Bắt 3 đối tượng đưa người đi xuất khẩu lao động trái phép theo đường mòn, lối mở

Sông Cài, Theo Infonet 08:38 07/11/2021

Đánh vào tâm lý người dân cần việc làm, một số đối tượng ở Đắk Nông đã tổ chức, môi giới cho người khác xuất cảnh trái phép. Sau các phi vụ trót lọt, các đối tượng công khai nhận tiền qua tài khoản ngân hàng.

Bắt 3 đối tượng đưa người đi xuất khẩu lao động trái phép theo đường mòn, lối mở - Ảnh 1.

Công an đang làm việc với 1 trong 3 đối tượng đưa người đi xuất khẩu lao động trái phép theo đường tiểu ngạch

Chiều 6/11, thông tin từ Công an huyện Đắk Mil cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam 3 đối tượng về hành vi “tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép” và “môi giới cho người khác xuất cảnh trái phép”.

Các đối tượng bị khởi tố gồm: N.T.T (SN 1978), Đ.N (SN 1993), cùng trú tại huyện Đắk Mil và T.V.G (SN 1992), trú tại huyện Đắk Song.

Theo Công an huyện Đắk Mil, 3 đối tượng này nằm trong đường dây tổ chức, môi giới cho người khác xuất cảnh trái phép ra nước ngoài để làm việc.

Quá trình tuyển dụng, các đối tượng đã sử dụng mạng xã hội Facebook, Zalo để thông báo, giới thiệu các nội dung có liên quan đến việc làm, mức lương, các chế độ được hưởng khi làm việc và một số cam kết cho người lao động khi đến làm việc ở nước ngoài.

Do có nhu cầu tìm việc làm nên nhiều người dân tại một số tỉnh, thành phố trên cả nước đã liên hệ và được các đối tượng hướng dẫn cách thức để xuất cảnh trái phép.

Sau khi tuyển dụng đủ số lượng người, các đối tượng tổ chức cho những người này xuất cảnh trái phép qua nước ngoài theo đường mòn, lối mở vào ban đêm. Nếu thực hiện trót lọt, tổ chức này sẽ nhận tiền công qua tài khoản ngân hàng.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Đắk Mil mở rộng điều tra làm rõ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm