Báo Pháp viết về Quang Hải: "Sự kiên nhẫn đắng chát, nhưng quả của nó lại ngọt"

QUỐC THẮNG, Theo TUỔI TRẺ 12:22 08/09/2022

TTO - Báo La Rep des Pyrenees vừa có bài viết về "khởi đầu chậm chạp" của tiền vệ Quang Hải ở Ligue 2. Nhưng kêu gọi người hâm mộ Việt Nam hãy kiên nhẫn hơn vì "Sự kiên nhẫn đắng chát, nhưng quả của nó lại ngọt".

Báo Pháp viết về Quang Hải: Sự kiên nhẫn đắng chát, nhưng quả của nó lại ngọt - Ảnh 1.

Báo Pháp nhận định thời gian trở lại khoác áo tuyển Việt Nam là cơ hội để Quang Hải lấy lại sự tự tin - Ảnh: Pau FC

Sau khởi đầu chậm chạp của Quang Hải ở Ligue 2, rất nhiều cổ động viên Việt Nam đã bày tỏ sự thất vọng trên trang Facebook của Pau FC. Tờ La Rep des Pyrenees (Pháp) ngày 8-9 đã có bài viết mang tiêu đề: "Tình cảnh của Quang Hải đang gây lo lắng ở Việt Nam".

Mở đầu bài viết này, cây bút người Pháp Laurent Vignasse nhận định: "Hơn hai tháng kể từ ngày đầu quân cho Pau FC, Nguyễn Quang Hải với biệt danh "Messi Việt Nam" có thời gian thi đấu giảm dần. Sau 7 vòng đấu, cầu thủ này chỉ chơi có 210 phút và chỉ có 2 lần đá chính. Khởi đầu không tốt của anh ấy đang bắt đầu gây khó chịu ở Việt Nam".

Tờ La Rep des Pyrenees cũng nhận định chiến thuật 5-3-2 mà HLV Didier Tholot (Pau FC) ưa thích sử dụng "không có lợi" cho Quang Hải. Tờ này viết: "Trong trận đấu với Saint-Etienne ngày thứ hai (5-9), lần đầu tiên tiền vệ tấn công nhỏ con này không chơi một phút nào.

Hệ thống chiến thuật được Didier Tholot ưa chuộng là 5-3-2 với hai cầu thủ tấn công thuần túy, không có lợi cho Quang Hải... Người Việt Nam đang thất vọng với thời gian thi đấu ít ỏi của Quang Hải và đẳng cấp của Pau FC.

Họ giận luôn cả đồng đội của Quang Hải, khi họ không thể ghi bàn và không chịu chuyền cho anh ấy... Thậm chí nhiều ý kiến còn cho rằng tiền vệ này đã chọn nhầm câu lạc bộ".

Cũng theo báo Pháp, tâm lý lo sợ của các cổ động viên Việt Nam bắt nguồn từ việc trước đó có vài cầu thủ Việt Nam được kỳ vọng cao nhưng thi đấu không thành công ở châu Âu như: Đoàn Văn Hậu ở Heerenveen (Hà Lan) hay Nguyễn Công Phượng ở Sint-Truiden (Bỉ). "Mọi người sợ trải nghiệm đó sẽ lặp lại với trường hợp của Quang Hải", báo La Rep des Pyrenees viết.

Theo La Rep des Pyrenees, việc trở lại khoác áo tuyển Việt Nam vào tháng 9 tới sẽ là cơ hội để Quang Hải lấy lại sự tự tin và tạo dấu ấn tốt hơn cùng Pau FC.

La Rep des Pyrenees bình luận: "Ngày Quang Hải trở về khoác áo tuyển Việt Nam được người hâm mộ cả nước chờ đợi. Đó là cơ hội để tiền vệ này lấy lại sự tự tin, để thuận đà tạo nên sự hòa nhập tốt hơn ở Pau FC.

Sự vô danh của Quang Hải sẽ cho phép anh ấy làm việc và hòa nhập một cách bình tĩnh vào môi trường mới. Suy cho cùng như người ta vẫn nói, sự kiên nhẫn đắng chát, nhưng quả của nó lại ngọt".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm