sinh độc tố nên không gây nguy hiểm cho con người. Tuy nhiên, mật độ cao của chúng có thể làm cạn kiệt oxy trong nước, đe dọa cuộc sống của sinh vật biển.

Nguồn: News.ebc

https://afamily.vn/bat-chap-troi-ret-6-do-c-co-gai-mac-bikini-xuong-bien-chup-anh-voi-hien-tuong-la-dan-mang-lien-thot-len-khong-so-chet-sao-2022022407314466.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày