Bão Tembin suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, không đi vào đất liền nhưng vẫn gây mưa

Thục Hạnh, Theo Thời Đại 08:16 26/12/2017

Theo bản tin lúc 5h sáng của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, cơn bão số 16 – bão Tembin đã chính thức suy yếu thành áp thấp nhiệt đới gần bờ. Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, các tỉnh Nam Trung Bộ và Trung Trung Bộ mưa to.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, lúc 4 giờ sáng 26/12, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 8,5 độ Vĩ Bắc; 105,2 độ Kinh Đông, ngay trên vùng biển ven bờ Bạc Liêu, Cà Mau. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6-7 (40-60km/giờ), giật cấp 9.

Trong ngày 26/12, vùng biển các tỉnh từ Bà Rịa-Vũng Tàu đến Cà Mau và trên đất liền các tỉnh Bạc Liêu, Cà Mau còn có gió giật cấp 6. Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, ở Nam Bộ tiếp tục có mưa vừa; ở các tỉnh Nam Trung Bộ và Trung Trung Bộ có mưa to và có khả năng kéo dài 2-3 ngày.

Bão Tembin suy yếu thành áp thấp nhiệt đới - Ảnh: NCHMF

Dự báo trong 12 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển chủ yếu theo hướng Tây, tốc độ di chuyển 15-20km/h.

Trong 12 đến 24 giờ tiếp theo, áp thấp nhiệt đới tiếp tục di chuyển chủ yếu theo hướng Tây và suy yếu thành một vùng áp thấp trên Vịnh Thái Lan. Sức gió mạnh nhất ở trung tâm vùng áp thấp giảm xuống dưới cấp 6 (dưới 40km/h).

Theo ghi nhận tại TP.HCM vào tối và đêm hôm qua (25/12), do ảnh hưởng bởi hoàn lưu bão Tembin, nhiều quận huyện thuộc TP xuất hiện mưa vừa, mưa to đến rất to, nhiệt độ giảm sâu chỉ còn khoảng 20 độ C.

Do lo sợ bão lớn, dù chỉ mới 20h nhưng có khá nhiều cửa hàng đã đóng cửa sớm. Nhiều shop quần áo, quán cà phê cũng phát đi thông báo cho nhân viên nghỉ làm từ 19h để tránh bão.

Trong khi đó tại Côn Đảo, bão Tembin dù không đổ bộ trực tiếp nhưng cũng đã gây mưa lớn, gió giật cấp 7 khiến nhiều đèn đường, cây xanh ngã, gãy.

Bão Tembin suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, không đi vào đất liền nhưng vẫn gây mưa - Ảnh 3.

Cột đèn giao thông tại thị xã Côn Đảo bị bão giật đổ. Ảnh bạn đọc cung cấp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm