Bão số 1 gây mưa lớn, hàng nghìn ha lúa ở Bạc Liêu bị thiệt hại

Tấn Phong, Theo VOV 22:13 03/01/2019

Do ảnh hưởng của bão số 1, tỉnh Bạc Liêu mưa lớn trên diện rộng kèm gió mạnh làm hàng nghìn ha lúa bị sập, đổ ngã.

Đến thời điểm này, toàn tỉnh Bạc Liêu đã có gần 3.400 ha lúa mùa và lúa thu đông đang trong giai đoạn trổ, chín ở các huyện Phước Long, Hồng Dân, Vĩnh Lợi, Hòa Bình bị sập, đổ ngã. Ngoài ra còn có hơn 600 ha lúa đông xuân khoảng 10- 20 ngày tuổi ở vùng trũng của huyện Phước Long, Hồng Dân bị ngập úng.

Bão số 1 gây mưa lớn, hàng nghìn ha lúa ở Bạc Liêu bị thiệt hại - Ảnh 1.

Nhiều diện tích lúa bị đổ ngã.

Để giảm thiệt hại đến mức thấp nhất về sản xuất, tỉnh Bạc Liêu đang chỉ đạo các ban, ngành chức năng phối hợp cùng các địa phương khẩn trương mở các cống ngăn mặn dọc theo tuyến Quốc lộ 1A để xả nước mưa ra biển cứu lúa, đồng thời vận động bà con chủ động bơm tát, khơi thông bờ bao, xả nước để chống ngập úng, giảm thiệt hại.

Bão số 1 gây mưa lớn, hàng nghìn ha lúa ở Bạc Liêu bị thiệt hại - Ảnh 2.

Nhiều diện tích lúa bị ngập úng.

“Ngành chức năng đã chủ động phát động bà con nông dân diện tích nào có điều kiện thu hoạch thì thu hoạch dứt điểm để giảm bớt thiệt hại đổ ngã. Về trà lúa đông xuân, bơm rút nước để giảm bớt thiệt hại do ngập úng gây ra, cũng như phát huy các trạm bơm, đê bao để bảo vệ trà lúa này trong thời gian tới vẫn còn ảnh hưởng cơn bão số 1”- ông Trần Văn Na- Chi cục trưởng Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Bạc Liêu cho biết./.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm