Báo Trung Quốc: “Nhìn ở góc độ khác, việc tuyển Trung Quốc để thua Việt Nam lại là điều tốt đẹp”

Đặng Phong, Theo Pháp luật & Bạn đọc 15:16 06/10/2021

Tờ PP Sport bất ngờ cho rằng tuyển Trung Quốc cần một trận thua trước Việt Nam để giúp nền bóng đá xứ tỷ dân thoát khỏi sự ảo tưởng.

Đội tuyển Trung Quốc tỏ quyết tâm rất cao trước thềm cuộc đối đầu với Việt Nam tại lượt trận thứ 3 vòng loại cuối World Cup 2022. 3 điểm sẽ giúp thầy trò HLV Li Tie chấm dứt chuỗi thất bại, ngoài ra còn làm sống dậy cơ hội giành vé dự World Cup của đội bóng này.

Tuy nhiên theo đánh giá của tờ PP Sport, nếu tuyển Trung Quốc giành chiến thắng trước Việt Nam có khi lại gây hại cho nền bóng đá xứ tỷ dân. Tờ báo này đưa ra lý do: "Ở 2 trận đầu tiên tại vòng loại cuối World Cup 2022, chúng ta đã cho thấy trình độ còn thua xa các đội bóng hàng đầu châu Á. Do đó, dù có thắng Việt Nam ở trận cầu tới cũng chẳng mang nhiều ý nghĩa. Nhìn ở góc độ khác, nếu tuyển Trung Quốc để thua Việt Nam lại là điều tốt đẹp.

Báo Trung Quốc: “Nhìn ở góc độ khác, việc tuyển Trung Quốc để thua Việt Nam lại là điều tốt đẹp” - Ảnh 1.

Bóng đá Trung Quốc đang "dột từ nóc"

Trong trường hợp Trung Quốc thắng Việt Nam, những người làm công tác quản lý bóng đá nước nhà sẽ thoát khỏi cảnh bị chỉ trích. Tuy nhiên xét về lâu dài, việc Trung Quốc nhận thất bại trước Việt Nam lại có lợi hơn so với việc giành chiến thắng.

Nếu thắng Việt Nam, những người làm bóng đá Trung Quốc tiếp tục bị ảo tưởng về chính sách họ tạo ra trong những năm qua là hiệu quả. Điều này khiến mọi thứ sẽ giậm chân tại chỗ và vấn đề không thể được giải quyết".

Tờ PP Sport tin bóng đá Trung Quốc sẽ thay đổi nếu thầy trò HLV Li Tie thua Việt Nam: "Trong khi đó, nếu chúng ta thua Việt Nam, cả xã hội Trung Quốc sẽ nhìn nhận và đối xử bóng đá Trung Quốc bằng thái độ khác. Hệ thống quản lý bóng đá của chúng ta hiện nay gặp những vấn đề mang tính hệ thống, do vậy không thể mong chờ vào việc sửa chữa sai lầm trong ngày một ngày hai.

Đào tạo trẻ ở Trung Quốc không được quan tâm đúng cách. Giải VĐQG Trung Quốc (Chinese Super League) thì đi xuống nghiêm trọng.

Liên đoàn bóng đá Trung Quốc (CFA) có những quyết sách khiến Chinese Super League trở nên rối loạn. Trong khi đó, những gì CFA làm với ĐTQG cũng chỉ nhằm phục vụ mưu lợi của riêng họ".

Trận đấu giữa Trung Quốc và Việt Nam diễn ra vào 00h00 ngày 8/10 tới đây.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm