Báo Thái Lan trầm trồ, thi nhau tán dương chiến tích lịch sử của Việt Nam

Tiểu Lâm Mộc, Theo Pháp luật & Bạn đọc 21:54 06/02/2022

Hình ảnh tuyển nữ Việt Nam đã xuất hiện dày đặc trên các phương tiện truyền thông của Thái Lan sau khi thầy trò HLV Mai Đức Chung đoạt vé dự VCK World Cup.

Tại vòng play-off tranh vé dự World Cup, tuyển nữ Việt Nam trình diễn phong độ xuất sắc khi đánh bại cả Thái Lan và Đài Bắc Trung Hoa để đoạt suất đến Australia và New Zealand vào năm sau.

Ngay lập tức, rất nhiều phương tiện truyền thông ở Thái Lan đã đưa tin và dành lời khen cho chiến tích của thầy trò HLV Mai Đức Chung.

Tờ báo nổi tiếng Siamsport đặt tiêu đề: "Các cô gái Việt Nam hạ gục Đài Bắc Trung Hoa, giành vé chính thức cuối cùng tới World Cup ở khu vực châu Á". Tờ báo này ca ngợi:

"Tuyển Việt Nam đã giành được kết quả tuyệt vời với chiến thắng 2-1 trước Đài Bắc Trung Hoa để giành tấm vé trực tiếp dự VCK World Cup. Việt Nam đã thi đấu tốt hơn hẳn so với Đài Bắc Trung Hoa, có thời điểm kiểm soát bóng lên tới 70%".

Tờ Matichon đặt dòng tít: "ASEAN đang sôi động hơn bao giờ hết! Việt Nam quật ngã Đài Bắc Trung Hoa để giành vé dự World Cup lần đầu tiên trong lịch sử".

Báo Thái Lan trầm trồ, thi nhau tán dương chiến tích lịch sử của Việt Nam - Ảnh 1.

Truyền thông Thái Lan thi nhau tán dương ĐT nữ Việt Nam

"Đội tuyển Việt Nam vừa tạo nên dấu mốc lịch sử khi chinh phục được tấm vé dự World Cup. Tuyển Việt Nam đã thi đấu xuất sắc ở vòng play-off khu vực châu Á, với việc đánh bại cả Thái Lan lẫn Đài Bắc Trung Hoa để có suất tham dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

Khác với Việt Nam thì các cô gái Thái Lan và Đài Bắc Trung Hoa sẽ phải nuôi hy vọng ở vòng play-off liên lục địa với sự cạnh tranh của 10 đội" - tờ Matichon khen ngợi.

Tờ Thairath cũng đặc biệt ấn tượng với màn thể hiện của thầy trò HLV Mai Đức Chung: "Việt Nam đã hạ gục Đài Bắc Trung Hoa để làm nên lịch sử".

"Đội tuyển nữ Việt Nam đã làm nên lịch sử. Họ lần đầu tiên giành tấm vé dự World Cup bằng màn trình diễn xuất sắc trước Đài Bắc Trung Hoa với tỷ số 2-1".

Báo Thái Lan trầm trồ, thi nhau tán dương chiến tích lịch sử của Việt Nam - Ảnh 2.

Tuyển Việt Nam "sáng rực" trên mặt báo Thái Lan

Tờ Goal cũng đặt tiêu đề: "Cột mốc lịch sử mới! Việt Nam tiến vào VCK World Cup". Bài viết này khen ngợi: "Đài Bắc Trung Hoa có lợi thế bởi chỉ cần hoà là sẽ đoạt vé dự World Cup, nhưng tuyển Việt Nam đã không để điều đó xảy ra. Tuyển Việt Nam là đội thi đấu xuất sắc hơn để giành chiến thắng 2-1 qua đó lập cột mốc lịch sử đó là lần đầu tiên dự VCK World Cup".

Việt Nam 2-1 Đài Bắc Trung Hoa | Asian Cup nữ 2022

https://soha.vn/bao-thai-lan-tram-tro-thi-nhau-tan-duong-chien-tich-lich-su-cua-viet-nam-20220206212859785.htm

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm