Bão Seroja đổ bộ vào Indonesia khiến 174 người thiệt mạng

Vũ Anh Tuấn, Theo VOV 11:11 11/04/2021

Tính đến tối ngày 10/4, số người chết vì cơn bão nhiệt đới Seroja quét qua tỉnh Đông Nusa Tenggara, Indonesia đã lên tới 174.

Cơ quan Khí tượng, Khí hậu và Địa vật lý Indonesia cho biết, thời tiết cực đoan như mưa lớn, gió mạnh và sóng biển cao tới 6 mét xảy ra sau khi bão nhiệt đới Seroja đổ bộ vào phía Nam tỉnh Đông Nusa Tenggara với đỉnh điểm là vào ngày 5/4. Ngay sau đó, Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã quyết định di dời các khu dân cư bị ảnh hưởng đến những nơi an toàn hơn.

Bão nhiệt đới Seroja, một trong những cơn bão có sức tàn phá mạnh nhất trong nhiều năm tấn công tỉnh Đông Nusa Tenggara. Hiện vẫn còn hàng chục người mất tích sau bão. Trong những ngày qua, lực lượng cứu hộ vẫn tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân bị vùi lấp trong các đống đổ nát.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đà Nẵng hành động khẩn khi phát hiện một lãnh đạo cấp Sở là F1, một nữ nhân viên vũ trường lớn nhất Đà Nẵng dương tính SARS-CoV-2

    "Có một lãnh đạo cấp Sở là F1. Những ngày qua, tất cả anh em ngồi đây họp hầu hết làm việc chung với đồng chí đó", ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho biết.
  • Đọc thêm