Báo Thái Lan than thở chi phí xem World Cup đắt nhất Đông Nam Á

Đặng Lai, Theo Tiền Phong 08:24 10/11/2022

Tờ Siam Sport cho rằng so với các quốc gia cùng khu vực, Thái Lan sẽ phải trả mức phí đắt nhất cho bản quyền World Cup 2022.

Báo Thái Lan than thở chi phí xem World Cup đắt nhất Đông Nam Á - Ảnh 1.

Đến lúc này, trong khi hầu hết các nước Đông Nam Á đều đã mua được bản quyền World Cup 2022, các nhà đài cũng đang rục rịch triển khai chiến dịch phát sóng ở đất nước mình thì Thái Lan vẫn chưa thể mua xong gói bản quyền từ FIFA.

Theo Siam Sport, Thái Lan vẫn còn thiếu 1 tỷ baht, tương đương 676 tỷ đồng. Sở dĩ con số lớn đến vậy vì các đại lý FIFA vẫn kiên quyết không giảm giá sâu cho Thái Lan.

"World Cup 2022 đang đếm ngược, các đội tuyển đã lên danh sách tham dự giải trong khi chúng ta còn chưa biết có được xem World Cup hay không", Siam Sport than phiền. "Mặc dù chúng ta đã được thông báo rằng người dân Thái Lan chắc chắn sẽ được xem miễn phí toàn bộ 64 trận đấu của giải, nhưng lúc này chưa có gì tiến triển.

Chiều qua, Ủy ban viễn thông quốc gia đã thông qua ngân sách 600 triệu baht trong quỹ để mua bản quyền phát sóng World Cup 2022, nhưng Thái Lan vẫn thiếu tới 1 tỷ baht nữa".

Báo Thái Lan than thở chi phí xem World Cup đắt nhất Đông Nam Á - Ảnh 2.

Các fan Thái Lan vẫn đang ngóng chờ được xem World Cup

Lý giải cho mức giá cắt cổ mà Thái Lan phải chi, Siam Sport viết: "Thái Lan được xếp vào nhóm các quốc gia có nền kinh tế khác biệt, điều kiện truyền dẫn tín hiệu ở mức khác so với các quốc gia khác.

Vì vậy, giá bản quyền Thái Lan phải trả đắt hơn nhiều so với những nước trong khối ASEAN. Hiện đã có tới 10 quốc gia trong khu vực mua được bản quyền phát sóng trực tiếp với các mức giá khác nhau, trong đó Thái Lan chắc chắn sẽ là đắt nhất".

Theo thống kê Siam Sport đưa ra, Malaysia chỉ mất 7 triệu euro để sở hữu bản quyền trực tiếp 27 trận và phát lại 14 trận, Singapore mất 17,8 triệu euro nhưng không được phát sóng tất cả các trận đấu. Philippines tốn 34 triệu euro, Indonesia thì con số lên tới 38 triệu. Brunei, Timor Leste, Campuchia, Myanmar, Lào, giá không được tiết lộ trong khi Việt Nam chỉ mất hơn 14 triệu euro cho gói 64 trận miễn phí.

Với Thái Lan, con số dự tính lên tới 1,6 tỷ baht, tương đương 43 triệu euro. Đây là mức chi đắt gấp 3 lần Việt Nam. Nhưng thực tế đến thời điểm này, người Thái vẫn chưa thể chốt được gói bản quyền World Cup.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày