Báo Tây ngỡ ngàng với mức phạt chỉ 200 nghìn đồng dành cho "yêu râu xanh" cưỡng hôn trong thang máy

Duy Vu, Theo Helino 15:45 21/03/2019

Nhiều trang báo quốc tế như AFP, Daily Mail, Yonhap,... đã đồng loạt lên tiếng trước mức phạt mà người đàn ông tên Đỗ Mạnh Hùng phải chịu sau khi sàm sỡ nữ sinh trong thang máy.

Mới đây, các trang báo lớn tại Pháp, Hàn... đã đồng loạt đưa tin về mức phạt 200 nghìn đồng (khoảng 8 USD) mà Đỗ Mạnh Hùng (47 tuổi, quê Hải Phòng) nhận được sau khi sàm sỡ nữ sinh P.H.V. (20 tuổi) trong thang máy thuộc tòa nhà Golden Palm (phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội).

Các trang báo đều tỏ ra không đồng tình với mức phạt dành cho kẻ sàm sỡ, cho rằng 8 USD là quá nhẹ và không đủ tính răn đe đối với rất nhiều những tên "dê xồm" khác vẫn đang có ý định giở trò quấy rối phụ nữ.

Báo Tây ngỡ ngàng với mức phạt chỉ 200 nghìn đồng dành cho yêu râu xanh cưỡng hôn trong thang máy - Ảnh 1.

Tờ AFP (Pháp) cho rằng mức phạt 8 USD (200 nghìn đồng) là quá nhẹ.

Báo Tây ngỡ ngàng với mức phạt chỉ 200 nghìn đồng dành cho yêu râu xanh cưỡng hôn trong thang máy - Ảnh 2.

Hãng Daily Mail đưa tin tương tự.

Các tờ báo của Hàn Quốc cũng đưa tin hàng loạt về vụ việc.

Ngoài ra, các trang báo cho rằng phong trào nữ quyền mang tên #MeToo vẫn chưa thực sự phổ cập nhiều, khiến những vấn nạn kể trên ít được nhắc tới và thảo luận trên truyền thông, cho tới ngày nay. 

Báo Tây ngỡ ngàng với mức phạt chỉ 200 nghìn đồng dành cho yêu râu xanh cưỡng hôn trong thang máy - Ảnh 4.

Dư luận quốc tế phẫn nộ trước mức phạt 8 USD (200 nghìn đồng) mà người đàn ông Hùng nhận được.

Ngày 6/3, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh một cô gái trẻ bị một nam giới có hành vi cưỡng hôn khi đang đi thang máy. Theo hình ảnh camera an ninh gắn trong thang máy ghi lại, khi cô gái đang đứng gần cửa thang máy thì gã đàn ông đã tiến lại gần, dù bị cô gái đẩy ra nhưng hắn vẫn ôm chặt, ghì cổ cô gái cưỡng hôn.

Trước đó, tối 4/3, khi vào thang máy, nữ sinh bấm lên tầng 22, còn người đàn ông lên tầng 19. Khi đến tầng 19, người này vẫn nán lại đòi xin số điện thoại chị để làm quen.

Nữ sinh từ chối, nói đã có chồng con. Khi cửa thang máy đóng lại, anh ta xông vào ôm, hôn. Khi cửa thang mở ở tầng 22 chị cố hết sức vùng chạy. Người đàn ông còn cố kéo nạn nhân trở vào thang nhưng bất thành.

Theo dữ liệu camera trong thang máy, hành vi của người đàn ông diễn ra chừng một phút. Khi cô gái bỏ chạy trong tình trạng hoảng loạn, trầy xước, người đàn ông chỉnh trang lại quần áo và rời đi.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nữ hoàng Anh cùng Hoàng tử William liên lạc với Harry ở Mỹ và có hành động khiến Meghan Markle phải xấu hổ

    Mới đây, một nguồn tin thân cận hoàng gia tiết lộ rằng, cả Nữ hoàng Anh và Hoàng tử William đều lo lắng cho Harry ở Mỹ.
  • Đọc thêm