Bắt 3 phụ nữ đóng giả bác sĩ đi khắp các chợ lừa bán thuốc "kim sương" làm đẹp

Hà Nam, Theo Trí thức trẻ 23:26 23/03/2023

3 "nữ quái" mua hạt mạch nha với giá 55.000 đồng/kg, rồi đóng giả người bán thuốc đông y, bác sĩ và quảng cáo là thuốc "kim sương", bán 1 triệu đồng/kg.

Tối 23/3, Công an quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng) đã tống đạt các quyết định khởi tố nhóm "nữ quái" lừa đảo chiếm đoạt tài sản khắp các chợ địa bàn Đà Nẵng và Quảng Nam.

Theo đó, Công an quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng) đã khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Thị Kim Anh (36 tuổi, ngụ quận Hải Châu) và Trần Thị Sen (33 tuổi, ngụ huyện Hòa Vang) để điều tra về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Riêng Trần Thị Sang (36 tuổi, ngụ huyện Thăng Bình, Quảng Nam) được tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú vì đang nuôi con nhỏ 10 tháng tuổi.

Đây là nhóm "nữ quái" mua hạt mạch nha giá 55.000 đồng/kg nhưng đóng giả người bán thuốc đông y, bác sĩ và quảng cáo là thuốc kim sương để lừa bán giá 1 triệu đồng/kg cho nhiều tiểu thương.

Bắt 3 phụ nữ đóng giả bác sĩ đi khắp các chợ lừa bán thuốc kim sương làm đẹp - Ảnh 1.

Cảnh sát đọc quyết định khởi tố bị can nhóm lừa đảo.

Theo điều tra ban đầu, cả nhóm phân công Kim Anh đến chợ Cồn (Đà Nẵng) mua hạt mạch nha với giá 55.000 đồng/kg. Những người này sau đó bàn nhau gọi đây là thuốc "kim sương" đặc trị chữa bọng mắt.

Ngày 17/3, Sen và Sang đến chợ Cẩm Lệ (Đà Nẵng), thay nhau đóng giả làm bác sĩ, người mua thuốc trà trộn vào chợ, gặp những phụ nữ nhẹ dạ cả tin, đưa thông tin gian dối về thuốc "kim sương" chữa bệnh bọng mắt rồi dẫn đến chỗ Kim Anh mua thuốc.

Điển hình như vụ lừa đảo bà L.T.Đ., Sen tự xưng là bác sĩ làm việc ở Bệnh viện Mắt Đà Nẵng, nói với bà Đ. về việc bà bị bệnh bọng thịt ở mắt, uống thuốc kim sương sẽ hết và thuốc còn có công dụng biến tóc bạc thành tóc đen.

Khi Sen dẫn bà Đ. đến chỗ Kim Anh, thì lúc này Sang dàn cảnh giả vờ làm người mua thuốc khen công dụng, nói dối mẹ Sang đã uống và dứt điểm bệnh.

Tin lời, bà Đ. đã mua 9 kg thuốc với giá 1 triệu đồng/kg, chuyển khoản 9 triệu đồng qua tài khoản của Kim Anh. Sau đó các "nữ quái" lừa đảo chia nhau 3 triệu đồng/người rồi giải tán.

Công an quận Cẩm Lệ xác định, bằng thủ đoạn trên, chỉ trong vòng 1 tháng từ ngày 10/2 đến nay, 3 "nữ quái" này đã dàn cảnh lừa đảo ở hầu hết các chợ trên địa bàn Đà Nẵng và Quảng Nam, chiếm đoạt 250 triệu đồng chia nhau.

Công an đề nghị ai bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản với thủ đoạn tương tự cần liên hệ Công an quận Cẩm Lệ, gặp điều tra viên Lý Thị Thanh Thủy (số điện thoại 02363.673.027) để được giải quyết.