Báo Mỹ hết lời khen ngợi bánh mì thanh long của Việt Nam, phóng viên tìm đến tận nơi để trải nghiệm cảnh xếp hàng mua bánh

Gia Hiển, Design: Thuỷ Tiên, Theo Trí Thức Trẻ 10:17 27/02/2020

Báo chí thế giới đã bắt đầu đưa thông tin về loại bánh mì giúp giải cứu thanh long ở Việt Nam trong mùa dịch virus Corona.

Gần một tháng qua, người dân Việt Nam rất ưa chuộng bánh mì thanh long - sáng tạo của “Vua bánh mì” Kao Siêu Lực để giúp giải cứu nông sản cho bà con nông dân trong mùa dịch virus Corona. Thậm chí, loại bánh mì này còn trở thành một trend ẩm thực thú vị khi người người, nhà nhà rủ nhau thử nghiệm theo công thức từ ABC Bakery - thương hiệu bánh ngọt của ông Lực.

Sự nổi lên của bánh mì thanh long tại Việt Nam thời điểm hiện tại đã thu hút sự chú ý của truyền thông quốc tế. Tờ Business Insider của Mỹ mới đây đã có một bài viết ca ngợi loại bánh mì giải cứu thanh long trong mùa dịch virus Corona của Việt Nam.

Kate Taylor - phóng viên tờ Business Insider đã có chuyến công tác TP.HCM, Việt Nam cách đây 2 ngày để đến mua bánh mì thanh long ở một cửa hàng ABC Bakery của ông Kao Siêu Lực. Cô phóng viên thích thú ghi lại quá trình từ xếp hàng cho đến khi được thưởng thức bánh mì thanh long.

“Đến một cửa hàng bán bánh mì thanh long ở quận 3, khung cảnh choáng ngợp vì quá đông người mua. Khách sẽ mua được bánh mì sau khoảng 20 phút xếp hàng và thanh toán. Mỗi người chỉ được mua tối đa 5 ổ với giá khoảng 1,5 USD (30k)”, Kate tường thuật.

Sau khi thanh toán, phóng viên nhanh chóng ngồi vào bàn để thưởng thức ngay tại quán, cô đã bị ấn tượng mạnh với màu hồng đậm của chiếc bánh: “Mục đích của bánh mì thanh long là để giúp người nông dân, nhưng nó cũng rất hợp với Instagram đấy”.

Báo Mỹ hết lời khen ngợi bánh mì thanh long của Việt Nam, phóng viên tìm đến tận nơi để trải nghiệm cảnh xếp hàng mua bánh - Ảnh 5.
Báo Mỹ hết lời khen ngợi bánh mì thanh long của Việt Nam, phóng viên tìm đến tận nơi để trải nghiệm cảnh xếp hàng mua bánh - Ảnh 6.

“Bánh mì thanh long rất thơm, ăn nóng còn có vị ngọt nhẹ của trái cây. Cắn thử một miếng là ngay lập tức bị ấn tượng”.

Bài báo trên Business Insider cũng ghi rõ về nguồn gốc của món bánh mì thanh long: Khi virus Corona lây lan trên khắp thế giới, nhiều nông thuỷ sản ở Việt Nam xuất khẩu sang nước ngoài bị đình trệ như thanh long. Sự sáng tạo kịp thời này của công ty ABC vừa giúp đỡ người dân, vừa tạo ra một loại bánh mới rất thú vị.

Báo Mỹ hết lời khen ngợi bánh mì thanh long của Việt Nam, phóng viên tìm đến tận nơi để trải nghiệm cảnh xếp hàng mua bánh - Ảnh 7.
Báo Mỹ hết lời khen ngợi bánh mì thanh long của Việt Nam, phóng viên tìm đến tận nơi để trải nghiệm cảnh xếp hàng mua bánh - Ảnh 8.
Báo Mỹ hết lời khen ngợi bánh mì thanh long của Việt Nam, phóng viên tìm đến tận nơi để trải nghiệm cảnh xếp hàng mua bánh - Ảnh 10.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày