Báo nước ngoài kinh ngạc khi Lực lượng an ninh Việt Nam kiểm tra kỹ càng từng gốc cây, chậu cảnh

SONG HY, Theo VTC NEWS 14:59 25/02/2019

Các phóng viên Reuters tác nghiệp ở Hà Nội có bài viết về công tác an ninh tại thủ đô Việt Nam đang được thắt chặt và tỏ ra kinh ngạc khi lực lượng công binh Việt Nam kiểm tra kỹ càng từng gốc cây, chậu cảnh xung quanh các địa điểm dự kiến tổ chức Hội nghị Mỹ-Triều.

Hãng tin của Anh dẫn các thông tin chính thức từ chính phủ Việt Nam cho biết, đến thời điểm này, Việt Nam mới chỉ xác nhận thông tin Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un sẽ có chuyến thăm hữu nghị chính thức tới Việt Nam và tham gia hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội mà chưa tiết lộ thông tin chi tiết về lịch trình cũng như địa điểm các cuộc gặp.

Báo nước ngoài kinh ngạc khi Lực lượng an ninh Việt Nam kiểm tra kỹ càng từng gốc cây, chậu cảnh - Ảnh 1.

Lực lượng an ninh Việt Nam sử dụng máy dò kim loại bên ngoài khách sạn Metropole. (Ảnh: Reuters)

Một quan sát viên của Reuters cho biết ở bên ngoài khách sạn Metropole, lực lượng công binh Việt Nam đang rà soát xung quanh với máy dò kim loại. Thậm chí đến những chậu cây trang trí cũng được kiểm tra kỹ càng.

Một số nhóm khác được bố trí trên các mái nhà xung quanh khách sạn, lắp đặt các thiết bị vô tuyến và nhiều thiết bị khác phủ dưới lớp ngụy trang.

Báo nước ngoài kinh ngạc khi Lực lượng an ninh Việt Nam kiểm tra kỹ càng từng gốc cây, chậu cảnh - Ảnh 2.

Các chiến sỹ Việt Nam lắp đặt các thiết bị vô tuyến phủ dưới lớp ngụy trang. (Ảnh: Reuters)

Reuters dẫn lại lời của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đăng trên website của chính phủ Việt Nam nhấn mạnh an ninh là ưu tiên hàng đầu của hội nghị thượng đỉnh tới đây.

Một nguồn tin của Reuters cho biết Hà Nội vẫn đang tiếp tục đề nghị lực lượng an ninh của Mỹ và Triều Tiên phối hợp chặt chẽ để chuẩn bị cho sự kiện rất được mong đợi sắp tới.

Các bức ảnh chụp lại sân bay Nội Bài mới đây cho thấy các nhân viên an ninh Triều Tiên trong các bộ trang phục giống hệt nhau di chuyển xuống đường băng sau khi một chiếc máy bay chở hàng của Triều Tiên đáp xuống.

Trên nhiều con phố ở Hà Nội, biểu ngữ được treo dọc các con đường rợp bóng cây. Các cột đèn ở nhiều tuyến phố cũng được treo cờ Triều Tiên, Việt Nam và Mỹ trên biểu tượng bắt tay mang thông điệp hữu nghị. Theo quan sát của phóng viên Reuters, ngày 24/2, lực lượng an ninh Việt Nam đang tiếp tục tuần tra trên nhiều con đường tại thủ đô Hà Nội, mọi công tác an ninh đang được đặt ở mức cao.

Dù không khí trước thềm thượng đỉnh đang nóng lên từng ngày, nhịp sống của người dân Hà Nội cũng không bị xáo trộn nhiều, theo Reuters. 

(Nguồn: Reuters)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày