Bar Stories: Rơi nước mắt với câu chuyện của các người hùng xông vào vùng đại dịch, không lấy lương để cứu kiều bào trên thế giới

Jafar, Theo Trí Thức Trẻ 20:26 18/06/2020

Chưa bao giờ "Bar Stories" lại chứng kiến câu chuyện có thể khiến MC, khách mời để lại nhiều xúc cảm và rơi nhiều nước mắt đến như vậy khi bàn về đại dịch Covid-19.

Nước mắt và nụ cười từ "chuyến phiêu lưu" mạo hiểm chống dịch Covid-19 của những con người đặc biệt

"Xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Vietnam Airlines và tất cả các anh chị cô chú trong phi hành đoàn đã tham gia cùng chúng em trên chuyến bay VN001"… hàng trăm những lời chúc, lời cảm ơn tận sâu đáy lòng của những du học sinh, những hành khách hay từ chính đồng nghiệp gửi đến tiếp viên trưởng Bạch Nga (Vietnam Airlines) và bác sĩ Anthony Thuận đã khiến cho tập "Bar Stories" này mở ra bằng nước mắt và nụ cười hạnh phúc.

Bar Stories: Rơi nước mắt với câu chuyện của các người hùng xông vào vùng đại dịch, không lấy lương để cứu kiều bào trên thế giới - Ảnh 1.
Bar Stories: Rơi nước mắt với câu chuyện của các người hùng xông vào vùng đại dịch, không lấy lương để cứu kiều bào trên thế giới - Ảnh 2.

Những giọt nước mắt và nụ cười xúc động đã mở màn cho tập đặc biệt của "Bar Stories"

Món quà tri ân đầu tiên của chương trình làm 2 vị khách mời vô cùng cảm động. Họ chính là những "người hùng" trên mặt trận chống dịch Covid-19 trong suốt những ngày tháng cam go kéo dài hồi đầu năm 2020.

Không giấu nổi sự cảm kích và xúc động, nam ca sĩ Trọng Hiếu rất mong những người đang đứng trên đầu chiến tuyến chống dịch rằng họ không bao giờ đi một mình. Với vai trò là người của công chúng, anh mong rằng âm nhạc nhỏ bé của mình sẽ phần nào xoa dịu và tiếp thêm động lực cho các "chiến binh dũng cảm" đương đầu với đại dịch toàn cầu Covid-19.

Bar Stories: Rơi nước mắt với câu chuyện của các người hùng xông vào vùng đại dịch, không lấy lương để cứu kiều bào trên thế giới - Ảnh 3.
Bar Stories: Rơi nước mắt với câu chuyện của các người hùng xông vào vùng đại dịch, không lấy lương để cứu kiều bào trên thế giới - Ảnh 4.

Ca sĩ Trọng Hiếu và Bích Ngọc (BN) đã gửi tặng 2 khách mời 2 bài hát tràn trề niềm tin yêu là "Ông trời để lạc em ở đây" và "Vì chúng ta yêu"

Bác sĩ Anthony Thuận và tháng ngày xông pha vào vùng dịch tễ, kỷ niệm khó quên trong khu cách ly tập trung

Những chuyến phiêu lưu đầy mạo hiểm bắt đầu bằng câu chuyện của bác sĩ Anthony Thuận. Từ những ngày đầu năm Tết ta, anh đã chia sẻ về tình hình của Vũ Hán cũng như những kiến thức về căn bệnh truyền nhiễm này lên trên mạng xã hội để mọi người ý thức.

Bar Stories: Rơi nước mắt với câu chuyện của các người hùng xông vào vùng đại dịch, không lấy lương để cứu kiều bào trên thế giới - Ảnh 5.

Là người trực tiếp đi vào vùng dịch tễ, bác sĩ nhận thức rõ được mức độ nghiêm trọng và nguy hiểm của đại dịch Covid-19. Khi đi công tác tại nước ngoài năm 2003, bác sĩ chứng kiến đại dịch SARS cướp đi sinh mạng của đồng nghiệp người Ý.

"Tôi muốn là người phải đi vào vùng dịch để biết nó là cái gì. Tôi là bác sĩ, tôi phải biết nó là cái gì. Gặp ca dương tính là phải lao vào để mà chuyển bệnh nhân xuống bệnh viện Củ Chi… Tôi nghĩ đây là phần rất là quan trọng trong sự nghiệp của người bác sĩ", bác sĩ Anthony Thuận bày tỏ.

Bar Stories: Rơi nước mắt với câu chuyện của các người hùng xông vào vùng đại dịch, không lấy lương để cứu kiều bào trên thế giới - Ảnh 6.

Những câu chuyện ở trại cách ly đối với bác sĩ Anthony Thuận đều là những kỷ niệm vô cùng đáng nhớ vì người dân thường hoảng hốt khi thấy những người mặc đồ bảo hộ kín mít. Những bác sĩ, nhân viên y tế phải sắp xếp quy trình ăn uống, xét nghiệm, người có nguy cơ nhiễm cao hay đôi khi còn là chuyện người này, người kia ở chung phòng với nhau không hợp, các bác sĩ đành phải khuyên bảo, giải quyết tất tần tật từ A đến Z.

Câu chuyện về "tinh thần Việt Nam" trên những chuyến bay giải cứu đồng bào Việt dưới góc nhìn của tiếp viên trưởng Vietnam Airlines

Chính nhờ sự sát sao của chính phủ Việt Nam, nay đất nước đã kiểm soát được mức độ nguy hiểm của đại dịch toàn cầu Covid-19, trong khi thế giới ngoài kia vẫn đang đau đầu chống chọi với tình hình bệnh dịch ngày càng căng thẳng. Và công việc của tiếp viên Bạch Nga (Vietnam Airlines) vẫn phải đương đầu với nhiều thử thách.

Bar Stories: Rơi nước mắt với câu chuyện của các người hùng xông vào vùng đại dịch, không lấy lương để cứu kiều bào trên thế giới - Ảnh 7.

Chị Bạch Nga hiện đang là tiếp viên trưởng và giảng viên tại Vietnam Airlines đã hơn 27 năm, cũng như tham gia trong các chuyến bay thẳng đầu tiên đến Mỹ giải cứu đồng bào Việt.

Chị chia sẻ: "Tôi đại diện cho tất cả các bạn tiếp viên hiện đang công tác trong mùa dịch này. Tất cả mọi người đều sẵn sàng nhận nhiệm vụ, sẵn sàng bay những chuyến bay đưa đồng bào hồi hương. Mọi người đều phải xác định theo đúng quy định của Bộ Y Tế, sau mỗi chuyến bay sẽ đi cách ly tập trung 14 ngày nếu không có khách nào dương tính và toàn bộ phi hành đoàn, tổ tiếp viên cũng xác định âm tính sau khi xét nghiệm theo CDC (Trung tâm Kiểm soát bệnh tật) Vietnam Airlines thì mới được về để đảm bảo không lây nhiễm, an toàn cho cộng đồng".

Bar Stories: Rơi nước mắt với câu chuyện của các người hùng xông vào vùng đại dịch, không lấy lương để cứu kiều bào trên thế giới - Ảnh 8.

Tổ tiếp viên khi nhận nhiệm vụ tới San Francisco (Mỹ) đã bị yêu cầu làm thủ tục nhập cảnh như hành khách. Cô cũng đính chính thông tin phi hành đoàn bị ghẻ lạnh tại sân bay và giải thích các hành khách lẫn nhân viên Mỹ có mặt tại thời điểm đó đều rất ngạc nhiên. Có người còn lấy điện thoại ra quay chụp vì lần đầu tiên có 1 phi hành đoàn 29 người mặc đồ bảo hộ y tế của Vietnam Airlines hạ cánh tại sân bay Mỹ.

Xác định trước tư tưởng, chiến đấu hết mình, tiếp viên trưởng Bạch Nga luôn có hậu phương gia đình và bạn bè vững chắc bên cạnh để đôn thúc tinh thần. Ban lãnh đạo của Vietnam Airlines có những đối sách phù hợp để đối phó với dịch bệnh ngay từ đầu.

Nói về chuyến bay thẳng đầu tiên đến Mỹ giải cứu đồng bào Việt, cô kể các bạn du học sinh đều bật khóc khi nhìn thấy lá cờ Việt Nam cắm rải rác trong khoang khách: "Nhìn thấy tinh thần Việt Nam, lá cờ Việt Nam, mọi người giống như nhìn thấy Tổ quốc, mọi người đều rất xúc động".

Bar Stories: Rơi nước mắt với câu chuyện của các người hùng xông vào vùng đại dịch, không lấy lương để cứu kiều bào trên thế giới - Ảnh 9.

Được biết, tiếp viên trưởng Bạch Nga là người đầu tiên xung phong không nhận lương trong những chuyến bay giải cứu người Việt. Theo cô, rất nhiều đồng nghiệp cũng làm như vậy vì họ cảm nhận được khó khăn của công ty trong mùa dịch này, cộng thêm họ cũng muốn đóng góp sức lực nhỏ bé để vượt qua khó khăn.

Bên cạnh đó, 2 khách mời đã đưa ra dự đoán và lời khuyên rất hữu ích về tương lai của các ngành như dịch vụ khách hàng, ăn uống, hàng không trong tương lai nếu dịch vẫn tiếp tục hoành hành.

Cuối chương trình, VJ Dustin Phúc Nguyễn, tiếp viên trưởng Bạch Nga và bác sĩ Anthony Thuận đều đồng lòng trả lời Việt Nam là quốc gia hạnh phúc nhất trên thế giới, khiến khán giả cảm nhận được tinh thần đoàn kết lẫn sự tự hào, niềm hạnh phúc dù nhỏ nhoi nhưng xứng đáng vô cùng khi đất nước an toàn như ngày hôm nay. Tất cả là nhờ tinh thần Việt Nam và công lao của những con người dũng cảm đang làm việc trong các ngành nghề đối đầu trực tiếp với Covid-19.

Bar Stories: Rơi nước mắt với câu chuyện của các người hùng xông vào vùng đại dịch, không lấy lương để cứu kiều bào trên thế giới - Ảnh 10.

Nguồn: Dustin On The Go

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm