Bắt 2 thanh niên tổ chức "chơi" ma túy trong quán karaoke Không Gian Xưa giữa dịch Covid-19

Khương Mỹ, Theo Tổ quốc 16:02 30/08/2020

Công an Đà Nẵng vừa tiến hành khởi tố bị can và bắt tạm giam 2 thanh niên về hành vi “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy” trong quán karaoke Không Gian Xưa, bất chấp lệnh cách ly xã hội trong dịch Covid-19.

Ngày 30/8, Công an quận Thanh Khê (Đà Nẵng) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với 2 đối tượng Trần Kim Trọng Tín (26 tuổi, trú P.Hòa Thuận Đông, Q. Hải Châu) và Phạm Bá Hào (32 tuổi, trú P. Hòa Khê, Q. Thanh Khê) cùng về hành vi "Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy" tại "động lắc" ở karaoke Không Gian Xưa.

Theo điều tra, ngày 9/8, Tín, Hào cùng 4 người khác tụ tập vào hát tại phòng VIP 6 của quán karaoke Không Gian Xưa (402 Điện Biên Phủ, P. Thanh Khê Đông, Q. Thanh Khê) bất chấp lệnh giãn cách xã hội. Đáng nói, dù lúc này Đà Nẵng tạm cho đóng cửa nhà hàng, quán cà phê, karaoke để phòng chống Covid-19, nhưng cơ sở Không Gian Xưa vẫn đón khách mở tiệc.

Bắt 2 thanh niên tổ chức chơi ma túy trong quán karaoke Không Gian Xưa giữa dịch Covid-19 - Ảnh 1.

2 thanh niên tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy trong quán karaoke giữa mùa dịch Covid-19

Đặc biệt, trong thời gian hát karaoke, Tín đã khởi xướng rủ mọi người mua ma túy về sử dụng. Cả nhóm thống nhất Tín bỏ tiền ra trước và sẽ góp lại trả sau. Tín liên hệ một thanh niên chưa rõ lai lịch mua 3 viên thuốc lắc với giá 750.000 đồng, và ma túy dạng hàng khay Ketamine giá 2 triệu đồng. Hào cũng lấy ma túy từ Tín và đưa cho bạn trong nhóm cùng sử dụng.

Đến 22h30 cùng ngày, Đội Cảnh sát phòng chống tội phạm về ma túy, Đội cảnh sát hình sự (Công an quận Thanh Khê) phối hợp cùng Công an phường Thanh Khê Đông ập vào kiểm tra và phát hiện cả 6 thanh niên trong phòng hát này đều dương tính vơi ma túy.

Ngoài ra, cảnh sát cũng phát hiện 2 phòng khác tại quán karaoke này còn có 15 người dương tính với ma túy. Trong đó, cả 9 khách trong phòng VIP 3 đều là anh chị em hoặc vợ chồng, người thân trong gia đình. Cả nhóm khai do ham vui nên góp tiền cho 1 người tên Hậu mua 9 viên thuốc lắc và đã chia nhau sử dụng hết.

Bắt 2 thanh niên tổ chức chơi ma túy trong quán karaoke Không Gian Xưa giữa dịch Covid-19 - Ảnh 2.

2 đối tượng Tín và Hào (cùng ngồi, từ trái sang) bị khởi tố, tạm giam

Còn tại phòng VIP 1, có 6/9 người dương tính ma túy. Theo khai nhận, nhóm này sử dụng ma túy trước đó ở nơi khác, vừa vào hát karaoke Không Gian Xưa được khoảng 10 phút thì bị kiểm tra.

Hiện, Công an Q. Thanh khê đang đề xuất xử phạt toàn bộ 24 khách tại karaoke Không Gian Xưa này mỗi người 10 triệu đồng về hành vi tụ tập đông người, vi phạm giãn cách xã hội. Ngoài ra, 21/24 người dương tính ma túy bị xử phạt về hành vi sử dụng trái phép ma túy.

Đối với chủ cơ sở karaoke Không Gian Xưa, Công an quận cũng đề xuất Chủ tịch UBND Q. Thanh Khê xử phạt 20 triệu đồng về hành vi để người khác sử dụng ma túy tại nơi quản lý, phạt 20 triệu đồng về vi phạm trong thời gian giãn cách xã hội, tổng mức phạt là 40 triệu đồng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm